• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas Giáo xứ Hàng Xanh: Thực thi bác ái mùa vọng

 • Thứ ba, 10:23 Ngày 29/12/2020
 • CARITAS GIÁO XỨ HÀNG XANH

  Thực thi bác ái mùa vọng

  Mùa Vọng là thời gian mà Giáo hội dành cho mỗi Ki-tô hữu có cơ hội để nhìn lại chính mình, và nhìn lại những người đang sống chung quanh để thấy được những nhu cầu và khó khăn của họ. Qua đó, chúng ta chuẩn bị một máng cỏ thật sự xứng đáng để đón mời Chúa đến.

  Trong vai trò là chứng nhân tình yêu của Thiên Chúa, các thành viên Caritas Giáo xứ Hàng Xanh đã tổ chức các hoạt động tạo tinh thần liên đới và hiệp thông với các giáo xứ ở tỉnh Khánh Hoà.

  Cụ thể là trong hai ngày 10/12 và 11/12/2020 Ban Bác ái Xã Hội - Caritas giáo xứ Hàng Xanh đã tổ chức chuyến bác ái mùa vọng đến giáo xứ Phú Nhơn, Ba Ngòi, Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa .

  Thành phần tham dự gồm có một vị đại diện Ban Thường Vụ và 38 thành viên ban Caritas của giáo xứ. Hành trình dài từ Sài Gòn đến Cam Ranh, Ba Ngòi tuy vất vả nhưng các thành viên đều cảm thấy sự thôi thúc nhiệt thành, để đến với những hoàn cảnh khó khăn đang cần đến sự chung tay giúp đỡ.

  Đến nơi, đoàn được Cha chánh xứ Giuse Phan Cường dẫn đi thăm buôn làng và tặng 400 phần quà cho các hộ dân tộc Raklay Bus. Những khuôn mặt vui tươi hớn hở và nụ cười hạnh phúc của đồng bào dân tộc ở đây khi được nhận quà chính là nguồn động lực rất lớn cho các thành viên Caritas, tiếp tục dấn thân trên con đường bác ái, yêu thương theo tinh thần linh đạo của Caritas.

  Nguyện chúc tất cả các thành viên Caritas cả đoàn cảm nghiệm thấy gương mặt của Chúa qua chính hình ảnh của những con người mà họ đã gặp gỡ và tiếp xúc trong chuyến đi.

  Như Trang

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan