• Caritas TGP Sài Gòn: Kết thúc khoá tập huấn Caritas 14

Thứ bảy, 09:10 Ngày 23/07/2022

Ngày 16/07/2022, tại hội trường toà Tổng Giám Mục Sài Gòn, Cha Giám đốc Caritas Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng.Sdb đã trao Giấy Chứng Nhận hoàn thành khóa tập huấn Caritas Căn Bản cho 130 tân thành viên Caritas. Trước khi được lãnh Giấy Chứng Nhận, các học viên đã cùng hiện diện lúc 8g00 sáng, để tham gia ngày tập huấn cuối của khóa 14, do thầy Thạc sĩ Giuse Lê Thanh Liêm hướng dẫn, Thầy đã chia sẻ cho các học viên qua bộ môn “Quan hệ Giao tiếp”. Học về cách thức giao tiếp, trao đổi với người nghèo là đối tượng cần được phục vụ, và các ân nhân, các cộng tác viên Caritas là đối tượng cùng cộng tác trong việc bác ái.

• CARITAS VIỆT NAM: BAN KHUYẾN HỌC TẬP HUẤN ĐỒNG HÀNH VIII

Thứ sáu, 10:16 Ngày 22/07/2022

Sau hai năm bị gián đoạn vì dịch bệnh, khóa tập huấn Đồng Hành VIII dành cho người đồng hành của chương trình khuyến học Con Đường Sáng do Caritas Việt Nam đảm trách đã được tổ chức trong niềm vui và hạnh phúc của các Tham Dự Viên – những người đồng hành của các em học sinh nhận học bổng. Khóa tập huấn có 37 Tham dự viên đến từ các Giáo phận: Lạng Sơn, Hưng Hóa, Bắc Ninh, Bùi Chu, Phát Diệm, Vinh, Hà Tĩnh, Thái Bình, Qui Nhơn, Huế, Kontum, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Cần Thơ và Long Xuyên, từ 14/7 – 16/7/2022, tại Trung Tâm Tĩnh Tâm Đamiano – Dòng Phanxico, quận 9, Tp. Thủ Đức.

• CARITAS TGP SÀI GÒN Khai giảng khóa tập huấn Caritas lần thứ 14

Thứ tư, 09:39 Ngày 13/07/2022

Ngày 2.7.2022, tại Hội trường Tòa Giám mục 180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. HCM, Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã khai giảng khóa tập huấn thứ 14, dành cho hơn 150 học viên là giáo dân của các giáo xứ. Khóa tập huấn nhằm mục đích đào tạo và hướng dẫn các học viên về cách thức thực hiện các công tác bác ái xã hội và phương pháp truyền thông tinh thần yêu thương bác ái đến cho mọi người.

• CARITAS HƯNG HÓA: TRUYỀN THÔNG VỀ DI CƯ AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG BUÔN NGƯỜI TẠI GIÁO XỨ YÊN KHOÁI
  • CARITAS BẮC NINH: TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN NGƯỜI

Thứ hai, 10:53 Ngày 20/06/2022

Nạn buôn bán người đang là một hiện tượng nhức nhối hiện nay. Hành vi mua bán này đã xâm hại đến quyền con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của nạn nhân, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người.

• CARITAS HÀ TĨNH: TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BUÔN NGƯỜI TẠI GIÁO XỨ LÀNG KHE

Thứ tư, 09:09 Ngày 15/06/2022

“Vấn nạn thương mại trên con người là một hình thức nô lệ kiểu mới trong thời đại hôm nay.” (ĐTC. Phanxicô). Đứng trước thực trạng đó, nhiều nhà chức trách cũng như tổ chức Caritas đã vào cuộc để hướng dẫn, bảo vệ, tuyên truyền nâng cao kiến thức giúp mọi người hiểu biết và phòng tránh nạn buôn người. Nhằm mục tiêu đó, sáng ngày 12/06/2022, Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức buổi truyền thông về di cư an toàn và phòng chống buôn người (PCBN) tại Giáo xứ Làng Khe, hạt Trung Nghĩa, thuộc Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hiện diện trong buổi truyền thông có Cha đặc trách Gioan Nguyễn Văn Hoan, 300 tham dự viên (TDV) đến từ các hội đoàn và bà con trong Giáo xứ Làng Khe.

• CARITAS HẢI PHÒNG: TRUYỀN THÔNG VỀ DI CƯ AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG BUÔN NGƯỜI CHO HỌC VIÊN LỚP GIÁO LÝ HÔN NHÂN VÀ CÁC HỘI ĐOÀN
  • CARITAS BÀ RỊA: KHÓA TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC VÀ KỸ NĂNG ỨNG PHÓ VỚI TỆ NẠN BUÔN BÁN NGƯỜI

Thứ tư, 09:20 Ngày 01/06/2022

Vào Chúa nhật ngày 29. 05. 2022, Caritas Giáo phận Bà Rịa đã tổ chức Khóa tập huấn với chủ đề “Nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng phó với tệ nạn buôn bán người” tại Giáo xứ Đông Hải – Hạt Long Hương. Cùng đồng hành và hiện diện trong khóa tập huấn này có Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc Caritas Gp. Bà Rịa; Cha Antôn Trần Văn Binh – Chánh xứ Đông Hải (Đặc trách Caritas Hạt Long Hương); Cha Giuse Nguyễn Tiến Khiêm và Nữ tu Maria Trần Thị Bích Trâm – thành viên Caritas Việt Nam và 180 tham dự viên là thành viên Caritas thuộc các giáo xứ trong giáo phận.

• BAN BẢO VỆ SỰ SỐNG TGP HÀ NỘI: KHÓA TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG