Những Chiếc Khẩu Trang Chuyển Trao Yêu Thương

• Thứ năm, 08:44 Ngày 20/05/2021
  • Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng  TGP Gài Gòn về việc đóng góp cho chương trình “4 triệu khẩu trang cho Phnom Penh”, Thư Ngỏ số: 02/2021/CTGP ngày 27/04/2021 đã gửi đến dân Chúa thuộc các giáo xứ và cộng đồng.

Đáp lại lời mời gọi ấy, Quý ân nhân xa gần đã thể hiện lòng yêu thương sẻ chia qua việc gửi chút quà qua tài khoản Văn phòng Caritas Sài Gòn, và một số ân nhân đã gửi những thùng khẩu trang y tế và khẩu trang vải 4 lớp kháng khuẩn…Tất cả nghĩa cử yêu thương ấy đã được trao về văn phòng Caritas như một trung gian chuyển trao yêu thương.

Bằng hành động thiết thực, Caritas TGP Sài Gòn đã nhanh chóng tìm đơn vị cung ứng khẩu trang và ứng trước số tiền 2 tỷ 8 để mua 4 triệu khẩu trang trong đợt này.

Đơn hàng đã được chia làm các đợt và đã giao tới Giáo hạt Tông Toà Phnom Penh vào các ngày như sau:

Đợt 1: 29/4/2021

Đợt 2: 05/05/2021

Đợt 3: 08/05/2021

Đợt 4: 10/05/2021

Từ ngày 27/4/2021 đến ngày 19/5/2021, Caritas TGP Sài Gòn đã nhận được số tiền hỗ trợ mua khẩu trang là: 599.270.000đ (danh sách đính kèm cuối bài viết),

Đến thời điểm 19/05/2021 tổng số lượng 4 triệu khẩu trang đã được chuyển đến Giáo hạt Tông Tòa Phnom Penh và phân phối kịp thời nhằm giúp người dân Campuchia.

Bày tỏ sự cảm kích với  TGP Sài Gòn, ngay trước Bộ Văn Hóa và Tôn Giáo tỉnh TAKEO, Đức Cha OLIVIER SCHMITTHAEUSLER, Giám mục Hạt Tông Toà Phnompenh  đã bày tỏ tâm tình:

“Hôm nay là ngày đặc biệt với chương trình phát khẩu trang miễn phí, chúng ta thấy dịch bênh covid-19 đã đưa chúng ta đến việc chia sẽ thức ăn, giúp đỡ vật chất cũng như tinh thần cho anh chị em chúng ta đang gặp khó khăn..

Giáo hội công giáo Campuchia đặc biệt là Giáo phận Tông Tòa Phnom Penh, chúng ta vinh dự được đón nhận 4 triệu khẩu trang từ Tổng Giáo Phận. TP.HCM món quà này rất lớn và ý nghĩa”

Caritas TGP Sài Gòn xin chia sẻ đến quý vị ân nhân xa gần tâm tình của Đức Cha OLIVIER SCHMITTHAEUSLER như một lời cám ơn chân thành và tình liên đới của những người con trong cùng một đức tin.

******

Đính kèm danh sách Quý ân nhântặng phẩm khẩu trang do các ân nhân gửi về Văn phòng như sau:

- Ông Đạt (Hóc Môn): 1000 khẩu trang vải

- Ông Cường (Lạng Sơn): 20.000 khẩu trang vải 4 lớp kháng khuẩn