• KHAI GIẢNG KHÓA TẬP HUẤN CARITAS CƠ BẢN KHÓA 17

Thứ hai, 15:58 Ngày 06/05/2024

Với mục tiêu đào tạo anh chị em phục vụ cho công việc bác ái theo Linh Đạo và tinh thần làm việc của Caritas, nắm bắt được các nguyên tắc, phương pháp và kỹ năng thực hành công tác xã hội theo tinh thần của Giáo Hội, để áp dụng vào thực tế công việc bác ái của mình tại địa phương và giáo xứ. Ngày 04/05/2024, tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận (TGP) Sài Gòn, Caritas TGP đã khai giảng Chương trình tập huấn Caritas Cơ bản khóa 17, với sự tham dự của 262 học viên, đến từ 14 Giáo hạt trong TGP.

• CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI GIÁO XỨ HIỂN LINH - THỦ ĐỨC

Thứ hai, 16:02 Ngày 22/04/2024

“Đẹp thay những bước chân rao giảng Tin Mừng” Ngày 21/04/2024 Chúa nhật Chúa Chiên Lành – Ơn Thiên Triệu –  Ban Y tế - Caritas TGP Sài Gòn cộng tác với Giới y tế Công giáo đã đến Giáo xứ Hiển Linh, P. Linh Trung, Thủ Đức để thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn để thực hiện đúng sứ vụ của mình. Đồng thời cũng để nói lên tinh thần truyền giáo mà Chúa mời gọi mỗi người chung tay góp sức vào trong Giáo Hội.

• Dự Án về Y Tế - Mái Ấm
  • Dự Án Hỗ Trợ Người Khuyết Tật
  • Món quà ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ở mái ấm Têrêsa Calcutta
  • MẮT VIỆT - NGA VÌ ĐÔI MẮT SÁNG CỘNG ĐỒNG

Thứ tư, 12:27 Ngày 22/05/2024

Đục thủy tinh thể (cườm khô) là bệnh lý phổ biến gây giảm thị lực ở người lớn tuổi do tình trạng thoái hóa mắt và là nguyên nhân gây mất thị lực hàng đầu tại Việt Nam cũng như thế giới. Với mục tiêu hạn chế hậu quả của bệnh lý này đến người cao tuổi, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn thực hiện trách nhiệm cộng đồng, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga đã kết hợp với Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Sài Gòn để thực hiện chuỗi hoạt động khám - phẫu thuật Đục thủy tinh thể miễn phí.

• Thông báo Kế hoạch tập huấn cơ bản khóa 17 - năm 2024