Caritas TGP Sài Gòn: Bước chân tỏa lan yêu thương

• Thứ sáu, 10:28 Ngày 02/07/2021
  • BƯỚC CHÂN TỎA LAN YÊU THƯƠNG

Sài Gòn mùa Covid thật vắng vẻ và yên lặng. Một không khí lặng yên của Sài Thành thật đáng suy tư và nghiền ngẫm. Trong sự tĩnh lặng của Sài Gòn, vẫn còn đó những bước chân, những đôi tay sẻ chia tình yêu thương đến anh chị em của mình.

Hòa mình trong dòng người sẻ chia đó, sáng ngày 30 tháng 06, chúng tôi cùng một số thành viên Caritas của giáo hạt Hóc Môn đã lên đường đến trao những hạt gạo, những gói mì cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn dùng tạm trong những ngày thiếu thốn của mùa dịch cùng những chiếc khẩu trang che chắn, bảo vệ an toàn cho bản thân họ, gia đình cũng như cộng đồng.

Hành trình dài đến từng nhà, cũng như sự gặp gỡ chân thành nhưng cũng không quên giữ khoảng cách an toàn cho họ và cho chúng tôi. Chúng tôi cảm nghiệm được sự khó khăn thiếu thốn thật sự của những người khuyết tật nghèo nói riêng và tất cả những người lao động nói chung. Cuộc sống mưu sinh của họ là hàng ngày đi bán vé số, lượm ve chai,… Cuộc sống vốn đã vất vả lại càng vất vả hơn trong tình cảnh mùa dịch này. Chúng tôi cũng gặp gỡ những em bé bị tổn thương não chỉ nằm một chỗ, tuy các em với những giới hạn của thể lý nhưng các em vẫn cười, vẫn vui.

Đến thăm các em, chúng tôi cảm nghiệm, xác tín và  dường như được tiếp thêm năng lượng để tiếp tục hòa mình vào đoàn người không mệt mỏi lên đường gởi trao yêu thương để qua những hành vi nhỏ bé của tình yêu thương, quan tâm, động viên nhau.

Chúng ta góp phần làm giảm bớt đi những buồn khổ, những tiếng khóc than, những khó khăn,…trong cuộc sống và đặc biệt trong thời gian của mùa dịch này. Để cùng nhau, tất cả chúng ta hòa mình vào những hành trình lan tỏa yêu thương đến với những anh chị em đang cần chúng ta giúp đỡ dù chỉ là sẻ chia bé nhỏ nhất.

Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn xin chân thành cám ơn tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân, chúng tôi đã nhận và chuyển trao những món quà yêu thương của quý vị đến tận tay những anh chị em khốn khó. Ước mong sự quảng đại sẻ chia của quý vị luôn đồng hành với chúng tôi trên hành trình phục vụ yêu thương. Xin hiệp lời cầu nguyện để cơn đại dịch sớm chấm dứt và chúng ta sẽ có cuộc sống bình yên trở lại. Chúng ta sẽ được gặp gỡ nhau cách chân thành, gần gũi hơn và trên hết chúng ta luôn sẻ chia cho nhau để không một ai trong thế giới này cảm thấy cô đơn và thất vọng.

Caritas Sài Gòn, ngày 30 tháng 06 năm 2021

Bước chân tỏa lan yêu thương

Thư của một mái ấm được nhận hỗ trợ:

Con là Văn Thị Hoài Thương, xin gửi đến Cha giám đốc Caritas Sài Gòn, Sơ Thủy và quý Sơ. Con là người khuyết tật nặng, bán vé số dạo và làm bánh nuôi sống bản thân và cưu mang hơn 20 thành viên tại mái ấm Đồng Cảm – Hóc Môn. Cuộc sống dù khó khăn, chúng con luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật. Hiện nay đại dịch rất nhiều nơi, chỗ chúng con cũng phong tỏa hết, không làm được gì để nuôi nhau, may có được sự giúp đỡ của Cha, sơ Thủy đã giúp đỡ chúng con có quà để nuôi nhau trong lúc hoạn nạn, con xin thay mặt tất cả mái ấm, các cụ, các bạn khuyết tật và các em kính chúc cha giám đốc, sơ và mạnh thường quân, xin chúa chúc lành và ban phúc cho cha và cộng đoàn.

Con kính thư: Văn Thị Hoài Thương