CARITAS GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG: HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG NHÂN ÁI NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN QUÍ MÃO

• Thứ ba, 09:15 Ngày 31/01/2023
  • CARITAS GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG: HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG NHÂN ÁI
    NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN QUÍ MÃO

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG KHỞI ĐI TỪ NHỮNG NGƯỜI CHIA SẺ
    Dịp Tết năm nay, Caritas đón nhận được nhiều chia sẻ, đóng góp từ nhiều giáo xứ và cá nhân:
    Quĩ Bác ái thánh Martinô
    Trong ngày ra mắt Quỹ Bác ái thánh Martinô 27/12/2022, Ban Bác ái nhận được 714 triệu từ 596 gia đình đóng góp cho Quỹ trong năm 2023. Cho đến hôm nay, con số lên hơn 650 người và số tiền góp quỹ vẫn tăng mỗi ngày.

Tặng gạo bác ái nhân dịp Tết
    Tết năm nay, Caritas Giáo phận nhận được 5,4 tấn gạo từ các giáo xứ: Đồng Bình, Thánh Matthêu, Vạn Hoạch, Xuân Điện, Khúc Giản, Đại Lộ, hạt Mạo Khê, họ Đồng Kênh, Liễu Dinh, Tân Hưng, Mạn Nhuế, Bạch Sa, Thiết Tranh, Văn Khê, họ Hội Bến, Phần Lâm, Gia Đước, Tiên Am, Xuân Hòa…; và 103 triệu đồng từ các giáo xứ: Phú Tảo, Cẩm Phả, Thủy Giang, Ninh Dương, Văn Mạc, Thúy Lâm, Đầu Lâm, Hào Xá, Nghĩa Xuyên, Nam Am, Hải Dương, Thiết Tranh, Đồng Xá, Vạn Hoạch, Cựu Viên…

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÓN NHẬN
    Theo qui chế hoạt động của Quỹ thánh Martinô, số tiền đóng góp sẽ phân bổ cho 6 Giáo hạt 60% (mỗi Giáo hạt 10%) và 40% giữ lại cho chương trình chung của văn phòng. Nhân dịp Tết, 10% của 714 triệu đồng đầu tiên của Quỹ Martinô (tức 70 triệu đồng) đã được trao cho mỗi Giáo hạt để thêm vào lo cho các công việc bác ái.
    Ngày 15 tháng 12 năm 2022, Caritas Giáo hạt Chính Tòa và văn phòng tổ chức ngày gặp mặt cho hơn 50 anh chị em có H tại nhà thờ Thủy Giang.

Ngày 19 tháng 12 năm 2022, văn phòng Caritas và Gia đình Bác ái Phúc âm đến thăm hỏi, tặng quà và vui văn nghệ với 96 các cụ già neo đơn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Nguyệt Áng.

Ngày 09 tháng Giêng (18 tháng Chạp), Caritas Giáo hạt Hải Dương cùng văn phòng Caritas thăm hỏi, tặng quà cho 99 bệnh nhân phong ở Làng phong Chí Linh - Hải Dương và 8 bệnh nhân phong ở Quảng Yên.

Ngày 10 tháng Giêng (19 tháng Chạp), Caritas Giáo hạt Mạo Khê và văn phòng Caritas tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà cho 61 người khuyết tật đến từ Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

4 4 Mao Khe

Cùng ngày, Caritas Giáo hạt Kẻ Sặt đi thăm và tặng quà cho người cao tuổi và người ốm bệnh xứ thánh Mátthêu, hạt Kẻ Sặt.

Ngày 12 tháng Giêng (21 tháng Chạp), Caritas Giáo hạt Nam Am cùng văn phòng Caritas thăm hỏi, tặng quà cho 420 bệnh nhân tâm thần ở Trung tâm điều dưỡng người tâm thần ở xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo và bàn giao 2 căn nhà tình thương ở xã Bạch Đằng và Đoàn Lập - huyện Tiên Lãng - Hải Phòng (ngoài ra có 1 căn tại Đạo Dương - Đông Triều - Quảng Ninh).

Cũng ngày 21 Tết này, Caritas Giáo hạt Hòn Gai tổ chức thăm và tặng 105 suất quà cho anh chị em đồng bào dân tộc thiểu số ở Tiên Yên, Quảng Ninh.

Ngày 23 Tết, văn phòng Caritas trao tặng gạo và tiền góp từ các giáo xứ nhân dịp Tết cho đơn vị và cá nhân.

Ngày 26 Tết, văn phòng trao quà Tết cho 50 gia đình có H tại quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy.

Cũng nhân dịp Tết, văn phòng Caritas kết hợp với Gia đình Bác ái thăm và tặng quà Tết cho 255 gia đình trong các giáo xứ.

Tết là thời điểm giao hòa trời đất, kết nối yêu thương, kết nối người chia sẻ và người đón nhận trong đức tin và tình yêu Chúa. Văn phòng Caritas xin cảm ơn người chia sẻ và những người đón nhận. Tất cả đã làm nên một kết nối yêu thương. Cảm ơn Đức cha, Quý cha, đặc biệt Quý cha đặc trách Caritas các Giáo hạt, Quí ân nhân, Quí ông bà, anh chị em từ các giáo xứ, Quí cộng tác viên Caritas đã quảng đại chia sẻ tinh thần và vật chất để Ban bác ái có thể trao đến người cần, những người đón nhận. Cảm ơn anh chị em, những người đón nhận, đã vui nhận những món quà với tất cả sự trân trọng, yêu thương.
    Năm mới Quý Mão đã đến, kính chúc Đức cha, Quý cha, Quý ân nhân, Quý cộng tác viên năm mới sức khỏe, bình an và phúc lành của Chúa. Kính chúc anh chị em, những người dù trong hoàn cảnh khuyết tật, ốm bệnh, khó nghèo, kém may mắn vẫn cảm nghiệm được niềm vui, bình an và sự yêu thương của Chúa.

Ban Bác ái Giáo phận Hải Phòng

Một số hình ảnh khác