CARITAS TGP SÀI GÒN: Buổi Tập Thủy Trị Liệu Cho Các Bé Tổn Thương Não

• Thứ tư, 15:50 Ngày 07/08/2019
  • Giảng viên Nguyễn Ánh Chí tập Thủy Trị liệu cho các bé

Vào lúc 10g00 ngày 07/07/2019 tại Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng số 70 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, Tp HCM. Nữ tu Emmanuel Vũ Hải Linh - Trưởng ban Hỗ trợ người Khuyết tật Caritas Sài Gòn cùng với các hội viên Caritas TGP Sài Gòn tổ chức buổi tập Thủy Trị Liệu cho các bé tổn thương não đang được điều trị tại mái ấm Têrêsa Calcutta. Đồng hành cùng với chương trình là cô Nguyễn Ánh Chí - Giảng viên bộ môn Vật lý Trị liệu trường Đại học Y Dược.

Để buổi tập được tốt đẹp, các cô chú cộng tác viên đã tới sớm hơn để chuẩn bị, nào là những cái phao được bơm sẵn, nào là những ly nước Cacao nóng sẽ làm ấm bụng khi các bé lên bờ, cùng với những chiếc khăn tắm được xếp gọn trên bàn.

Buổi Thủy Trị Liệu bắt đầu vào lúc 10g30, với các bé khi nghe thông báo được xuống nước bơi thì niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt, vì sắp được ngâm mình dưới nước, được chơi những trò chơi dưới nước cùng với cô Nguyễn Ánh Chí, các cô chú, các anh chị kỹ thuật viên. Dựa vào sự vui thích đó của bé, mọi người có thể giúp các bé khởi động tay chân, co giãn khớp tay và chân, giảm thiểu triệu chứng co rút các cơ, mang lại hiệu quả cao cho việc tập Vật Lý Trị Liệu.

Có thể nói tập Thủy Trị liệu không những giúp các bé về thể lý, mà còn mang lại lợi ích về tinh thần, giúp các bé hòa nhập với cộng đồng, theo như sự ước mong của cha mẹ các bé, của Caritas TGP Sài Gòn và Ban Khuyết Tật. Buổi tập kết thúc vào lúc 11g30, khi lên bờ một số bé còn tiếc nuối, muốn được xuống nước để chơi tiếp.

TT Caritas SG