• Yêu Thương Và Phục Vụ

 • SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VƯƠN LÊN THÁNG 2.2023
  • SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VƯƠN LÊN THÁNG 2.2023

   Ngày 18.02.2023, lúc 7h30, Sr Scholastica Thanh Trâm – phụ trách Ban Khuyết Tật Caritas TGP Sài Gòn và các thành  viên Caritas trong Ban, đã có mặt tại gia đình một thành viên Caritas thuộc Giáo xứ Trung Mỹ Tây, Giáo hạt Hóc Môn, chuẩn bị và đón tiếp anh chị em khuyết tật trong Câu lạc bộ Vươn Lên đến để sinh hoạt theo định kỳ. Bầu không khí gặp gỡ thật ấm áp và vui tươi. Với chủ đề: “Gương mặt Thầy Giêsu” các anh chị được Sơ phụ trách cho ghép khuôn mặt Chúa Giêsu. Khi nhận được những mảnh ghép, tuy không được may mắn như bao người khác, nhưng các anh chị vẫn cố gắng hoàn thành tốt bài tập của mình.

 • Đừng lãng quên những người khuyết tật
  • Đừng lãng quên những người khuyết tật

   Thứ sáu, 12:10 Ngày 03/12/2021

   Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12 là dịp chúng ta mở rộng vòng tay đến với những anh chị em khuyết tật chịu những thiệt thòi chung quanh chúng ta. Từ năm 1992 Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 3/12 hàng năm là ngày Quốc tế người khuyết tật, với mục đích hỗ trợ nhân phẩm, quyền lợi, và để tăng nhận thức về lợi ích của người khuyết tật về mọi phương diện xã hội, kinh tế, chính trị. Trong đại dịch Covid 19 này, chắc hẳn những anh chị em khuyết  tật chính là những người gặp khó khăn hơn cả, bên cạnh những cảnh đời khốn đốn vì hậu quả dịch bệnh. Nhân dịp ngày Quốc tế người khuyết tật hôm nay, chúng ta hãy hướng lòng về những anh chị em khuyết tật đang sinh sống trong khu xóm, giáo xứ…bên cạnh chúng ta. Họ đã và đang gặp phải nhiều giới hạn và chúng ta biết rất rõ những thiệt thòi mà những anh chị em này đang gặp phải. Chúng ta sẽ làm gì cho những anh chị em khuyết tật của chúng ta?

 • Caritas Sài Gòn trao tặng tã và sữa cho các bé bị tổn thương não hoàn cảnh khó khăn
  • Caritas Sài Gòn trao tặng tã và sữa cho các bé bị tổn thương não hoàn cảnh khó khăn

   Thứ hai, 08:29 Ngày 08/11/2021

   Trong cuộc sống, những đứa trẻ là những thiên thần bé nhỏ thật dễ thương được ban tặng cho các gia đình. Các em mang đến cho cha mẹ, người thân những tiếng cười, niềm vui và sự nổ lực trong cuộc sống. Cha mẹ thường dành tất cả sự yêu thương, hy sinh tất cả chỉ vì con cái mình. Nhưng cũng có những đứa trẻ khi sinh ra không được may mắn, lành lặn như bao đứa trẻ khác.

 • Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật
  • Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

   Thứ tư, 16:26 Ngày 03/11/2021

   Chúng ta khi sinh ra đều được Thiên Chúa ban tặng những món quà quý giá trong cuộc sống, đôi khi chúng ta không ý thức để trân trọng, sử dụng tốt những chức năng đó. Chỉ khi nào ở trong hoàn cảnh mất mát thật sự, chúng ta mới cảm nhận ra được giá trị của những món quà đó.

 • Caritas TGP Sài Gòn: Chung tay lan tỏa yêu thương với Sai Gon Children's Charity (SCC)
  • Caritas TGP Sài Gòn: Chung tay lan tỏa yêu thương với Sai Gon Children's Charity (SCC)

   Thứ ba, 10:23 Ngày 13/07/2021

   Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Thành phố Sài Gòn đang căng mình chiến đấu, chống chọi với Covid 19. Đã qua bốn ngày thành phố thực hiện chỉ thị 16 giãn cách: nhà cách nhà, phố cách phố, quận cách quận. Để kiểm soát tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng và nguy hiểm hơn.

 • Caritas TGP Sài Gòn: Bước chân tỏa lan yêu thương
  • Caritas TGP Sài Gòn: Bước chân tỏa lan yêu thương

   Thứ sáu, 10:28 Ngày 02/07/2021

   Sài Gòn mùa Covid thật vắng vẻ và yên lặng. Một không khí lặng yên của Sài thành thật đáng suy tư và nghiền ngẫm. Trong sự tĩnh lặng của Sài Gòn, vẫn còn đó những bước chân, những đôi tay sẻ chia tình yêu thương đến anh chị em của mình.

 • Khảo sát trẻ khuyết tật hỗ trợ xe lăn chuyên dụng
  • Khảo sát trẻ khuyết tật hỗ trợ xe lăn chuyên dụng

   Thứ sáu, 10:32 Ngày 28/05/2021

   Sáng thứ Năm 20/5/2021 Ban Khuyết Tật Caritas TGP Sài Gòn đã cùng các chị thành viên Caritas Giáo Hạt Hóc Môn, đi khảo sát 12 trẻ khuyết tật trên địa bàn, để hỗ trợ các em có được chiếc xe lăn chuyên dụng phù hợp với dạng tật của mình. Hàng tháng các anh chị Caritas lui tới thăm hỏi, tặng bánh sữa, bĩm tã, nên tình trạng mỗi em các anh chị biết rất rõ. Có em chỉ nằm một chỗ thôi. Có em ngồi được mà người nhà phải ôm, giữ vất vả. Số khác tuy đã có xe lăn, nhưng kích thước, khổ xe lại của người lớn…Trước hiện trạng này Ban Khuyết Tật Caritas Sài Gòn đã liên kết với tổ chức Wheelchair For Kids (WFK) hỗ trợ 165 chiếc xe lăn chuyên dụng cho các em khuyết tật vận động ở Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

 • Mái Ấm Calcutta hội thảo chăm sóc sức khỏe và trợ giúp pháp lý cho trẻ khuyết tật
 • Chung tay mở cánh cửa đón nhận âm thanh cho bé Thành Nhân
  • Chung tay mở cánh cửa đón nhận âm thanh cho bé Thành Nhân

   Thứ ba, 15:45 Ngày 23/03/2021

   Đầu tháng 3 Gia đình Calcutta đã tiếp đón một bé học trò đặc biệt, bé Thành Nhân 2 tuổi. Bác sĩ Thanh, Sr. Tuyết Minh, cô Hòa…mọi người đều niềm nở chào nựng bé, nhưng đáp lại, bé Thành Nhân chỉ ngơ ngác nhìn mọi người, và chỉ đăm đăm để mắt  đến những món đồ chơi vàng đỏ trên kệ…

 • Trợ giúp pháp lý cho các bạn khuyết tật câu lạc bộ Vươn Lên
  • Trợ giúp pháp lý cho các bạn khuyết tật câu lạc bộ Vươn Lên

   Thứ ba, 08:34 Ngày 23/03/2021

   “ Để hưởng được các quyền lợi quy định trong Luật NKT 2010, NKT (người khuyết tật) cần có giấy xác nhận mức độ khuyết tật. Giấy xác nhận này là căn cứ quan trọng để xem xét NKT có được hưởng các quyền lợi được quy định trong luật NKT hay không.” Anh Nguyễn Văn Cử, PGĐ Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lực NKT (DRD), đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần việc làm đầu tiên này, trong buổi Trợ giúp pháp lý cho các bạn KT của CLB Vươn Lên. Buổi Trợ giúp pháp lý này do Ban Khuyết Tật Caritas TGP Sài Gòn kết hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lực NKT (DRD) tổ chức vào sáng thứ Bảy 20/03/2021 tại sân Giáo Xứ Trung Mỹ Tây, 40 Nguyễn Ánh Thủ Q.12 TP.HCM.

 • Hình ảnh