Caritas Giáo Xứ Nhân Hòa chính thức ra mắt

• Thứ hai, 15:58 Ngày 12/04/2021
  • Caritas Giáo Xứ Nhân Hòa chính thức ra mắt

Chiều đại lễ Phục Sinh Mừng Chúa Sống Lại ngày 4/4/2021, Ban Bác Ái Xã Hội Caritas GX. Nhân Hòa, Giáo Hạt Tân Sơn Nhì, TGP. Sài Gòn  đã long trọng ra mắt tại thánh đường giáo xứ, trước sự hiện diện và hiệp thông của Cộng Đoàn Dân Chúa tham dự thánh lễ.

Sau giảng lễ, cha chính xứ Đa Minh Vũ Đình Thái đã cử hành Nghi thức Tuyên Hứa và Sai Đi cho 12 thành viên Caritas Nhân Hòa, với sự chứng kiến của quý chị đại diện Ban Liên Kết Caritas giáo hạt Tân Sơn Nhì. Các thành viên quỳ trước cung thánh, đồng thanh đọc Lời Nguyện Lên Đường và đón nhận Văn Thư Bổ Nhiệm từ  cha chính xứ Đa Minh, cũng là cha linh hướng  Ban Caritas Nhân Hòa.

Nghi thức ra mắt kết thúc trong lời ca nguyện Kinh Hòa Bình cất lên từ các tân thành viên:  “Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người…”

Trước đó để chuẩn bị cho buổi ra mắt này, các thành viên Caritas Nhân Hòa đã có buổi họp với cha chính xứ Đa Minh vào tối thứ Ba ngày 16/3/2021. Buổi họp nhất trí bầu ra Ban chấp hành Caritas của giáo xứ gồm: chị Maria Madalena Nguyễn Thị Thu Thủy làm trưởng Ban Caritas Nhân Hòa; Anh Gabriel Nguyễn Văn Như làm phó nội; Anh Anphongsô Maria Nguyễn Khí Khái làm phó ngoại; Chị Maria Nguyễn Thị Thanh Nam làm thơ ký và chị Maria Lại Thị Mỹ Phụng làm thủ quỹ. Cùng chọn thánh nữ Elisabeth Hungari làm thánh bổn mạng cho Caritas Nhân Hòa. Lễ nhớ hằng năm vào ngày 17 tháng 11.

Dịp này cùng với sự khích lệ của cha chính xứ, các thành viên đã bàn thảo sôi nổi về các đề án bác ái xã hội trong tương lai và các phương thức thuận tiện để thực hiện các đề án này.

Buổi ra mắt trang trọng đúng vào đại lễ Phục Sinh sẽ là một khởi đầu hết sức ý nghĩa đối với toàn Ban Caritas GX Nhơn Hòa. Cầu xin Chúa, Mẹ Maria và thánh nử bổn mạng  Elisabeth Hungari, cho các thành viên Ban Bác Áí Xã Hội Caritas Giáo xứ Nhân Hòa cùng được phục sinh trong tinh thần yêu thương và phục vụ theo tôn chỉ và linh đạo Caritas.

Gioan Long Vân (Caritas Nhân Hòa)