• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas giáo hạt Hóc Môn mừng lễ kính thánh Elizabeth Hungary bổn mạng

 • Thứ sáu, 14:58 Ngày 22/11/2019
 • Ngày 18/11/2019, trong niềm hân hoan mừng lễ kính thánh Elizabeth Hungari, được sự quan tâm của cha linh hướng GIUSE, Caritas giáo hạt Hóc Môn tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng tại giáo xứ Châu Nam.

  Vào 17g30 sau hồi chuông báo Caritas giáo hạt Hóc Môn bắt đầu khởi kiệu cung nghinh thánh Elizabeth. Đoàn rước gồm các hội đoàn và các giáo khu trong giáo xứ và hơn một trăm thành viên Caritas giáo hạt. Đặc biệt, đoàn rước có sự chủ sự của cha quản hạt Phê rô _ chánh xứ giáo xứ Bùi Môn; cha linh hướng Giuse _ chánh xứ giáo xứ Châu Nam, và cha Phaolo _ chánh xứ giáo xứ Hóc Môn; quý Sr văn phòng Caritas Tổng Giáo Phận và quý Sr giúp xứ giáo xứ Bạch Đằng; Ban liên kết Caritas các giáo hạt Gò Vấp, Tân sơn Nhì, Chí Hòa, Phú Thọ , Sài Gòn Chợ Quán,Tân Định,Thủ Đức. Tràng chuỗi mân côi vang lên cùng từng bước chân đoàn rước để tạ ơn, để tôn vinh chúc tụng Thiên Chúa luôn yêu thương đồng hành trong suốt cuộc đời chúng con .

  Trong thánh lễ, cha chủ tế giới thiệu với cộng đoàn về ý nghĩa của thánh lễ và cầu nguyện cho các thành viên Caritas luôn biết hy sinh dấn thân phục vụ người nghèo. Sau đó cha đồng hành cùng cộng đoàn chia sẻ lời Chúa qua bài giảng và chiêm niệm tình yêu Chúa, tình yêu người nghèo của thánh Bổn mạng. Thánh nhân đã từ bỏ cả sự giàu sang, quyền quý của mình, đem của cải của gia đình xây bệnh viện chăm sóc người nghèo khổ. Qua bài giảng, cha cũng nêu cao tấm lòng hy sinh của một số thành viên Caritas các giáo xứ chọn việc xin ve chai hay giữ xe nhằm giúp gây quỹ giúp người nghèo .

  Sau cùng là bữa tiệc liên hoan mừng bổn mạng. Dù bộn bề công việc nhưng cha quản hạt Phê rô và cha Giuse vẫn không quên chúc mừng một nữ tu phòng mạng lưới Caritas TGP cũng cùng nhận thánh Elizabeth là bổn mạng. Quý cha chúc mừng Sr và chúc Sr luôn tràn đầy hồng ân Chúa, vững bước trong bậc tu trì, trọn đời hiến dâng như thánh bổn mạng ,

  Sau cùng với tình yêu thương trìu mến gửi đến các thành viên Caritas, cha Giuse đến từng bàn tiệc, động viên mọi người gắn kết hy sinh cho công cuộc giúp đỡ những người nghèo , và chúc mọi người luôn an lành trong đức Ki-to.

  JOS Bùi Đức Niên

  Bài viết liên quan