• Yêu Thương Và Phục Vụ

Sinh hoạt Câu Lạc Bộ Vươn Lên: Soi lại một ngày qua

 • Thứ ba, 09:44 Ngày 26/01/2021
 • Sinh hoạt Câu Lạc Bộ Vươn Lên:

  Soi lại một ngày qua

  Các bạn trong Câu Lạc Bộ Vươn Lên lại có dịp gặp nhau tại buổi sinh hoạt thứ tư tại sân nhà xứ Trung Mỹ Tây , Hạt Hóc Môn sáng thứ Bảy 23/1/2021. Lần họp mặt cuối năm này Soeur Tuyết Minh đã gợi ý cho các bạn nhìn lại cách sử dụng và quản lý hiệu quả thời gian của mình.

  Sau khi nghe thời biểu sinh hoạt một ngày của nhau, các bạn đều thừa nhận “mình rảnh ghê!”, và đang tiêu phí thời gian vào những việc không cần thiết. Đúng là tiền bạc mất đi có thể tìm lại được. Ngay cả sức khỏe nếu mất đi cũng có khả năng hồi phục. Nhưng thời gian thì không bao giờ quay trở lại.

  Để điều chỉnh quỹ thời gian 24h, các bạn được giới thiệu “Ma trận quản lý thời gian”, một cách sắp xếp công việc theo mức độ quan trọng. Một vài bạn có nghe qua, còn đa số lần đầu biết được phương pháp này nên rất vui.

  Thỉnh thoảng tiếng cười lại rộ lên, thoạt nghe sao giống buổi kiểm điểm cuối năm, nhưng cái chính đây là cơ hội cho các bạn soi lại mình và tự tìm ra một công việc có ích cho mình và người khác.

  Các thành viên Caritas, ông Cố Hùng, chị Lan, chị Soi, chị Bích… có mặt trong buổi sinh hoạt cũng vui lây. Và tất cả thầm cảm phục cách mà mỗi bạn (không có thể trạng bình thường như mọi người) sẽ sử dụng thời gian của mình trong thời gian tới như thế nào.

  Bạn Du được các bạn bầu làm Đội Trưởng Câu Lạc Bộ Vươn Lên. Mọi chủ đề sẽ được các bạn bàn bạc và thống nhất trong các buổi sinh hoạt sắp tới.

  Buổi sinh hoạt cuối năm kết thúc bằng những lời chúc của các bạn dành cho nhau. Soeur Tuyết Minh chúc tất cả các bạn trong Câu Lạc Bộ Vươn Lên tràn đầy Hồng Ân của Chúa, nhiều niềm vui, sức khỏe và bình an trong năm mới Tân Sửu. Ông cố Hùng đại diện Caritas cũng đã chúc tết và lì xì cho tất cả các bạn.

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan