• Yêu Thương Và Phục Vụ

 • Kết thúc tập huấn linh đạo Caritas khóa 12
  • Kết thúc tập huấn linh đạo Caritas khóa 12

   Trong hoàn cảnh đại dịch năm 2021 Caritas TGP vẫn tổ chức khóa tập huấn căn bản cho 93 học viên từ 14 Giáo Hạt trong Giáo Phận Sài Gòn. Nội dung khóa tập huấn gồm: Linh đạo Caritas – Kỹ năng giáo tiếp trong tình bác ái – Phương pháp làm việc chung – Lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động bác ái xã hội tại giáo xứ. Cha Giám đốc Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng đã chuẩn nhận và trao giấy chứng nhận cho 77 anh chị em tham dự khóa học. Anh Hoài Lộc (GX Tân Định) đại diện cho các anh chị học viên cám ơn Cha Vinh Sơn, các thầy giảng dạy, ban tổ chức khóa học, đã “...giúp chúng em sống trọn vẹn linh đạo của Caritas, được Chúa Thánh thần soi sáng theo gương Chúa Giêsu, yêu thương mọi người, nhất là những người nghèo khổ, bệnh tật, bị bỏ rơi. Được tập huấn nhiều kỹ năng thực hành bác ái xã hội, nhưng chung quy chúng con vẫn phải thực hiện trọn vẹn Di chúc yêu thương của Chúa đến với mọi người. Xin Chúa Thánh Thần đổ tràn ơn lên tất cả anh chị em khóa 12 chúng con, để chúng con biết dùng những kiến thức đã học, thực hiện trọn vẹn Di chúc yêu thương mà Chúa đã để lại cho chúng con.”

 • CARITAS TGP SÀI GÒN: Chương trình Caritas Mục Vụ Bác Ái Cùng Quý Thầy Đại Chủng Viện - Lượng Giá Giai Đoạn I
 • MỤC VỤ BÁC ÁI MÙA HÈ: Tại Mái Ấm GARY – NAZA – BV. UNG BƯỚU
 • MỤC VỤ BÁC ÁI MÙA HÈ: Mục vụ bác ái tại Mái ấm Thiên Phước
  • MỤC VỤ BÁC ÁI MÙA HÈ: Mục vụ bác ái tại Mái ấm Thiên Phước

   Thứ ba, 15:13 Ngày 06/08/2019

   Cảm nhận lúc đầu khi anh em chúng tôi đến đó là sự bỡ ngỡ nhưng cũng không khỏi lo lắng và cũng hơi “sợ”, vì quả thật chúng tôi nghĩ không biết sẽ đến với các em như thế nào, giúp đỡ được gì cho các em và nhất là chính bản thân chúng tôi sẽ học tập và học hỏi gì được nơi chính các em.

 • MỤC VỤ BÁC ÁI MÙA HÈ 2019: Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Gò Vấp
  • MỤC VỤ BÁC ÁI MÙA HÈ 2019: Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Gò Vấp

   Thứ tư, 15:12 Ngày 31/07/2019

   Trong trung tâm này, mỗi em là mỗi một hoàn cảnh khác nhau, có em từ nhỏ đã bị chính ba mẹ của mình tạt nước sôi, bỏng hết cả cơ thể do đang trong cơn say ma túy đá, đến nay di chứng về nỗi đau thân xác và tinh thần vẫn hành hạ trên thân mình không còn là hình người của em một cách đau đớn, có những em khác lúc chào đời chưa biết mặt ba mẹ mình là ai, đã bị bỏ lại trước cửa Trung tâm chỉ vì em không có một thân hình lành lặn như bao trẻ khác, còn rất nhiều, rất nhiều những trường hợp khác nữa đã đưa đẩy các em vào đây và chính nơi này các em đã tìm lại được gia đình thứ hai của mình.  

 • CARITAS TGP SÀI GÒN: Chương Trình Mục Vụ Bác Ái Hè 2019 Với Quý Thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn
  • CARITAS TGP SÀI GÒN: Chương Trình Mục Vụ Bác Ái Hè 2019 Với Quý Thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn

   Thứ tư, 15:12 Ngày 31/07/2019

   Chương trình Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn Đồng hành Mục vụ Bác ái với quý thầy Đại Chủng viện Hè 2019 đã kết thúc phần Tập huấn giai đoạn 1.  Khóa tập huấn được tổ chức dành cho 31 quý Thầy khóa 17 và 18, thuộc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, khai giảng vào ngày 1/7 đến 8/7 năm 2019, tại Trụ sở Caritas Việt Nam, số 319, quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.