• Yêu Thương Và Phục Vụ

Thư của các bé Gia đình Teresa Calcutta gửi Chúa Hài Đồng

 • Thứ ba, 14:56 Ngày 29/12/2020
 • Thư của các bé Gia đình Teresa Calcutta gởi Chúa Hài Đồng

   

  Chúa Hài Đồng yêu thương,

  Sáng Chủ Nhật 20/12/2020 vừa qua ba má đưa 30 đứa chúng con đến Gia đình Calcutta để mừng Sinh Nhật Chúa. Có Cha Giám Đốc, các cô, nhiều anh chị Caritas và có tới 3 ông già Noel đã đến chung vui với chúng con.

  Căn nhà thường ngày chật nhỏ, càng trở nên bé tí! Nhưng hôm nay căn phòng được trang hoàng bong bóng, kết đèn nhấp nháy, vui quá là vui! Đặc biệt là hang đá máng cỏ ở góc phòng, cũng đơn sơ nhỏ bé như máng lừa ở Bethlehem năm xưa, Chúa nhỉ!

  Đến mừng sinh nhật của Chúa, ngồi bệt giữa nhà, chúng con được phát quà, được ăn bánh flan, bánh kem, uống sữa…và tha hồ nhún lắc theo khúc nhạc Noel.

  Đã vậy ông già Noel MC cứ luôn miệng hối thúc: “…Các bé ơi…hát lên đi nào…We wish you a merry Christmas. Các bé ơi…lắc theo đi nào…Joy to the world…”.

  Chúng con hưởng ứng nhiệt tình lắm! Ngồi trong lòng ba má mà hòa ca đủ loại âm điệu. Nhiều bé còn bò ngang bò dọc…khắp phòng. Hát hò xong là mục trang trí cây thông Noel, phần chúng con thích nhất đó ạ!

  Cha Giám Đốc Vinh Sơn cầm bức tranh cây thông. Ba má dìu chúng con, cầm tay để chúng con dán những món trang trí xinh xinh đủ màu lên đó.

  Chúa Hài Đồng nằm ở máng cỏ góc phòng cũng đang mỉm cười, dõi mắt theo chúng con, phải không?

  Chúa Hài Đồng ơi! Đến mừng Sinh Nhật Chúa chúng con chẳng đem theo món quà nào cả! Thôi thì…những món trang trí nhỏ xinh chúng con dán lên cây thông noel kia, xin Chúa xem như là những biểu tượng cho những món quà chúng con dâng lên Chúa Hài Đồng vậy:

  • Những ngôi sao: Là sự cố gắng học tập của chúng con. Căn phòng này là nơi hàng tuần ba má đưa chúng con đến để học Vật lý trị liệu – Âm ngữ - Giáo dục can thiệp sớm.
  • Thiên Thần nhỏ: Là ba má, bóng hình, đau khổ vì chúng con, là những người đã cưu mang chúng con trong cuộc đời.
  • Vòng hoa nguyệt quế: Là sự tận tâm, yêu thương của các Soeur, các cô dạy và dỗ chúng con.
  • Những cây kẹo gậy: Là những người bạn đồng cảnh với chúng con, không có những người bạn này chúng con không biết chơi với ai.
  • Dây kim tuyến: Là nụ cười của các anh chị Caritas. Nụ cười yêu thương chúng con thật sự chứ không phải nụ cười thương hại.
  • Nến Giáng Sinh: Nó chập chờn…trước gió, nhưng là ngọn lửa hy vọng trong tim của chúng con.
  • Ba chuông nhỏ: Là ba chữ, đơn giản thôi mà chúng con chỉ ú ớ không thốt ra lời, đó là: Con cám ơn – I love you.

  Chúa Hài Đồng yêu thương,

  Xin nhận những món quà biểu tượng chúng con dâng lên Chúa trong mùa Giáng Sinh 2020 năm nay. Hang đá nơi góc phòng kia rồi sẽ được cất đi, nhưng Chúa ơi hãy ở lại với chúng con, ở lại Gia đình Teresa Calcutta này.

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan