• Yêu Thương Và Phục Vụ

Kết thúc tập huấn linh đạo Caritas khóa 12

 • Thứ tư, 14:49 Ngày 28/04/2021
 • Kết thúc tập huấn linh đạo Caritas khóa 12

  Thực hiện di chúc yêu thương

  Sau ba ngày thứ Bảy (10, 17, và 24/4), khóa 12 tập huấn linh đạo Caritas đã kết thúc bằng nghi thức Sai đi tại hội trường TGM Sài Gòn.

  Trong hoàn cảnh đại dịch năm 2021 Caritas TGP vẫn tổ chức khóa tập huấn căn bản cho 93 học viên từ 14 Giáo Hạt trong Giáo Phận Sài Gòn. Nội dung khóa tập huấn gồm: Linh đạo Caritas – Kỹ năng giáo tiếp trong tình bác ái – Phương pháp làm việc chung – Lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động bác ái xã hội tại giáo xứ.

   

  Cha Giám đốc Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng đã chuẩn nhận và trao giấy chứng nhận cho 77 anh chị em tham dự khóa học.

  Anh Hoài Lộc (GX Tân Định) đại diện cho các anh chị học viên cám ơn Cha Vinh Sơn, các thầy giảng dạy, ban tổ chức khóa học, đã “...giúp chúng em sống trọn vẹn linh đạo của Caritas, được Chúa Thánh thần soi sáng theo gương Chúa Giêsu, yêu thương mọi người, nhất là những người nghèo khổ, bệnh tật, bị bỏ rơi. Được tập huấn nhiều kỹ năng thực hành bác ái xã hội, nhưng chung quy chúng con vẫn phải thực hiện trọn vẹn Di chúc yêu thương của Chúa đến với mọi người. Xin Chúa Thánh Thần đổ tràn ơn lên tất cả anh chị em khóa 12 chúng con, để chúng con biết dùng những kiến thức đã học, thực hiện trọn vẹn Di chúc yêu thương mà Chúa đã để lại cho chúng con.”

  Tất cả 77 anh chị em học viên đã xếp hàng lên nhận bằng chứng nhận.
  Khóa học kết thúc trong tiếng đồng ca sốt sắng của cả hội trường:

  Yêu thương là điều răn mới
  Anh em hãy mến thương nhau

  Yêu thương người ta sẽ biết

  Anh em là môn đệ Thầy

  Cảm nhận sau khóa tập huấn

  Anh Phạm Công Thực (GH. Chí Hòa. GX. Nghĩa Hòa):

  - Lúc chưa học tôi không hiểu gì về đường hướng của Caritas. Học rồi thấy sáng hơn nhiều. Từ đây làm việc bác ái theo đường hướng, tổ chức rõ ràng, tôi cảm thấy hăng say hơn. Ngoài xã hội người ta vẫn làm từ thiện…nhưng làm việc bác ái theo linh đạo Caritas, tôi cảm thấy mình đang đáp lại lời yêu gọi của Chúa, yêu thương mọi người…

  Về nội dung khóa học, tôi thấy như vậy là quá đầy đủ rồi. Quan trọng nhất là thực hành, bây giờ về giáo xứ thực hiện những gì đã học. Ngày xưa mình làm theo cảm tính, bây giờ có thêm phương pháp nữa, chắc chắn hiều quả hơn nhiều!

  Chị Anna Huỳnh Thị Liên Hương (GH. Xóm Mới. GX. Hà Đông):

  - Tôi thấy khóa tập huấn đã trang bị cho mình nhiều kiến thức để làm việc bác ái. Nếu không học, công việc cũng xong thôi, nhưng tôi sẽ loay hoay và phải đối mặt rất nhiều khó khăn. Thứ hai tập huấn giúp các thành viên Caritas hiểu rõ và hợp tác với nhau hơn. Lúc trước trong nhóm có người được tập huấn, có người chưa, công việc thực hiện không được trôi chảy lắm vì chưa hiểu nhau. Điều thứ ba tôi cảm nhận được sau khóa học này là: Làm việc bác ái là phải gắn với trách nhiệm. Việc thực hành bác ái không vì danh tiếng mà vì Danh Chúa. Làm vì Chúa thì mình sẽ làm với tinh thần trách nhiệm sống đạo giữa cuộc đời.

  Chị Nguyễn Kim Ngọc (GH.Hóc Môn. GX. Cầu Lớn):

  - Tôi được hướng dẫn nhiều phương pháp tiếp cận với người nghèo và cách làm việc trong tổ chức. Mong có thêm những khóa tập huấn nâng cao để được hoàn thiện thêm nhiều kỹ năng thực hành bác ái. Tin là các cha Xứ sẽ rất vui nếu có thêm nhiều cánh tay được huấn luyện để hỗ trợ cho các Ngài.

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan