• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS TGP SÀI GÒN Khai giảng khóa tập huấn Caritas lần thứ 14

 • Thứ tư, 09:39 Ngày 13/07/2022
 • CARITAS TGP SÀI GÒN
  Khai giảng khóa tập huấn Caritas lần thứ 14


  Ngày 2.7.2022, tại Hội trường Tòa Giám mục 180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. HCM, Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã khai giảng khóa tập huấn thứ 14, dành cho hơn 150 học viên là giáo dân của các giáo xứ.
  Khóa tập huấn nhằm mục đích đào tạo và hướng dẫn các học viên về cách thức thực hiện các công tác bác ái xã hội và phương pháp truyền thông tinh thần yêu thương bác ái đến cho mọi người. 

   

  Trong ngày khai giảng khóa Tập huấn, Cha Giám đốc Caritas Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng phụ trách phần hướng dẫn, chia sẻ cho các học viên về Linh đạo Caritas là gì, nguồn gốc và xuất xứ của Caritas, và nhiều vấn đề xoay quanh trách nhiệm của người Caritas.


  Học viên khóa tập huấn gồm nhiều lứa tuổi khác nhau, từ các thanh thiếu niên đến những cô chú đã lớn tuổi. Họ là những người đã từng góp công hay góp sức tham gia vào những lần cứu trợ trong mùa dịch bệnh vừa qua. Chương trình của khóa tập huấn được diễn ra vào các thứ bảy trong tháng 7 này, từ 8h00 đến 16h00 chiều. Sau khi hoàn tất khóa Tập huấn, các học viên sẽ chính thức là thành viên Caritas của Tổng Giáo phận Sài Gòn, cùng tham gia vào các công việc bác ái, phục vụ người nghèo ngay tại giáo xứ và khu vực chung quanh mình sinh sống, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các cha Chánh xứ.

   

  Kết thúc buổi tập huấn do Cha Giám Đốc Vinh Sơn hướng dẫn vào buổi sáng, là phần bài giảng của Tiến Sĩ Vũ Nhi Công tiếp tục chia sẻ cho các học viên những kỹ năng, những nguyên tắc thực hành công tác bác ái xã hội. Với tinh thần hăng say, ao ước được dấn thân sống thực hành yêu thương như Chúa đã dạy, các học viên đã tạo cho ngày tập huấn một bầu khí mang nhiều nét sinh động, hăng say. Buổi tập huấn ngày đầu tiên của khóa 14 đã kết thúc lúc 16g00 cùng ngày.

  Cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cô chú trưởng ban Caritas các hạt đã đến và hỗ trợ trong buổi tập huấn này. 

  Truyền thông Caritas Sài Gòn

  link hình ảnh https://drive.google.com/drive/folders/10HhlEXWegGNGEd9R0AsNArEhdyGmeM1h?usp=sharing

  Bài viết liên quan