• Yêu Thương và Phục Vụ

Caritas GX Lam Sơn: bác ái tại giáo điểm Doi Lầu - Cần Giờ

 • Thứ hai, 09:11 Ngày 29/01/2024
 •  “Ra đi nào bạn ơi ta đến những vùng ngoại biên”

  Đây là câu trích trong bài hát “Hãy đến những vùng ngoại biên” được nhắc đi nhắc lại trong bài hát, mà tác giả hướng tới lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, cũng là câu chủ đề mà Caritas giáo xứ Lam Sơn đã thực hiện trong chuyến bác ái tại giáo điểm Doi Lầu - Cần Giờ, ngày 27-1-2024.

  5g10 sáng mọi thành viên đã có mặt đông đủ tại điểm xuất phát, xếp quà lên xe và bắt đầu khởi hành. Trời lúc này còn rất sớm, mọi người năng lượng tràn trề. Mọi người vui vẻ tay bắt mặt mừng vì lâu ngày không gặp, nay được cùng nhau trên chuyến xe mang đậm tình bác ái, yêu thương, cùng chia sẻ những phần ăn sáng tại trên xe. Ai cũng hào hứng mong sao mau đến  địa điển, gặp gỡ và tự tay trao những phần quà cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn.

  Giáo điểm Doi Lầu là một giáo điểm mà Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng quan tâm một cách đặc biệt. Ngài mong muốn mọi người “lòng bừng cháy bước chân nhanh” để đến với anh chị em còn chưa biết Chúa và cần được chia sẻ.

  Tại đây nhiều thành phần dân Chúa đang dấn thân đem Tin Mừng đến với người nghèo. Đó cũng chính là đường hướng mục vụ của Tổng Giáo phận Sài Gòn: đi ra vùng ven mà loan báo Tin Mừng theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô.

  8 giờ, đoàn có mặt tại giáo điểm Doi Lầu, mọi người cùng nhau bê quà vào trong theo hướng dẫn của các sơ phụ trách để chuẩn bị phát cho bà con đã được tập trung từ rất sớm

  9g Linh mục Vinh Sơn Vũ Đức Toàn phụ trách tại giáo điểm, chia sẻ và cử hành giờ chầu Thánh Thể. Sau đó cùng với Caritas giáo xứ Lam Sơn phát quà cho bà con theo hướng dẫn của các sơ. “Lá lành đùm lá rách”, phần quà tuy nhỏ bé đơn sơ nhưng chất chứa đầy tình yêu thương.

  Ông Giuse Phan Văn Hiển, đại diện cho đoàn, có đôi lời cảm ơn Lm Vinh Sơn và các sơ đã tạo mọi điều kiện, để đoàn có cơ hội gặp gỡ bà con. Vị đại diện cho giáo điểm cũng gửi lời cảm ơn đến đoàn. Sau đó, cùng nhau dùng bữa cơm thân mật.

  Kết thúc buổi trao quà vào lúc 10g30, đoàn chia tay giáo điểm ra về trong niềm vui vì được gặp gỡ, chia sẻ những phần quà đầy tình yêu thương.

                                                                      Bài nh: Giuse Hoàng Anh ( TGPSG)

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan