Cùng Mẹ Maria, văn phòng Caritas TGP Sài Gòn tham dự “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi tháng 05/2021

• Thứ hai, 18:41 Ngày 17/05/2021
  •           Sáng kiến “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi của Đức Thánh Cha bắt đầu từ 01/05/2021.

Với chủ đề: “Hội Thánh không ngừng dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết” (Cv 12,5), Đức Thánh Cha mong muốn toàn thể Giáo hội cùng cầu nguyện, nài xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ cho đại dịch chấm dứt, cho xã hội và thế giới, cho các hoạt động kinh tế được phục hồi. Đức Thánh Cha muốn tất cả các đền thánh tham gia vào cuộc đua marathon cầu nguyện này, để chính các nơi thánh trở thành nơi cầu nguyện cho toàn thể Giáo hội và thế giới.

Mỗi ngày, vào lúc 10g45, văn phòng Caritas TGP Sài Gòn dành một khoảng thời gian để dâng lời cầu nguyện của mình với Mẹ, hiệp với Giáo hội hoàn vũ dâng lên những lời kinh Mân Côi trong tâm tình thiết tha cầu nguyện để cầu cho các bệnh nhân, cho gia đình có người bệnh, các bác sĩ, các nhân viên y tế, các tinh nguyện viên, các nhà lãnh đạo… mọi thành phần xã hội. Tất cả mọi người, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào địa vị nào dù ít hay nhiều đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Xin Mẹ thương ban ơn bình an cho toàn thế giới mau thoát đại dịch Covid -19.

Dưới mái nhà nguyện cổ kính của Tòa Tổng Giám Mục tràng chuỗi Mân Côi được kết nối bằng những hạt kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh, lời ca tiếng hát dâng lên Thiên Chúa qua sự chuyển cầu của Mẹ cùng với các mầu nhiệm, các biến cố cuộc đời Chúa Giêsu; “Marathon cầu nguyện” cũng có sứ mạng kết nối mọi thành phần dân Chúa trên khắp thế giới, tạo nên sức mạnh của lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa là Cha tình yêu cho con người hôm nay.

Vậy nên hơn bao giờ hết trong giai đoạn này, cuộc chiến chống đại dịch không thể thực hiện cách riêng lẻ, cá nhân, lời cầu nguyện khẩn thiết dâng lên Thiên Chúa cần phải được thực hiện trong tinh thần hiệp nhất. Lời cầu nguyện trong sự hiệp lực thì luôn có sức mạnh theo mọi chiều kích.