Caritas Giáo Hạt Phú Nhuận bầu Ban Liên Kết nhiệm kỳ 2023-2027

• Thứ tư, 13:38 Ngày 07/06/2023
  • BẦU BAN LIÊN KẾT GIÁO HẠT PHÚ NHUẬN
    Nhiệm Kỳ mới 2023 – 2027

Sau cơn mưa hồng ân của buổi chiều cuối tháng 5, tháng hoa kính Đức Mẹ, Giáo Hội cũng hân hoan đón mừng Chúa Thánh Thần ngự xuống trên tâm hồn mỗi chúng ta. Và trùng hợp thay, Caritas Giáo hạt Phú Nhuận cùng tập họp tại Phòng họp của Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông vào lúc 18h30 ngày 23/5/2023 để bầu lại Ban Liên Kết (BLK) Caritas Giáo hạt, nhiệm kỳ mới 2023 – 2027.

Với sự hiện diện của Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín - Linh hướng Caritas Giáo hạt (GH) Phú Nhuận, là người luôn đồng hành và dìu dắt tất cả thành viên Caritas GH sống và thực thi theo phương châm: “Yêu thương - Phục vụ”, cùng với Sr.Elizabeth Phan Thị Thu Thảo - phó Giám đốc Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP SG), và 38 anh chị em thành viên Caritas GH, đã tiến hành bầu cử một cách dân chủ và công khai. Trước khi bầu cử, 12 ứng cử viên thuộc 09 giáo xứ trong GH đã lần lượt đứng lên cho mọi người cùng biết đến, sau đó Cha Linh hướng đã phổ biến cách thức bầu cử để không phạm quy, đặc biệt là không được tự bầu cho chính mình.

BLK cũ nhiệm kỳ 2019 – 2023 đã có đôi lời cảm ơn qua những tháng ngày gắn bó cùng nhau để làm tròn công việc được giao. Trước nhất xin hết lòng tri ân đến Cha Giám đốc Caritas TGP SG, Quý nữ tu phụ trách Mạng lưới Caritas TGP, Quý Cha Hạt trưởng, Quý cha Chánh xứ cùng các vị ân nhân bằng nhiều cách đã giúp đỡ người nghèo, khuyết tật, neo đơn trong giáo xứ, giáo hạt: lương thực, thực phẩm, tiền mặt hỗ trợ, … đầy ắp tình người trong những ngày dịch Covid hoành hành khắp thành phố cùng các chương trình hỗ trợ khác của TGP như: “Hạt gạo tình thương, Hoàn cảnh khó khăn, xe lăn cho người già, khuyết tật …

Cám ơn Cha Linh hướng Caritas Giáo hạt PN luôn nhiệt thành hướng dẫn tất cả anh chị em Caritas GH thực thi sứ vụ của mình bằng mọi cách qua những buổi họp định kỳ, những buổi tĩnh tâm trong Mùa Chay, Mùa Vọng. Đặc biệt luôn có buổi tĩnh tâm trước Lễ Bổn mạng Caritas GH mừng kính Thánh Têrêsa Calcutta ngày 05/9 hàng năm để mọi thành viên thêm tinh thần Mến Chúa – Thương người. Đồng thời cũng cảm ơn tất cả các anh chị em trong Caritas GH luôn sát cánh với BLK để hoàn thành công việc chung của VP Caritas TGP.

Sau lời cảm ơn của chị trưởng BLK cũ, cả phòng họp cùng đọc kinh Chúa Thánh thần, Cha LH đã cầu nguyện và cuộc bầu cử được tiến hành rất trật tự và suông sẻ. Dưới sự quan sát của Cha LH và Sr Phó GĐ, cuộc kiểm phiếu đã hoàn tất, không 1 lá phiếu nào phạm quy. Sau khi tổng kết, Sr. Elizabeth đã công bố kết quả như sau:

1. Anh Vinh Sơn Phạm Thanh Lâm Gx.Tân Hòa Trưởng BLK
    2. Chị Têrêsa Lê Thị Bích Ngọc Gx.Phát Diệm Phó BLK
    3. Anh Giuse Đặng Minh Quang Gx.Phú Hải Phó BLK
    4. Chị Maria Nguyễn Thị Ngọc Thanh Gx.Đa Minh Thư ký
    5. Chị Maria Nguyễn Bích Hải Gx.Tân Hòa Thủ Quỹ

Và 2 anh phụ trách truyền thông của Giáo hạt cũng được Cha Linh hướng đề bạt là:

1. Anh Gioan B Lưu Hữu Phước Gx.Tân Hòa Truyền thông
    2. Anh Giuse Nguyễn Văn Nam Gx.Thánh Mẫu Truyền Thông

Quý Cha LH, Quý Sr Elizabeth và anh chị em Caritas chúc mừng BLK nhiệm kỳ mới.

Anh tân trưởng BLK Vinh Sơn Phạm Thanh Lâm đã có lời cảm ơn đến Cha Linh hướng, Sr. Thảo và anh chị em đã tin tưởng, trao phó trách nhiệm và giờ đây BLK sẵn sàng đón nhận lãnh trách nhiệm mới. Chị Ngọc, Trưởng BLK nhiệm kỳ cũ, cũng có lời cảm ơn và chúc mừng Lễ Bổn mạng Vinh Sơn của Cha Linh hướng. Những tiếng vỗ tay theo nhịp của bài hát “Chúc Mừng” vang lên một cách rộn ràng để mừng Bổn mạng của Cha Linh hướng cũng đã kết thúc bầu cử BLK nhiệm kỳ mới.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và hướng dẫn cho tất cả anh chị em trong BLK GH luôn hoàn thành nhiệm vụ trong công việc chung của GH. Cả phòng họp cùng đọc kinh Sáng Danh, Cha LH ban phép lành cho mọi người, kết thúc buổi họp lúc 20h cùng ngày trong tình yêu thương đoàn kết lẫn nhau.

Hình ảnh: Ban Liên Kết GH.Phú Nhuận – nhiệm kỳ mới: 2023 – 2027

Truyền thông Caritas