• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas Giáo Hạt Phú Nhuận Mang niềm vui Giáng sinh đến Giáo điểm Hưng Thuận- Giáo Phận Phú Cường

 • Thứ năm, 17:46 Ngày 29/12/2022
 • Caritas Giáo Hạt Phú Nhuận

  Mang niềm vui Giáng sinh đến Giáo điểm Hưng Thuận- Giáo Phận Phú Cường

  Giáng Sinh 2022 lại về, Mùa Vọng - Mùa yêu thương, trong tâm tình chờ mong Chúa đến, Caritas GH Phú nhuận đã thực hiện cụ thể bằng việc làm bác ái, đem niềm vui đến cho tha nhân.

  Theo lời mời gọi của Cha Phêrô Vũ Bình Quốc đang phụ trách Giáo điểm Hưng Thuận - Trảng Bàng, thuộc Giáo phận Phú Cường và sự đồng ý của Cha Linh hướng Caritas GH Phú Nhuận, chiều ngày 17/12/2022 đoàn chúng tôi - Caritas Hạt Phú nhuận đã lên đường đến Giáo điểm Hưng Thuận với hành trang gồm 150 phần quà cho các em thiếu nhi, 100 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xung quanh Giáo điểm (không phân biệt tôn giáo)

  Cha Phêrô Vũ Quốc Bình đang là Chánh xứ Nhà thờ Lô 6 - huyện Củ Chi - Giáo Phận Phú Cường và kiêm nhiệm thêm Giáo điểm Hưng Thuận. Ở cạnh nhà thờ Lô 6 có 1 sân bóng  cho các em thiếu nhi chơi thể thao (đá banh, chạy …) và qua đó Cha Phêrô Quốc có dịp gần gũi dạy các em rèn luyện thể lực, sống hòa đồng, tránh xa cạm bẫy của xã hội. Nơi nhà xứ Lô 6 có 1 xe hơi để Cha xứ, các Thầy, các Nữ tu đi đến nhà dân đọc kinh tối mỗi ngày. Nhờ vậy mà Ơn Chúa ban xuống thúc đẩy tình yêu đối với Thiên Chúa lớn lên dần dần như mưa dầm thấm lâu. Cảm nhận đầu tiên đối với đoàn chúng tôi đây là một vị Linh mục rất nhiệt thành trong việc Loan báo Tin Mừng, hết lòng đi tìm kiếm những con chiên lạc.

  Và đến 16 giờ đoàn chúng tôi đã đến Giáo điểm Hưng Thuận, cách nhà thờ Lô 6 khoảng hơn 20km. Sau 2 tiếng di chuyển giữa trưa nắng, nhưng không làm ai mệt mỏi, vì cả đoàn cùng tập bài hát của Cha Linh hướng đã kịp thời hướng dẫn trước khi khởi hành. Cả đoàn đã cùng nhau chuyển những thùng hàng vào Giáo điểm Hưng Thuận với tình yêu dành cho người cần được giúp đỡ.

  Sau khi ổn định hàng hoá và phân công việc làm của từng anh chị trong đoàn; đến 17 giờ chúng tôi cùng tham gia Thánh lễ chiều Thứ Bảy cùng với các giáo dân ở Giáo điểm Hưng Thuận.

  Thánh lễ xong, các giáo dân, các em thiếu nhi và các thành viên Caritas GH Phú nhuận cùng ăn xôi khúc, uống nước ngọt để chuẩn bị cho việc phát quà cũng như nhận quà. (Phải cho họ ăn vì giáo dân ở rải rác, đường về nhà khá xa khoảng 20 - 25 km nên chúng tôi phải chuẩn bị thêm phần ăn cho mọi người).

  Và cuối cùng là thời điểm trao tặng quà cho các em thiếu nhi và người có hoàn cảnh khó khăn. Một phần quà nhỏ cũng giúp gia đình họ đỡ phần nào những thiếu thốn trong tình hình hiện nay, phần quà gồm: Gạo, Mì gói, dầu ăn, nước mắm, nước tương, đường, muối I ốt, sữa hộp, cá hộp, kem đánh răng. Quà cho thiếu nhi gồm: tập, bút bi, bút chì sáp tô màu, sữa tươi, kẹo que, bánh quy, bánh Snack, nón Noel.

  Chúng tôi cảm nhận được ánh mắt vui mừng của cả các em thiếu nhi và người lớn khi nhận trên tay những món quà mà có khi đây là lần đầu tiên họ nhận được

  Đến 19 giờ thì việc phát quà cũng được hoàn tất. Những phần quà của người lớn và thiếu nhi chưa phát hết sẽ được Cha phụ trách Giáo điểm phân phát vào ngày hôm sau. Đoàn chúng tôi chụp hình lưu niệm cùng Cha phụ trách và các Nữ tu tại Giáo điểm. Tạ ơn Chúa đã kết nối những người có trái tim yêu thương từ TGP SG đến với những người cần được giúp đỡ ở Giáo phận Phú Cường.

  Chia tay với tất cả mọi người ở Giáo điểm Hưng Thuận, đoàn chúng tôi lên xe ra về và hẹn sẽ gặp nhau trong chuyến đi Bác ái vào Mùa Chay năm sau.

  Bài viết : Maria Nguyễn Thị Ngọc Thanh và Giuse Lê Cần

  Hình ảnh : Vinh Sơn Trần Duy Sơn

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan