• Caritas TGP Sài Gòn: Đem Ánh Sáng Hy Vọng

“Khi tôi mù tối, tôi sẽ hiểu bóng đêm là sợ hãi”. Mấy ai cảm nhận nỗi sợ hãi và khó khăn của người không nhìn thấy ánh sáng. Ít người thấu hiểu niềm vui của người sống trong đêm tối được nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Chương trình “Đem lại ánh sáng cho người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn” của Caritas TGP Sài Gòn hàng tháng, cũng như các tổ chức từ thiện khác là niềm hy vọng của biết bao người.

• CARITAS TGP SÀI GÒN: Một ngày hy vọng của bệnh nhân sẹo bỏng và dính chi tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Thứ ba, 15:01 Ngày 05/11/2019

Những vết sẹo trên khuôn mặt hay phần thân thể của người bệnh là dấu tích của biết bao câu chuyện, trải nghiệm đau đớn mà họ từng trải qua. Hệ quả đau đớn ấy vẫn theo họ từng vài năm cho đến hàng chục năm khi các phần da thịt dính lại với nhau, các chi biến dạng gây cản trở vận động. Tuy vậy, trong những ánh mắt của người bệnh và thân nhân của họ hôm nay là nghị lực và niềm hy vọng lớn lao được tiếp nhận phẩu thuật và điều trị nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

• Thánh lễ tại mái ấm Hà Đông tháng 10

Thứ hai, 11:09 Ngày 14/10/2019

"Thánh Lễ không chỉ là dịp quy tụ những anh chị em đang thông phần khổ nạn với Chúa Giêsu nơi thân thể, mà còn là cơ hội để lòng quảng đại của những cộng tác viên và ân thân nhân được tỏ bày"

• GIỚI Y TẾ CÔNG GIÁO CÔNG TÁC TỪ THIỆN TẠI CỦ CHI
  • CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN: KHÁM CHỮA BỆNH TẠI TRƯỜNG TÌNH THƯƠNG TÂN SƠN NHÌ

Thứ tư, 15:32 Ngày 28/08/2019

Xe dừng ở cổng Trường, mọi người chuẩn bị cho buổi khám bệnh được nhanh chóng hoàn tất. Lúc 8 giờ, bệnh nhân nhí đầu tiên được đón tiếp, công việc nhịp nhàng qua từng khâu. Khung cảnh buổi khám bệnh thật sinh động trong không gian thoáng mát, sáng đẹp của Trường. Chỗ này là kê vài chiếc bàn tiếp nhận bệnh nhân do giáo viên và các hội viên Caritas ghi tên, bên cạnh là chiếc cân và đo chiều cao, đo huyết áp, bên kia là một dãy dài bàn cho các bác sĩ khám bệnh, đi vào phòng bên trong là bàn phát thuốc, phía ngoài sân có hai Thầy Đại Chủng viện đang ngồi chuẩn bị thổi nhiều bong bóng để tặng cho các học sinh, bên cạnh là bàn tiếp ẩm thực, mỗi bệnh nhân được nhận phần bánh mì lót dạ chờ đến lượt khám, khi ra về lại nhận thêm một phần sữa bột ngũ cốc.

• Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn: Chương Trình Mổ Mắt Tháng 8

Thứ ba, 08:58 Ngày 20/08/2019

“Nơi đây là cầu nối giữa chúng tôi với bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc các thành phần khác nhau trong xã hội, phải đi mới biết mới cảm nhận thêm được phần lớn tình người với người trong cuộc sống, phục vụ yêu thương chăm sóc.”

• Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn: Kết Thúc Khóa Tập Huấn Mục Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân

Thứ ba, 10:56 Ngày 13/08/2019

Chương trình thuộc Ban Y Tế Caritas TGP Sài Gòn thực hiện do nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa điều phối chương trình. Với mong muốn truyền thông kiến thức về Y tế đến mọi người, nhằm nâng cao sức khỏe và nâng đỡ tinh thần cho bệnh nhân cũng như gia đình bệnh nhân để góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc cho xã hội.

• CARITAS TGP SÀI GÒN: Thánh Lễ Ấm Áp

Thứ tư, 13:35 Ngày 07/08/2019

Bên cạnh Mái ấm Hà Đông còn có Mái ấm Chí Hòa cũng đang hoạt động tích cực trong việc trợ giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Các Thánh lễ được cử hành hằng tháng lần lượt tại hai mái ấm này. Đây là món quà tinh thần cho không chỉ những ai đau yếu gặp khó khăn, nhưng còn cho những tâm hồn giàu lòng sẻ chia và dấn thân phục vụ.

• HƯỚNG DẪN MỤC VỤ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN: HỌC – VUI – PHỤC VỤ

Thứ tư, 10:19 Ngày 07/08/2019

Hầu hết các tham dự viên là những cô, bác ở lứa tuổi trung niên, một số là cao niên, vì thế những kiến thức thực hành này không chỉ trang bị cho họ kiến thức bổ ích giúp họ phục vụ người khác mà ngay cả cho bản thân và người thân trong gia đình.

• CARITAS TGP SÀI GÒN: Khai Mạc Khóa Tập Huấn Hướng Dẫn Mục Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân