• Yêu Thương Và Phục Vụ

Đừng lãng quên những người khuyết tật

 • Thứ sáu, 12:10 Ngày 03/12/2021
 • Đừng lãng quên những người khuyết tật

  Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12 là dịp chúng ta mở rộng vòng tay đến với những anh chị em khuyết tật chịu những thiệt thòi chung quanh chúng ta.

  Từ năm 1992 Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 3/12 hàng năm là ngày Quốc tế người khuyết tật, với mục đích hỗ trợ nhân phẩm, quyền lợi, và để tăng nhận thức về lợi ích của người khuyết tật về mọi phương diện xã hội, kinh tế, chính trị. Trong đại dịch Covid 19 này, chắc hẳn những anh chị em khuyết  tật chính là những người gặp khó khăn hơn cả, bên cạnh những cảnh đời khốn đốn vì hậu quả dịch bệnh. Nhân dịp ngày Quốc tế người khuyết tật hôm nay, chúng ta hãy hướng lòng về những anh chị em khuyết tật đang sinh sống trong khu xóm, giáo xứ…bên cạnh chúng ta. Họ đã và đang gặp phải nhiều giới hạn và chúng ta biết rất rõ những thiệt thòi mà những anh chị em này đang gặp phải. Chúng ta sẽ làm gì cho những anh chị em khuyết tật của chúng ta?

  Theo số liệu chúng tôi thu thập được có khoảng gần 1000 người khuyết tật nặng trong thành phố chúng ta. Hãy quan tâm, hỗ trợ những anh chị em khuyết tật này và đừng lãng quên họ.

  Trong sứ điệp của Đức Thánh Cha cho ngày Quốc tế người khuyết tật, Đức Thánh Cha cũng đã bày tỏ sự gần gũi với người khuyết tật. Ngài nói Giáo Hội là nhà của họ; Giáo Hội yêu thương họ và cần họ để hoàn thành sứ vụ Tin Mừng.

                                                                                                     Lan tỏa yêu thương

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan