• CARITAS GIÁO XỨ TAM HÀ – MỪNG BỔN MẠNG

Ban Caritas Giáo xứ Tam Hà – Giáo hạt Thủ Đức, đã cùng cộng đoàn phụng vụ tham dự Thánh lễ kính Thánh Martino De Porres là Thánh Bổn mạng Ban Caritas Giáo xứ Tam Hà. Thánh lễ được cử hành lúc 18g00, ngày 3/11/2022, do Lm. Chánh xứ Giuse Phạm Công Trường chủ tế, cùng đồng tế có quý linh mục: Lm. Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn; Lm. Giuse Nguyễn Hoàng Thanh – Linh Hướng Caritas Hạt Thủ Đức và là Chánh xứ Giáo xứ Bình Chiểu; Lm. Phaolô Hoàng Anh Quốc – Phó Giáo xứ Tam Hà, Lm. Phêrô Trương Văn Phúc - Trưởng ban Bác ái xã hội Dòng Tên;  Lm. Giuse Vũ Anh Hoàng – Dòng Camillo Giám đốc Mái ấm chăm sóc người già Vi Hoàng.

• CARITAS ĐÀ LẠT: TUẦN LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “CHÚNG TA CÙNG NHAU - TOGETHER WE”
  • CARITAS THÁI BÌNH: TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ HIV CHO CỘNG ĐỒNG

Thứ bảy, 08:40 Ngày 24/09/2022

Chiều ngày 18/09/2022, ban HIV/AIDS Caritas Thái Bình đã đến sinh hoạt và truyền thông cho các em giới trẻ - thiếu nhi thuộc Giáo xứ Bích Du. Buổi truyền thông kéo dài hơn 1 giờ trước Thánh Lễ 16g30 tại Nhà thờ Bích Du, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

• CARITAS VIỆT NAM: HỘI THẢO ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN NGUỒN - KHOÁ III

Thứ ba, 14:51 Ngày 20/09/2022

Trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ người khuyết tật và người có H hòa nhập cộng đồng”, từ ngày 13-15/09/2022 tại Tu hội Tận Hiến - 121 Ngô Thị Nhậm - Đà Lạt, Caritas Việt Nam đã tổ chức Hội thảo đào tạo giảng viên nguồn – Khoá III. Hội thảo lần này quy tụ 17 tham dự viên, thuộc 11 Caritas Giáo phận. Hướng dẫn và đồng hành trong khóa học lần này là Thạc sĩ Nguyễn Văn Cử - Phó Giám đốc Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển (DRD).

• CARITAS HẢI PHÒNG: KHOÁ TẬP HUẤN “KỸ NĂNG TƯ VẤN THUYẾT PHỤC THAI PHỤ” CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN BVSS TẠI HẢI PHÒNG
  • CARITAS HÀ TĨNH: TẬP HUẤN NÊU CAO NHẬN THỨC TRONG VIỆC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thứ ba, 09:50 Ngày 06/09/2022

Trong hai ngày 28/8 và 1/9, Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức buổi tập huấn nêu cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường sống cho các bạn trẻ thuộc hai giáo xứ Kim Lâm và Kẻ Vang cùng các cộng tác viên Ban Môi Trường tại thuộc các giáo hạt: Ngàn Sâu, Trung Nghĩa, Văn Hạnh, Nghĩa Yên và Can Lộc.

• CARITAS ĐÀ LẠT KHAI MẠC MÙA THỤ TẠO

Thứ ba, 09:43 Ngày 06/09/2022

Một thánh lễ đặc biệt gợi lên nhiều cảm xúc thân tình với thiên nhiên do Caritas Đà Lạt tổ chức nhấn mạnh đến tình yêu tha nhân và thiên nhiên trong Mùa Thụ tạo năm nay.

• CARITAS LONG XUYÊN: TRUYỀN THÔNG VỀ DI CƯ AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG BUÔN NGƯỜI TẠI GIÁO XỨ TÂN BÌNH TRÀM CHẸT
  • Caritas TGP Sài Gòn: Kết thúc khoá tập huấn Caritas 14

Thứ bảy, 09:10 Ngày 23/07/2022

Ngày 16/07/2022, tại hội trường toà Tổng Giám Mục Sài Gòn, Cha Giám đốc Caritas Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng.Sdb đã trao Giấy Chứng Nhận hoàn thành khóa tập huấn Caritas Căn Bản cho 130 tân thành viên Caritas. Trước khi được lãnh Giấy Chứng Nhận, các học viên đã cùng hiện diện lúc 8g00 sáng, để tham gia ngày tập huấn cuối của khóa 14, do thầy Thạc sĩ Giuse Lê Thanh Liêm hướng dẫn, Thầy đã chia sẻ cho các học viên qua bộ môn “Quan hệ Giao tiếp”. Học về cách thức giao tiếp, trao đổi với người nghèo là đối tượng cần được phục vụ, và các ân nhân, các cộng tác viên Caritas là đối tượng cùng cộng tác trong việc bác ái.

• CARITAS VIỆT NAM: BAN KHUYẾN HỌC TẬP HUẤN ĐỒNG HÀNH VIII

Thứ sáu, 10:16 Ngày 22/07/2022

Sau hai năm bị gián đoạn vì dịch bệnh, khóa tập huấn Đồng Hành VIII dành cho người đồng hành của chương trình khuyến học Con Đường Sáng do Caritas Việt Nam đảm trách đã được tổ chức trong niềm vui và hạnh phúc của các Tham Dự Viên – những người đồng hành của các em học sinh nhận học bổng. Khóa tập huấn có 37 Tham dự viên đến từ các Giáo phận: Lạng Sơn, Hưng Hóa, Bắc Ninh, Bùi Chu, Phát Diệm, Vinh, Hà Tĩnh, Thái Bình, Qui Nhơn, Huế, Kontum, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Cần Thơ và Long Xuyên, từ 14/7 – 16/7/2022, tại Trung Tâm Tĩnh Tâm Đamiano – Dòng Phanxico, quận 9, Tp. Thủ Đức.