• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS HẠT THỦ ĐỨC _ LỄ RA MẮT CARITAS GIÁO XỨ BÌNH CHIỂU

 • Thứ năm, 08:16 Ngày 03/10/2019
 • Vào lúc 18 giờ 00 ngày Thứ sáu 27 tháng 09 năm 2019 tại Giáo Xứ Bình Chiểu tổ chức lễ ra mắt Caritas giáo xứ và nhận thánh VINH SƠN – PHAO LÔ làm thánh bổn mạng.
  Để hình thành được Caritas giáo xứ Bình Chiểu là cả một quá trình, nếu như không có cha chánh xứ Giuse Nguyễn-hoàng-Thanh và cha cũng là cha linh hướng của Caritas hạt Thủ Đức.Để được như hôm nay cha mời gọi giáo dân ai có thể hy sinh để đến với người nghèo trong tinh thần bác ái.Nhưng để cho những người làm công tác bác ái cần phải có kiến thức cha đã liên hệ với văn phòng Caritas tổng giáo phận Sài Gòn mở khóa tập huấn cho toàn thể anh chị em Caritas trong giáo hạt.

  Thánh lễ đồng tế có cha Giám đốc Caritas tổng giáo phận Sài Gòn Vinh Sơn Vũ-ngọc-Đồng.Cha Linh hướng Caritas hạt Thủ Đức và cũng là cha chánh xứ giáo xứ Bình chiểu Giuse Nguyễn-hoàng-Thanh và cha phó Đa Minh Hà-minh-hoàng-Nhật.
  Trước khi vào thánh lễ Cha Linh hướng giới thiệu sơ qua về lễ ra mắt Caritas giáo xứ Bình Chiểu gồm 22 anh chị em.Và thành phần tham dự có cha Vinh Sơn Vũ-ngọc-Đồng giám đốc Caritas Tổng giáo phận Sài Gòn cùng đại diện văn phòng Caritas có Sr Thu thảo phụ trách mạng lưới và một số anh chị em văn phòng ,cùng sự hiện hiện của Ban Liên Kết Hạt Thủ Đức và đại diện caritas các giáo xứ trong hạt.
  Cha Vinh Sơn giảng lễ Cha nhấn mạnh về sự bác ái mà thánh Vinh Sơn Phao Lô đã làm và Caritas giáo xứ Bình Chiểu nhận ngài làm bổn mạng. Sau giảng lễ là phần nghi thức đọc quyết định thành lập cùng trao áo Caritas và đọc Lời nguyện lên đường.
  Sau thánh lễ đại diện Caritas Bình Chiểu có đôi lời cám ơn các cha cùng quí tu sĩ và anh chị em Caritas hạt Thủ Đức và toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Cha Linh hướng cũng có đôi lời cùng các anh chị em Caritas giáo xứ Bình Chiểu đã hy sinh để tham gia vào công việc bác ái cùng cám ơn cha giám đốc cùng quí tu sĩ và anh chị em văn phòng Caritas tổng giáo phận cùng ban liên kết Caritas và các giáo xứ trong hạt.
  Sau đó vào hội trường giáo xứ cùng chung vui bữa cơm gia đình với anh chị em Caritas Bình Chiểu trong tình huynh đệ.

  Caritas Giuse Vũ-ngọc-Thiều

  Bài viết liên quan