• Yêu Thương Và Phục Vụ

Phát thực phẩm cho các xóm nghèo lớp Tình Thương và bệnh nhân bệnh viện

 • Thứ sáu, 08:13 Ngày 29/10/2021
 • Phát thực phẩm cho các xóm nghèo lớp Tình Thương và bệnh nhân bệnh viện

  Sáng thứ Hai 18/10 các Giáo Hạt đã đến văn phòng Caritas TGP Sài Gòn nhận 2.067 phần quà để về phân phát cho các gia đình đang gặp khó khăn tại địa bàn dân cư của mình. Mỗi suất gồm sữa Fami, Dutch, dầu ăn, đường, hạt nêm, cá hộp và cá sốt cà.

  Các phần quà sẽ được thành viên ở các Giáo Hạt đem đến các xóm rác Bình Lợi, Bình Điền, Nam Hải, xóm Đình Ông Q8, xóm cầu Chà Và Q8, xóm phòng trọ Hóc Môn, xóm Gò Vấp, Tân Định, xóm ve chai Tân Phú, xóm SGCQ, Thủ Thiêm, Thủ Đức, xóm Chiếu; Trường Tình Thương Ái Linh, Tân Sơn Nhì, Vinh Sơn Ba Thôn.

  Sáng thứ Tư 27/10, 20 anh chị Caritas thuộc Giáo Hạt SG Chợ Quán và các Giáo Hạt khác đã tập trung tại Giáo xứ thánh Jeanne d’Arc Ngã Sáu  phân chia 3595 phần quà gồm: cháo gói, sữa, đường, muối. Ngày thứ Sáu 29/10 ban tổ chức sẽ trao cho các bệnh nhân thông qua các phòng Công Tác XH tại các bệnh viện: Nguyễn Trãi, Từ Dũ, Bình dân, Nhi đồng TP, Phạm Ngọc Thạch; Chợ Rãy; Tâm Thần; Nhiệt đới, Nhà lưu trú bệnh nhân.

   

  Hoạt động này là Chương trình Thương Quá Sài Gòn Ơi do Hội Đồng Giám Mục Việt Nam phát động đễ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid.

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan