• Yêu Thương Và Phục Vụ

Hồng ân cuối năm

 • Thứ hai, 10:20 Ngày 25/01/2021
 • Hồng ân cuối năm

  Sau Thánh Lễ tạ ơn cuối năm ở Mái Ấm Hà Đông chiều thứ ba 22/1/2021 tôi gặp lại mẹ của em Võ Hoàng Bảo Tuấn, ngồi lẫn với các bệnh nhân hầu hết cũng là người dân tộc từ Gia Lai lên thành phố chữa bệnh.

  - Cháu bớt rồi…đi lễ, em dặn cháu ở nhà nằm yên, cần gì nhờ bạn giúp!

  Chắc chắn hai vợ chồng chị không bao giờ quên buổi trưa hôm đấy khi nhận được điện thoại cô chủ nhiệm gọi về nhà: “Em Bảo Tuấn bị bệnh, anh chị đến trường gấp…”. Chồng chị đang phụ hồ gần nhà, vội vàng chạy lên trường THCS Nguyễn Huệ, thị xã AyUn Pa, cách nhà chỉ 2 cây số.

  Tại phòng y tế trường, Bảo Tuấn ôm bụng đau đớn. Em cố làm xong bài trắc nghiệm môn Sinh thì không chịu nổi nữa. Thầy cô hỏi em chỉ nói bị té xe đạp, xây xát bên hông chút xíu. Về đến nhà Tuấn bắt đầu ói. Bố mẹ hỏi mãi Tuấn mới kể thật. Buổi trưa đi học, cách trường khoảng 100 mét, bất ngờ Tuấn bị một chiếc Honda tông văng lên vỉa hè. Chạy nhanh lắm nên Tuấn không nhận ra ai! Chắc say rượu! Tuấn lồm cồm bò dạy và cố dắt xe đến trường. Trưa nay là ngày thi học kỳ môn Sinh nên Tuấn càng không có ý định nghỉ học quay về.

  Thấy Tuấn càng lúc càng ôm bụng ói nhiều, bố mẹ vội vã gọi xe chở Tuấn lên Trung tâm y tế thị xã AyUn Pa, Pleiku cách nhà 90 cây số. Tuấn được nhận vào trung tâm y tế lúc 14g. Bác sĩ khám xong nói chỉ chấn thương phần mềm, cho nằm giường theo dõi. Em Tuấn không thấy đỡ hơn, tiếp tục nôn ói! Bố mẹ xin bác sĩ giấy chuyển lên bệnh viện không được, mãi đến 16g chiều, thấy tình trạng càng lúc càng trầm trọng, bố mẹ Tuấn thuê xe chở Tuấn lên bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai số 238 Lê Duẩn, phường Trà Bá, Pleiku, Gia Lai. Ở đây sau khi khám chụp sơ cứu, bác sĩ cho biết Tuấn bị dập thận, tràn dịch phổi, phải hút bớt dịch và 11 giờ đêm hôm đó, Tuấn được chuyển cấp cứu lên bệnh viện Chợ Rãy TP.HCM, từ đây chuyển qua bệnh viện ĐH Y- Dược. Nhờ sự tận tình điều trị của các y bác sĩ tại BV ĐHYD, sau cuộc phẫu thuật tình trạng của em Tuấn khá hơn nhiều. Hơn 2 tuần điều trị em được xuất viện và hẹn tái khám sau 1 tuần. Trong thời gian chờ tái khám em được Soeur Hoa đưa về mái ấm Chí Hòa để lưu trú và chăm sóc. Tuy sức khỏe khá hơn nhưng bác sĩ nói cần điều trị và theo dõi thận  trong thời gian dài.

  Tại buổi lễ tạ ơn cuối năm ở Mái Ấm Hà Đông hôm nay, mẹ của Tuấn sẽ không thể nào quên biến cố đã qua của gia đình mình: Cuộc gọi của cô Chủ nhiệm – Đoạn đường ngồi xe cấp cứu ôm con lên thành phố - Giấy kết quả chuẩn đoán của bệnh viện (…Chấn thương thận; Chấn thương tụy; Tụ dịch thành hóa quanh tụy…do tai nạn giao thông). Và khoảng thời gian tuyệt vọng khi biết rằng tổng chi phí cứu con là 60 triệu đè nặng lên đôi vai của người mẹ làm rãy và người bố phụ hồ!

  - Tạ ơn Chúa về tất cả Hồng Ân Chúa đã ban cho chúng con trong năm vừa qua

  •  

    Cùng với ý nguyện này của Cha Giuse trong buổi lễ cuối năm, chắc chắn có cả tâm tình Tạ Ơn của bố mẹ Tuấn dâng lên Thiên Chúa. Trường hợp của em Võ Hoàng Bảo Tuấn được một ân nhân do Caritas TGP Sài Gòn giới thiệu, đã đứng ra thu xếp tất cả chi phí điều trị cho em.

  Hồng Ân Thiên Chúa bao la
  Muôn đời con sẽ ngợi ca Ơn Người.

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan