• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS GIÁO XỨ TỪ ĐỨC: NGÀY THẾ GIỚI ÔNG BÀ VÀ NGƯỜI CAO TUỔI.

 • Thứ ba, 12:22 Ngày 26/07/2022
 • CARITAS GIÁO XỨ TỪ ĐỨC

  NGÀY THẾ GIỚI ÔNG BÀ VÀ NGƯỜI CAO TUỔI.

  Lời của Thánh vịnh 92 “trong tuổi già, vẫn sinh hoa kết quả” (c.15) là một tin vui, một “tin mừng” thực sự mà chúng ta có thể công bố cho thế giới nhân Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi lần thứ hai”. (ĐTC Phanxicô)

  Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha trong Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi lần II, trong các Thánh Lễ của ngày Chúa nhật 24/7/2022, tại giáo xứ Từ Đức, Hạt Thủ Đức, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Minh Đức và cha phó xứ Gioan.B Phạm Tuấn Thiện đã chuẩn bị những món quà nhỏ, trao tặng cho những ông bà và người cao tuổi.

  Để trao những món quà đó, Ban Caritas giáo xứ,  đã cùng chia sẻ tới tận tay ông bà cao tuổi sau bốn Thánh lễ ngày Chúa nhật, cùng lời ân cần thăm hỏi trong tinh thần bác ái và yêu thương.

  Phần quà trao cho các ông bà tuy chỉ là chai dầu gió, nhưng nói lên tấm lòng cảm mến tới các ông bà cao tuổi, là tâm tình mà Đức Thánh Cha muốn trao đến tất cả quý Ông Bà qua các cha chánh xứ.

  “Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi là một cơ hội để một lần nữa, với niềm vui, Giáo hội muốn mừng lễ cùng với những người mà Chúa – như Kinh Thánh nói – đã “lấp đầy những tháng ngày”. Chúng ta hãy cùng nhau mừng lễ! Tôi mời anh chị em hãy làm cho ngày này được biết đến trong các giáo xứ và cộng đoàn của anh chị em; để đến với những người cao tuổi cảm thấy cô đơn nhất, nơi tư gia hoặc trong khu dân cư nơi họ sống như những người khách. Chúng ta hãy làm sao để không ai sống ngày này trong sự cô đơn”. (ĐTC Phanxicô)

  Giuse Vũ-ngọc-Thiều

  TT.Caritas hạt Thủ Đức.

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan