• CARITAS TGP SÀI GÒN: KHÁM BỆNH PHÁT THUỐC CHO NGƯỜI NGHÈO GIÁO XỨ NAM HẢI – GIÁO HẠT BÌNH AN

Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2022, Ban Bác Aí Xã Hội Caritas Tổng Giáo Phận Thành Phố Hồ Chí Minh đã đến giáo xứ Nam Hải thuộc giáo hạt Bình An để khám bệnh và cấp thuốc  cho hơn 300 bệnh nhân nghèo trong giáo xứ. Vào lúc 7g30 sáng, cùng Bác sĩ trưởng đoàn: Nguyễn Quang Mạnh, đoàn có khoảng 40 người với Y Bác Sĩ, nhân viên văn phòng Caritas, cộng tác viên Ban y Tế Caritas, đã đến cùng với những y cụ trong chuyên môn tấm lòng thao thức:

• CARITAS HƯNG HÓA: PHẪU THUẬT THAY THỦY TINH THỂ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
  • CARITAS SÀI GÒN: CHĂM SÓC ĐÔI MẮT CHO NGƯỜI NGHÈO

Thứ ba, 11:59 Ngày 22/03/2022

“Chọn lựa ưu tiên vì người nghèo là câu trả lời của Tin Mừng” (ĐTC Phanxicô) Với mong muốn giúp cho người nghèo có cơ hội chăm sóc đôi mắt của mình, sớm phát hiện mắt bị đục thủy tinh thể, có được sự can thiệp đúng, sớm, giúp mang lại hiệu quả điều trị và phục hồi thị lực tối đa, tìm lại ánh sáng cho đôi mắt để phục vụ cho gia đình và cho chính bản thân. Vào ngày 19/3/2022, tại giáo xứ Tân Hưng, Hạt Hóc Môn, được sự đồng thuận của Cha Chánh xứ, Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã mời các bác sĩ đến thăm khám mắt cho người nghèo trong giáo xứ Tân Hưng và một số giáo xứ thuộc Giáo hạt Hóc Môn - TGP Sài Gòn.

• PHẪU THUẬT HỞ HÀM ẾCH CHO CÁC BÉ: VÌ NỤ CƯỜI TRẺ THƠ

Thứ ba, 13:56 Ngày 08/03/2022

Với mong muốn đem lại nụ cười cho các bé vốn không được lành lặn khi vừa mới chào đời, Ban Y tế Caritas TGP Sài Gòn đã phối hợp với tổ chức Operation Smile cùng các Mạnh thường quân thực hiện phẫu thuật mổ hàm ếch cho các bé vào ngày 03/03/2022, tại Bệnh viện Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Mỹ Thiện (6/2 đường số 3 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Tp. HCM).

• Thư Tri Ân Của Gia Đình Bé Nguyễn Thành Nhân
  • Mổ mắt cho các bệnh nhân trong mùa Covid

Thứ sáu, 10:13 Ngày 17/12/2021

Sau 9 tháng vì dịch bệnh, chương trình “Đem ánh sáng cho người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn” mới được tiếp tục. Sáng 15/12/2021 15 bệnh nhân từ các Giáo Xứ đã đến bệnh viện quận Phú Nhuận để được mổ mắt theo diện BHYT.

• Chống dịch Covid trong tình yêu

Chủ nhật, 09:03 Ngày 17/10/2021

Ngày 22/7 đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giuse, tôi cùng hơn 100 tu sĩ đã rời nơi an toàn của cộng đoàn tu trì đến bệnh viện Hồi sức covid 19 (Bv Ung bướu 2) để sống giới răn yêu thương của Chúa trong đại dịch Covid. Đồng hành cùng chúng tôi còn có các Tình Nguyện Viên (TNV) tôn giáo bạn, các ni sư, các bạn trẻ Phật Giáo và Tin Lành. Chính tình yêu đã nối kết chúng tôi thành một đại gia đình, nơi mọi người cùng chia sẻ với nhau phần ăn, công việc, niềm vui và nỗi buồn trong suốt hai tháng phục vụ tại bệnh viện. Chúng tôi không biết nhiều về chuyên môn, đến từ các dòng tu khác nhau, cùng tâm trạng lo lắng, sợ hãi…không biết mình phải làm gì giúp cho bệnh nhân... Nhưng rồi tình yêu, lòng thương cảm với những bệnh nhân Covid đã thúc bách, gắn kết và giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn vất vả. Chúng tôi được chia thành từng nhóm cùng với ca kíp các nhân viên y tế, đã làm việc 6 tiếng mỗi ngày trong bộ đồ bảo hộ, ở khoa phòng đóng kín, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

• Những đứa con khao khát tình thương

Thứ bảy, 15:23 Ngày 17/04/2021

“Mẹ yêu ơi! Mẹ là vòng tay ấm áp ôm con qua những ngày đông. Mẹ là dòng sông để con tắm mát trưa hè. Mẹ là rặng tre che bóng con đi học về. Mẹ là bờ đê, để con vui với cánh diều. Mẹ làm bậc thang, để con bước lên đỉnh cao…” (Mẹ yêu ơi – Gia Khiêm)  “Mẹ, ba” tiếng gọi đầu đời của những đứa trẻ bập bẹ học nói. Tiếng gọi thân thương làm sao! Tiếng gọi của niềm khao khát yêu thương của trẻ thơ. Tuy nhiên cũng có những đứa trẻ mới chào đời, chưa kịp mở mắt, đã không cất lên được hai tiếng gọi thân thương đó!

• Thánh Giá bóng đêm

Thứ tư, 09:26 Ngày 07/04/2021

Sáng thứ Tư 31/3/2021 tại cuối nhà thờ GX Thánh Nguyễn Duy Khang số 220 đường số 25 Linh Đông TP. Thủ Đức, hơn 10 anh em đang tất bật chuẩn bị  cho  nghi thức Tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu  - sẽ cử hành vào tối thứ Sáu Tuần Thánh ngày 2/4. Có đến 4 thanh niên tập dượt vác Cây Thánh Giá chậm chạp tiến lên cung thánh…

• Phục hồi những  viên ngọc quý cho người nghèo

Thứ bảy, 00:38 Ngày 03/04/2021

Sáng thứ Ba 30/3/2021 tại phòng khám Trung tâm mắt Xuân Vũ, quận 10, chương trình “Đem lại ánh sáng cho người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn” một lần nữa đã đem lại niềm vui cuộc sống cho 17 cô bác ở Bình Phước và các quận ngoại ô thành phố.