• Yêu Thương Và Phục Vụ

 • Caritas Sài Gòn: Khám bệnh và khám chữa răng cho các em học sinh trường phổ cập Don Bosco Tam Hải.
  • Caritas Sài Gòn: Khám bệnh và khám chữa răng cho các em học sinh trường phổ cập Don Bosco Tam Hải.

   Trong lúc chờ đợi tới lượt của mình, bé Quỳnh Như nói: “Thầy ơi, con sợ quá, muốn trốn về luôn áh”. Thầy cười an ủi: “Ui trời, ba cái đồ yêu này mà sợ gì”. Khi được thầy cô thông báo ngày 25-3-2023, trường phổ cập tình thương Don Bosco Tam Hải sẽ đón phái đoàn Caritas của Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGPSG) đến khám bệnh và khám chữa răng miễn phí cho các em học sinh, suốt tuần vừa qua, các em học sinh của trường râm ran hỏi nhau về việc mình có đi khám bệnh hay không. Vào lúc 06g30 sáng thứ Bảy ngày 25-3-2023, tuy là ngày nghỉ học nhưng đã có lác đác vài phụ huynh đưa con em đến trước cổng trường. Như thường lệ, thầy cô ra đón học sinh của mình và điểm danh sĩ số.

 • CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN: ÁNH SÁNG CHO BỆNH NHÂN NGHÈO
  • CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN: ÁNH SÁNG CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

   Thứ hai, 14:32 Ngày 08/08/2022

   Đục thủy tinh thể là bệnh phổ biến ở người cao tuổi và cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mù lòa. Bệnh có thể điều trị rất hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật nhưng nếu phẫu thuật muộn thì nguy cơ biến chứng cũng rất cao. Chính vì thế các chuyên gia khuyến cáo không được chủ quan với căn bệnh này.

 • CARITAS LẠNG SƠN: KHÁM MẮT SÀNG LỌC ĐỂ HỖ TRỢ THAY THỦY TINH THỂ CHO NGƯỜI DÂN
  • CARITAS LẠNG SƠN: KHÁM MẮT SÀNG LỌC ĐỂ HỖ TRỢ THAY THỦY TINH THỂ CHO NGƯỜI DÂN

   Thứ sáu, 09:07 Ngày 05/08/2022

   Ngày 29/7/2022, Caritas Lạng Sơn cùng với tổ chức Fred Hollows Foundation đã khám mắt cộng đồng cho hơn 200 người dân tại tòa giám mục Lạng Sơn – Cao Bằng, Số 04 Văn Miếu, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Nhằm phát hiện, hỗ trợ điều trị và nâng cao nhận thức cộng đồng về mắt, hỗ trợ tư vấn, chăm sóc mắt, cũng như phẫu thuật thay thủy tinh thể và bóc mộng mắt cho người dân.

 • CARITAS HƯNG HÓA: PHẪU THUẬT THAY THỦY TINH THỂ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
 • CARITAS SÀI GÒN: CHĂM SÓC ĐÔI MẮT CHO NGƯỜI NGHÈO
  • CARITAS SÀI GÒN: CHĂM SÓC ĐÔI MẮT CHO NGƯỜI NGHÈO

   Thứ ba, 11:59 Ngày 22/03/2022

   “Chọn lựa ưu tiên vì người nghèo là câu trả lời của Tin Mừng” (ĐTC Phanxicô) Với mong muốn giúp cho người nghèo có cơ hội chăm sóc đôi mắt của mình, sớm phát hiện mắt bị đục thủy tinh thể, có được sự can thiệp đúng, sớm, giúp mang lại hiệu quả điều trị và phục hồi thị lực tối đa, tìm lại ánh sáng cho đôi mắt để phục vụ cho gia đình và cho chính bản thân. Vào ngày 19/3/2022, tại giáo xứ Tân Hưng, Hạt Hóc Môn, được sự đồng thuận của Cha Chánh xứ, Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã mời các bác sĩ đến thăm khám mắt cho người nghèo trong giáo xứ Tân Hưng và một số giáo xứ thuộc Giáo hạt Hóc Môn - TGP Sài Gòn.

 • PHẪU THUẬT HỞ HÀM ẾCH CHO CÁC BÉ: VÌ NỤ CƯỜI TRẺ THƠ
  • PHẪU THUẬT HỞ HÀM ẾCH CHO CÁC BÉ: VÌ NỤ CƯỜI TRẺ THƠ

   Thứ ba, 13:56 Ngày 08/03/2022

   Với mong muốn đem lại nụ cười cho các bé vốn không được lành lặn khi vừa mới chào đời, Ban Y tế Caritas TGP Sài Gòn đã phối hợp với tổ chức Operation Smile cùng các Mạnh thường quân thực hiện phẫu thuật mổ hàm ếch cho các bé vào ngày 03/03/2022, tại Bệnh viện Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Mỹ Thiện (6/2 đường số 3 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Tp. HCM).

 • Thư Tri Ân Của Gia Đình Bé Nguyễn Thành Nhân
 • Mổ mắt cho các bệnh nhân trong mùa Covid
  • Mổ mắt cho các bệnh nhân trong mùa Covid

   Thứ sáu, 10:13 Ngày 17/12/2021

   Sau 9 tháng vì dịch bệnh, chương trình “Đem ánh sáng cho người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn” mới được tiếp tục. Sáng 15/12/2021 15 bệnh nhân từ các Giáo Xứ đã đến bệnh viện quận Phú Nhuận để được mổ mắt theo diện BHYT.

 • Chống dịch Covid trong tình yêu
  • Chống dịch Covid trong tình yêu

   Chủ nhật, 09:03 Ngày 17/10/2021

   Ngày 22/7 đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giuse, tôi cùng hơn 100 tu sĩ đã rời nơi an toàn của cộng đoàn tu trì đến bệnh viện Hồi sức covid 19 (Bv Ung bướu 2) để sống giới răn yêu thương của Chúa trong đại dịch Covid. Đồng hành cùng chúng tôi còn có các Tình Nguyện Viên (TNV) tôn giáo bạn, các ni sư, các bạn trẻ Phật Giáo và Tin Lành. Chính tình yêu đã nối kết chúng tôi thành một đại gia đình, nơi mọi người cùng chia sẻ với nhau phần ăn, công việc, niềm vui và nỗi buồn trong suốt hai tháng phục vụ tại bệnh viện. Chúng tôi không biết nhiều về chuyên môn, đến từ các dòng tu khác nhau, cùng tâm trạng lo lắng, sợ hãi…không biết mình phải làm gì giúp cho bệnh nhân... Nhưng rồi tình yêu, lòng thương cảm với những bệnh nhân Covid đã thúc bách, gắn kết và giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn vất vả. Chúng tôi được chia thành từng nhóm cùng với ca kíp các nhân viên y tế, đã làm việc 6 tiếng mỗi ngày trong bộ đồ bảo hộ, ở khoa phòng đóng kín, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

 • Những đứa con khao khát tình thương
  • Những đứa con khao khát tình thương

   Thứ bảy, 15:23 Ngày 17/04/2021

   “Mẹ yêu ơi! Mẹ là vòng tay ấm áp ôm con qua những ngày đông. Mẹ là dòng sông để con tắm mát trưa hè. Mẹ là rặng tre che bóng con đi học về. Mẹ là bờ đê, để con vui với cánh diều. Mẹ làm bậc thang, để con bước lên đỉnh cao…” (Mẹ yêu ơi – Gia Khiêm)  “Mẹ, ba” tiếng gọi đầu đời của những đứa trẻ bập bẹ học nói. Tiếng gọi thân thương làm sao! Tiếng gọi của niềm khao khát yêu thương của trẻ thơ. Tuy nhiên cũng có những đứa trẻ mới chào đời, chưa kịp mở mắt, đã không cất lên được hai tiếng gọi thân thương đó!

 • Hình ảnh