• Yêu Thương Và Phục Vụ

 • CARITAS LẠNG SƠN: TRUYỀN THÔNG PHÒNG TRÁNH BUÔN NGƯỜI
  • CARITAS LẠNG SƠN: TRUYỀN THÔNG PHÒNG TRÁNH BUÔN NGƯỜI

   Hưởng ứng ngày Thế giới Di cư và Tị nạn lần thứ 108. Caritas Lạng Sơn, Ban Di cư an toàn và phòng chống buôn người đã tổ chức buổi truyền thông với chủ đề: CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI tại Giáo xứ Bó Tờ - Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng.

 • Caritas TGP Sài Gòn: Khai giảng khóa tập huấn căn bản lần thứ 13
  • Caritas TGP Sài Gòn: Khai giảng khóa tập huấn căn bản lần thứ 13

   Thứ tư, 16:11 Ngày 11/05/2022

   Caritas TGP Sài Gòn đã khai giảng khóa Tập huấn căn bản Caritas thứ 13 lúc 8h30 giờ thứ Bảy ngày 7/5/2022, tại Hội trường Tòa Giám mục 180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. HCM. Khóa Tập huấn nhằm giúp các thành viên Caritas tăng cường sự hiểu biết về Linh Đạo Caritas, về tổ chức Caritas, cùng nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như đề cao tinh thần Bác Ái Kitô giáo trong công tác bác ái xã hội.

 • CARITAS VINH: CẢM NHẬN VỀ KHÓA TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG
  • CARITAS VINH: CẢM NHẬN VỀ KHÓA TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG

   Thứ tư, 08:33 Ngày 04/05/2022

   Trong thời đại công nghệ 4.0, truyền thông giúp con người kết nối và nắm bắt được thông tin trong mọi lĩnh vực trên toàn thế giới. Chỉ với một chiếc điện thoại smart phone hay một chiếc máy tính với một cái “click” nhẹ, mọi người có thể đi du lịch vòng quanh thế giới. Chúng ta có thể kết nối, truyền tải thông tin và chia sẻ cho nhau dù chúng ta không cùng chung một vị trí địa lý. Tuy nhiên, những thông tin chúng ta quan tâm thường liên quan tới du lịch, giải trí, kinh tế, những người có nổi tiếng… Chúng ta có thể “share”, ấn nút “like” với những trang mạng quảng cáo, hay những thần tượng Idol. Những trào lưu văn hóa hưởng thụ và chạy đua với công nghệ đã làm cho chúng ta lãng quên những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Mấy ai trong chúng ta hiểu được Luật và Quyền dành cho người khuyết tật (NKT), truyền tải những thông tin để bảo vệ, nâng đỡ những người yếu thế trong xã hội.

 • CARITAS ĐÀ LẠT: KHOÁ TẬP HUẤN KỸ NĂNG BIỆN HỘ TRONG CÔNG TÁC XÃ HỘI
  • CARITAS ĐÀ LẠT: KHOÁ TẬP HUẤN KỸ NĂNG BIỆN HỘ TRONG CÔNG TÁC XÃ HỘI

   Thứ năm, 16:33 Ngày 21/04/2022

   Biện hộ là một kỹ năng quan trọng và cần thiết trong đời sống của mỗi cá nhân hay tập thể. Quả thế, trong xã hội, mỗi người cần biết vận dụng những điều đã được học hỏi, tư duy và thực hành để tự tìm ra cho bản thân một phong thái đối diện với mọi vấn đề; Cụ thể là những vấn đề biện hộ liên quan tới cộng đồng người khuyết tật.

 • Kết thúc tập huấn linh đạo Caritas khóa 12
  • Kết thúc tập huấn linh đạo Caritas khóa 12

   Thứ tư, 14:49 Ngày 28/04/2021

   Trong hoàn cảnh đại dịch năm 2021 Caritas TGP vẫn tổ chức khóa tập huấn căn bản cho 93 học viên từ 14 Giáo Hạt trong Giáo Phận Sài Gòn. Nội dung khóa tập huấn gồm: Linh đạo Caritas – Kỹ năng giáo tiếp trong tình bác ái – Phương pháp làm việc chung – Lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động bác ái xã hội tại giáo xứ. Cha Giám đốc Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng đã chuẩn nhận và trao giấy chứng nhận cho 77 anh chị em tham dự khóa học. Anh Hoài Lộc (GX Tân Định) đại diện cho các anh chị học viên cám ơn Cha Vinh Sơn, các thầy giảng dạy, ban tổ chức khóa học, đã “...giúp chúng em sống trọn vẹn linh đạo của Caritas, được Chúa Thánh thần soi sáng theo gương Chúa Giêsu, yêu thương mọi người, nhất là những người nghèo khổ, bệnh tật, bị bỏ rơi. Được tập huấn nhiều kỹ năng thực hành bác ái xã hội, nhưng chung quy chúng con vẫn phải thực hiện trọn vẹn Di chúc yêu thương của Chúa đến với mọi người. Xin Chúa Thánh Thần đổ tràn ơn lên tất cả anh chị em khóa 12 chúng con, để chúng con biết dùng những kiến thức đã học, thực hiện trọn vẹn Di chúc yêu thương mà Chúa đã để lại cho chúng con.”

 • Khai giảng tập huấn linh đạo Caritas khóa 12
  • Khai giảng tập huấn linh đạo Caritas khóa 12

   Thứ hai, 23:24 Ngày 12/04/2021

   Sáng  thứ bảy 10/4 tại hội trường TGM Sài Gòn, VP Caritas TGP, các anh chị học viên từ 14 Giáo Hạt của TGP Sài Gòn đã về tham dự tập huấn linh đạo Caritas khóa 12. Hiện diện trong ngày khai giảng có Cha giám đốc  Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng , Quý Sơ Văn Phòng Caritas, Ban Liên Kết 14 Giáo Hạt và các anh chị em học viên.

 • Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn: Nguồn động lực của thành viên Caritas
 • Caritas TGP Sài Gòn: Hành trang yêu thương nào ta lên đường
 • Caritas TGP Sài Gòn: Tập Huấn Cơ Bản Linh Đạo Caritas và Công Tác Bác Ái Xã Hội Thực Hành
  • Caritas TGP Sài Gòn: Tập Huấn Cơ Bản Linh Đạo Caritas và Công Tác Bác Ái Xã Hội Thực Hành

   Thứ hai, 16:25 Ngày 13/07/2020

   Khóa học được tổ chức vào 4 ngày thứ Bảy liên tiếp, bắt đầu từ ngày thứ Bảy_ 11/07/2020 đến thứ Bảy_ 01/08/2020. Học viên sẽ được học về các chủ đề: Linh đạo Caritas; cách phân biệt công tác bác ái xã hội và công tác từ thiện; xây dựng mối quan hệ giao tiếp trong tinh thần bác ái và công tác bác ái xã hội thực hành theo nhóm.