• Yêu Thương Và Phục Vụ

Thánh lễ tại mái ấm Hà Đông tháng 10

 • Thứ hai, 11:09 Ngày 14/10/2019
 • Trong bầu khí mừng kính tháng Mân Côi, chiều ngày 10/10 các bệnh nhân mái ấm Hà Đông, Chí Hòa và một số anh chị khuyết tật Lạng Sơn đã quy tụ tại mái ấm Hà Đông lúc 14h45 để cùng dâng thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi.

  Thánh Lễ được cử hành bởi cha Giuse Nguyễn Đức Tâm SDB, với sự hiện diện của ân nhân, quý soeur dòng Thiên Thần Bản Mệnh và các cộng tác viên Caritas.

  Thánh lễ hôm nay mọi người cùng hiệp thông để tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho các bệnh nhân tại mái ấm đã qua đời, cầu nguyện cho linh hồn Maria (ân nhân) và xin ơn bình an, cầu cho các thân ân nhân.... Trước thánh lễ một số bệnh nhân đón nhận Bí tích Hòa Giải, dọn mình trước giờ Lễ trong khi nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa tập hát cho cộng đoàn. Đúng 15 giờ, Thánh Lễ bắt đầu. Những lời kinh mở đầu góp phần dẫn vào Thánh Lễ thêm sốt sắng. Mọi người cất cao lời ca tiếng hát gói gém những tâm tình cảm tạ, chúc tụng, nguyện xin của mỗi người.

  Thánh Lễ không chỉ là dịp quy tụ những anh chị em đang thông phần khổ nạn với Chúa Giêsu nơi thân thể, mà còn là cơ hội để lòng quảng đại của những cộng tác viên và ân thân nhân được tỏ bày. Lời tạ ơn không chỉ cất lên từ lời kinh tiếng hát, nhưng còn được biểu hiện nơi những hy sinh ý nhị, trong từng cử chỉ quan tâm phục vụ mà mỗi người dành cho nhau. Các cộng tác viên đã tự mình chuẩn bị bữa tiệc nhỏ cho các bệnh nhân sau khi Thánh Lễ kết thúc lúc 16 giờ.

   “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay. Anh em được sống sum vầy bên nhau” (Tv 133,1)

  Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta có bên mình những người anh chị em giàu lòng quảng đại phục vụ và nâng đỡ những bệnh nhân khó khăn. Tâm tình tri ân Thiên Chúa, cám ơn các ân nhân, thân nhân và anh chị em xin được là hành trang trên hành trình cuộc đời phía trước không chỉ của các bệnh nhân nơi hai Mái ấm Hà Đông, Chí Hòa mà còn cho tất cả mọi người.

  Hoàng Oanh

  Bài viết liên quan