• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS LONG XUYÊN KẾT HỢP VỚI CARITAS PHAN THIẾT PHÁT QUÀ CHO NHỮNG GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN Ở VÙNG CAO

 • Thứ sáu, 09:53 Ngày 22/07/2022
 • CARITAS LONG XUYÊN KẾT HỢP VỚI CARITAS PHAN THIẾT PHÁT QUÀ CHO NHỮNG GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN Ở VÙNG CAO

  Thấu hiểu về những hoàn cảnh sống khó khăn của người dân tộc, người Kinh ở vùng cao không phân biệt tôn giáo thuộc giáo phận Phan Thiết. Từ ngày 11 đến ngày 13/7/2022, đoàn Caritas giáo phận Long Xuyên kết hợp với Caritas giáo phận Phan Thiết đi phát quà cho các gia đình khó khăn. Trưởng đoàn Long Xuyên cha Giám đốc Caritas Đặng Phước Thịnh; cha phó Giám đốc Nguyễn Trung Khiết, nhà tài trợ ông Nguyễn Thành Trung Giám đốc xí nghiệp cơ khí Thành Trung và Trung Tiến cùng 8 thành viên tham gia. Caritas Phan Thiết có Sơ Đức, sơ Loan túc trực hỗ trợ. Trong 3 ngày đoàn đã phát 1520 phần quà cho 7 địa điểm: 

  STT 

  ĐỊA ĐIỂM

  ĐỊA CHỈ 

  PHẦN QUÀ

  1

  Gx. Ba Bàu

  Thôn Ba Bàu, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

  200

  2

  Thôn Ku Kê

  Thôn Ku Kê, Thuận Minh, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

  300

  3

  Thôn Đông Giang

  Xã Đa Mi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

  300

  4

  Thôn La Dạ 

  Xã Đa Mi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

  100

  5

  Xã Đức Bình

  Tánh Linh, Bình Thuận

  400

  6

  Thôn Tà Pứa

  Thôn Tà Pứa, Tánh Linh, Bình Thuận

  120

  7

  Gx. Đức Phú

  Thôn 2, Đức Phú, Tánh Linh, Bình Thuận

  100

  Mỗi phần quà bao gồm 10 ký gạo, 1 thùng mì, nước tương, bột ngọt, nước mắm và một bao thư hiện kim, giá trị 400.000 đồng/p, tổng cộng là 608.000.000 đồng. Một phần quà tuy không lớn, song đã phần nào giúp đỡ bà con các dân tộc thiểu số ở vùng cao vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.
   

  Dù các điểm khá xa nhau trên dưới 100 cây số, đường đèo hiểm trở nhưng các thành viên trong đoàn rất vui vì đã đem lại cho họ chút niềm vui. Nhìn những nụ cười và sự kính cẩn đón nhận đã làm tan biến cực nhọc và mọi người trong đoàn mong ước sẽ trở lại với họ khi có điều kiện. Cũng xin cám ơn chân thành đến Các sơ phụ trách Caritas Phan Thiết đã đồng hành, giúp đỡ chúng con trong những ngày phục vụ tại Phan Thiết.

  Tại những nơi đến, chính quyền địa phương cũng như các linh mục giáo xứ chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Đoàn Caritas Giáo phận Long Xuyên đã không quản ngại xa xôi đến với những người nghèo quê hương chúng tôi.
  Trên đường trở về đoàn ghé Đức Mẹ Tà Pao và Mẹ Núi Cúi cảm ơn Mẹ về chuyến đi đồng thời cầu nguyện cho họ được bình an.

  Thiên Sinh

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan