• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS BÀ RỊA: KHÓA TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC VÀ KỸ NĂNG ỨNG PHÓ VỚI TỆ NẠN BUÔN BÁN NGƯỜI

 • Thứ tư, 09:20 Ngày 01/06/2022
 • CARITAS BÀ RỊA: KHÓA TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC
  VÀ KỸ NĂNG ỨNG PHÓ VỚI TỆ NẠN BUÔN BÁN NGƯỜI

  Vào Chúa nhật ngày 29. 05. 2022, Caritas Giáo phận Bà Rịa đã tổ chức Khóa tập huấn với chủ đề “Nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng phó với tệ nạn buôn bán người” tại Giáo xứ Đông Hải – Hạt Long Hương. Cùng đồng hành và hiện diện trong khóa tập huấn này có Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc Caritas Gp. Bà Rịa; Cha Antôn Trần Văn Binh – Chánh xứ Đông Hải (Đặc trách Caritas Hạt Long Hương); Cha Giuse Nguyễn Tiến Khiêm và Nữ tu Maria Trần Thị Bích Trâm – thành viên Caritas Việt Nam và 180 tham dự viên là thành viên Caritas thuộc các giáo xứ trong giáo phận.

  Trong thời đại hôm nay, buôn bán người là một trong những loại hình tội phạm ít được lưu ý đến trên thế giới nhưng là một vấn nạn có tầm mức xuyên quốc gia. Vì thế, Caritas Giáo phận Bà Rịa tổ chức Khóa tập huấn nhằm trang bị cho các tham dự viên nắm vững kiến thức về nạn buôn bán người, nâng cao kỹ năng truyền thông, tuyên truyền gây ý thức, học hỏi kinh nghiệm, lên kế hoạch giúp cộng đồng có cái nhìn cũng như sự hiểu biết cần thiết về vấn nạn này.

  Sau những phút giây gặp gỡ, giao lưu, khóa tập huấn chính thức khai mạc sau phút hồi tâm, thánh hóa do Cha Antôn Trần Văn Binh – Chánh xứ Đông Hải – Đặc trách Caritas Hạt Long Hương thực hiện.

  Trong phần huấn từ khai mạc, Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc Caritas Bà Rịa mời gọi các tham dự viên tích cực học hỏi, trao dồi kiến thức để cùng nhau bảo vệ và hỗ trợ đặc biệt cho những nạn nhân đã, đang gánh chịu sự chà đạp về nhân phẩm, bị tổn thương và bị lạm dụng.

  Tiếp đến, Cha Giuse Nguyễn Tiến Khiêm giúp các tham dự viên hiểu được các kiến thức cơ bản về nạn buôn bán người, nhận biết những dáu hiệu của nạn nhân và thủ phạm qua hai tiết thuyết trình kiến thức “Thực trạng buốn bán người ở Việt Nam; Nguyên nhân và những hậu quả của nạn buôn bán người”.

  Đầu giờ chiều, Nữ tu Mary Nguyễn Thị Bích Trâm chia sẻ các kỹ năng “Nhận diện nạn nhân và thủ phạm; Cảnh giác với nạn buôn bán người; Thông tin hỗ trợ nạn nhân buôn bán người” nhằm giúp các học viên xác định được các thủ đoạn của buôn bán người và có các kỹ năng để phòng, chống nạn buôn bán người.

  Sau những giây phút phản hồi của các tham dự viên đại diện 5 giáo hạt và phút lượng giá nhanh của Cha Antôn Trần Văn Binh, khóa tập huấn kết thúc bằng nghi thức trao chứng chỉ cho các học viên và lời kinh Thần khí Chúa đã sai tôi đi. Mỗi tham dự viên đề chung tâm tình được sai đi để đến với người nghèo khổ, để loan báo Tin Mừng.   

  Martino Hoàng – Hùng Thăng

  Bài viết liên quan