• Yêu Thương Và Phục Vụ

VẦNG TRĂNG GIÊSU: CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN TRAO GỞI YÊU THƯƠNG

 • Thứ hai, 10:46 Ngày 12/09/2022
 • VẦNG TRĂNG GIÊSU

  CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN TRAO GỞI YÊU THƯƠNG

  Ngày Tết Trung Thu lại về, Tết của các em thiếu nhi. Hầu hết tất cả các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGPSG) tổ chức đêm hội trăm rằm cho các em thật rộn ràng, rước đèn, múa lân, ca múa, mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ.

  Tết Trung Thu năm nay 2022, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thông qua Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã chuẩn bị 12.329 phần quà dành cho các trẻ nghèo, phần lớn số quà trao về các Giáo điểm trong và ngoài TGPSG, phần còn lại trao cho các trẻ gồm khuyết tật, trẻ em đang trị bệnh ung thư và thận nơi bệnh viện, trẻ mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Co Vid, trẻ em nơi khu lao động nghèo, sống trong những xóm nhà cất tạm, nằm ẩn mình trong những khu vực ven thành phố, với chủ đề ‘Vầng Trăng Giêsu’.

  Để trao những phần quà đến tận tay cho các em thiếu nhi trong chương trình Vầng Trăng Giêsu, những ngày qua Lm. Giuse Đào Nguyên Vũ – Chánh văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, Lm. Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB - Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn, các nữ tu và nhân viên văn phòng Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã hiện diện tại một số địa điểm, trao những phần quà gói ghém yêu thương đến tận tay cho các em thiếu nhi.

  Trung Thu cho trẻ em tại BV Nhi Đồng Thành phố

  Tại Bệnh viện Nhi Đồng TP, vào lúc 9g00 ngày 8/9/2022, qua sự nối kết của ông Phêrô Hoàng Văn Thắng, và cô Lê Tường Vi – Trưởng nhóm “Bếp sẻ chia”, đoàn Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã đến thăm và trao quà Tết Trung Thu cho các bệnh nhi đang điều trị, thuộc Khoa thận và Khoa ung bướu.

  Về phía BV Nhi Đồng TP, có sự giúp đỡ của các bác sĩ (Bs) Nguyễn Hoàng Mai Anh – Trưởng khoa huyết học lâm sàng, Bs Đào Thị Thanh An – Giảng viên Bộ môn nhi, làm việc tại Khoa; Bs Khôi, ngoài ra còn có sự giúp đỡ của một số Bs và điều dưỡng khác. Nhờ đó, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Caritas TGPSG được gặp gỡ, thăm hỏi, an ủi và trao những phần quà đến tận tay 118 các em đang nằm điều trị.

  Buổi chiều trong ngày, đúng 14g30, đoàn Caritas TGPSG có mặt tại BV Nhi Đồng II. Tại Khoa Ung Bướu huyết học, có Bs. Phan Thị Thu Trang – Phó khoa Ung Bướu và một Điều dưỡng Trưởng đón tiếp và hướng dẫn đoàn Caritas đến các phòng bệnh nhi để thăm hỏi, động viên và trao cho 187 bệnh nhân quà và mỗi bệnh nhân phong bì 3 triệu đồng.

  Nhìn nụ cười của các bệnh nhi, niềm vui của các phụ huynh khi đón nhận sự nâng đỡ, kẻ nhận người trao đều cảm thấy niềm vui.

  Trung Thu cho trẻ em tại xóm nghèo 

  Chiều ngày 8/9/2022, lúc 17g00, theo chân Ban Liên kết Caritas Giáo hạt Gia Định, Caritas TGPSG đến trao quà tại hai điểm trên đường Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh. Một điểm là khu đất trống trong một hẻm trên sát chân cầu Băng Ky, và điểm thứ hai ngay trong con hẻm 51 đường Đặng Thùy Trâm, 120 phần quà đã trao tặng cho các em.

  Ngày 9/9/2022, lúc 17g30, tại một công viên nhỏ trong hẻm 270 đường Cao Lỗ, Quận 8, đã diễn ra Chương trình vui Trung Thu, chủ đề Vầng Trăng Giêsu do Caritas TGPSG thực hiện. Sau vài lời tâm tình của của Lm. Giuse, và lời khai mạc của Lm. Vinh Sơn, tiếng trống múa lân vang lên, tiếng trẻ thơ và cả người lớn vỗ tay hưởng ứng. Ánh mắt trẻ thơ sáng lên, xôn xao reo hò theo nhịp trống, bầu khí thật sinh động. Các em ở đây đa số là sống tại nơi gọi là Xóm Rác, có hơn 500 phần quà đã được trao cho các em.

  Trung Thu cho trẻ em khuyết tật

  Sáng ngày 10/9/2022, vào lúc 8g30, tại Tòa Tổng Giám Mục 180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Caritas TGPSG tổ chức Chương trình Trung Thu dành cho các trẻ khuyết tật đến tham dự. Các thành viên Ban Khuyết tật Caritas đã đến từ sớm để chuẩn bị đón các trẻ được cha mẹ đưa đến tham dự. Tuy nhiên vẫn còn một số các em thể lý quá yếu không đến tham dự, sẽ được các thành viên Caritas đến thăm và trao quà tận nhà.

  Tham dự trong chương trình còn có khách mời: Bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đạo diễn Victor Vũ; Diễn viên Ngọc Diệp; Anh Điền - đại diện tổ chức Sài Gòn Chidren’s Charity (SCC).

  Chương trình vui Trung Thu của các em được bắt đầu sau lời khai mạc của Lm. Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, và lời chia sẻ của Lm. Giuse Đào Nguyên Vũ. Các bé được thưởng thức văn nghệ và ảo thuật do múa hát do nhóm Gold Star và ảo thuật Minh Quang trình diễn, và được tham dự các trò chơi. Đăc biệt nữa là bài hát của bé Anh Khôi và người bạn, Bé được mẹ bế lên sân khấu góp vui, đôi chân bé khiếm khuyết, nhưng giọng ca thì trong trẻo và vút cao như muốn trao gởi cho Chúa Giêsu những lời trò chuyện: “Đêm Trung Thu năm xưa, Chúa có bánh Trung Thu không nè, Chúa có tết thiếu nhi không nè, Chúa có rước đèn đi chơi đêm Trăng? Trung Thu con ca vang, vui phá cỗ đêm nay Trăng rằm, có bánh nướng với nhân thơm ngon con mời Chúa đến, mừng Trung Thu với con”.

  Chương trình văn nghệ kết thúc trong nền nhạc rước đèn, tất cả mọi thành phần cầm đèn vui vẻ xoay tròn bên nhau. Ban Khuyết tật Caritas đã nhận 150 phần quà, trao cho các em vui Tết Trung Thu. Chương trình kết thúc sau phần ăn nhẹ cho các bé.

  Ngoài những phần quà của HĐGMVN, Caritas TGPSG còn nhận được 2.000 cái bánh Trung Thu do Công Ty Bánh Givral trao tặng, bánh được chia về cho trẻ em nghèo trong một số Giáo hạt. Caritas TGPSG xin cám ơn Công Ty Bánh Givral những năm vừa qua đã quan tâm hỗ trợ Caritas trong dịp Tết Trung Thu.

  Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn trân trọng cám ơn Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tài trợ kinh phí, cám ơn Lm. Giuse Đào Nguyên Vũ đã đồng hành cùng Caritas TGPSG trong chương trình Trung Thu vừa qua. Nhờ sự quan tâm của các Ngài mà 12.329 trẻ nghèo không phân biệt tôn giáo, có được một Trung Thu thêm nhiều niềm vui.

   Ban Truyền Thông Caritas TGPSG 

  link hình ảnh: https://drive.google.com/drive/folders/1Twiqo6TLtE5cZ0WJvU2FTFzf-N7_LhDb?usp=sharing

   

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan