• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn:Hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ nạn nhân lũ lụt miền Trung

 • Thứ hai, 15:11 Ngày 19/10/2020
 • Kính thưa anh chị em,

  Vào ngày 12/10/2020 vừa qua Đức Giám Mục Tôma Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch UBBAXH - Caritas Việt Nam, và Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã gửi thư và kêu gọi Cộng đồng Dân Chúa tại Việt Nam và hải ngoại cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt miền Trung.

  Như chúng ta đã biết miền Trung là nơi hàng năm thường xuyên phải gánh chịu hàng loạt những trận bão lũ. Trong những ngày qua, tình hình áp thấp nhiệt đới, lũ quét và sạt lở đất ở miền Trung khiến cho hàng trăm ngàn gia đình rơi vào hoàn cảnh kiệt quệ!

  Cơn đại dịch Covid-19 vừa mới lắng dịu, kinh tế chưa kịp hồi phục thì người dân miền Trung liên tiếp bị bão, lũ giáng đòn, oằn mình sống trong cảnh vô cùng khốn khó.

  Trước tình cảnh cùng cực như thế, chúng ta hãy hưởng ứng lời Kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Caritas Việt Nam, hãy cầu nguyện ra tay giúp đỡ cho các nạn nhân lũ lụt miền Trung, tùy theo khả năng của mình.

  Đây là lúc để chúng ta thực hiện lời giáo huấn yêu thương của Chúa - Ra tay cứu giúp những người anh em đang trong cơn hoạn nạn.

  Xin chân thành cám ơn và xin Thiên Chúa trả công cho anh chị em

  Linh mục Vinh Sơn Vũ-Ngọc-Đồng (SDB)

  Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn

  * Mọi chia sẻ, giúp đỡ xin liên hệ:

  Văn phòng Bác Ái Xã Hội - Caritas

  Tổng Giáo Phận Sài Gòn

  180 Nguyễn Đình Chiểu.P6. Q3, TP.HCM

  TK: CARITAS TGP TPHCM

  Số TK: 130306119 - Ngân Hàng ACB - PGD Trương Định

  ĐT: 028 3930 9060

   

   

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan