• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS TGP SÀI GÒN: Thánh Lễ Ấm Áp

 • Thứ tư, 13:35 Ngày 07/08/2019
 • Chiều ngày 22 tháng 7 năm 2019, tại Mái ấm Hà Đông, (là một trong những mái ấm dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ những nơi xa đến tạm trú trong thời gian họ đến các bệnh viện tại Tp. HCM để điều trị) Thánh lễ đã được cử hành trong bầu khí ấm cúng, đượm tình tri ân. Thánh Lễ đồng tế với sự hiện diện của cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas TGP. Sài Gòn, cùng với hai tân linh mục Giuse Lê Quốc Hùng và Phêrô Mai Phi Hổ, vừa được thụ phong tháng 6/2019, hai Cha đã từng phụ giúp mục vụ hè tại mái ấm Chí Hòa và Hà Đông trong tháng 7 và 8 năm 2017. Bên cạnh những ý lễ cầu nguyện cho bệnh nhân, ân nhân, là tâm tình tạ ơn của hai cha.

   

  Với sự giúp đỡ của các hội viên Caritas, bốn thầy đồng hành cùng mái ấm trong chương trình Mục vụ Bác ái mùa hè 2019 do Caritas TGP Sài Gòn tổ chức (thầy Martino Đinh Vũ Minh Thắng, thầy Anphongso Mai Huỳnh Duy Tân, thầy Gioan Baotixita Lê Duy Phương, thầy Giuse Lê Đỗ Nguyên) và nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa phụ trách ban Y tế Caritas TGP Sài Gòn, chưa đến 15g00 mọi việc đã được chuẩn bị tốt đẹp, mái ấm Hà Đông đã đông những bệnh nhân quy tụ về, Thánh lễ bắt đầu một cách sốt sắng. Nhiều bệnh nhân tuy sức khỏe không tốt, nhưng vẫn cố gắng hiện diện và tham dự Thánh lễ cùng cộng đoàn. Những lời ca chúc tụng, cảm tạ và nguyện xin được dâng về Thiên Chúa cầu nguyện cho mỗi người và toàn thể những ai đang chịu những đau đớn do bệnh tật gây nên. Thánh lễ là giây phút thiêng liêng, cầu nối nhích những tâm hồn lại gần nhau trong tâm tình phó thác cho Chúa những đau khổ nơi thân xác, bày tỏ sự cảm thông, ủi an và sẻ chia của mọi người dành cho nhau.

  Sau Thánh Lễ là phần sinh hoạt qua sự sinh động của nữ tu Ngọc Hoa. Mọi người cùng nhau chia sẻ bữa ăn dặm, ca hát và thăm hỏi trò chuyện. Bầu khí ấm cúng, chan chứa tình Chúa, tình người khiến cho mái ấm thực sự thêm nhiều ý nghĩa. Tiếp đến là những phần quà được trao cho các bệnh nhân trước khi họ từ biệt ra về.

  Bên cạnh Mái ấm Hà Đông còn có Mái ấm Chí Hòa cũng đang hoạt động tích cực trong việc trợ giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Các Thánh lễ được cử hành hằng tháng lần lượt tại hai mái ấm này. Đây là món quà tinh thần cho không chỉ những ai đau yếu gặp khó khăn, nhưng còn cho những tâm hồn giàu lòng sẻ chia và dấn thân phục vụ. Trong các dịp hè, cơ hội đồng hành cùng các bệnh nhân tại các mái ấm còn là dịp trải nghiệm, nuôi dưỡng lòng bác ái mục tử cho các thầy, những linh mục tương lai của Giáo phận và Giáo Hội. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành để ngày càng có nhiều người quảng đại chung tay nâng đỡ những người bệnh đang gặp khó khăn, cách riêng tại hai mái ấm Hà Đông và Chí Hòa.

  Bài viết liên quan