• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas Vĩnh Lộc: Những tấm gương phục vụ

 • Thứ năm, 14:51 Ngày 24/09/2020
 • Caritas Vĩnh Lộc  

  Những tấm gương phục vụ

  Giáo Họ Giuse Vĩnh Lộc - do linh mục Giuse Trần Viết Thái phụ trách từ tháng 05/2015, thuộc Giáo Hạt Tân Sơn Nhì. Nơi đây Cha Xứ đã được những Cô Bác Anh Chị Caritas, như những cánh tay nối dài sẵn sàng giúp Cha loan báo Tin Mừng Sự Sống và dấn thân đem Tình Thương đến cho mọi người.

  Ông Phêrô Nguyễn Ngọc Phúc - Trưởng Caritas Gíao Họ Giuse Vĩnh Lộc cho biết: Caritas Vĩnh Lộc tiền thân là Nhóm Bác Ái, bổn Mạng Thánh Martinô (ngày 03/11), có 24 thành viên tuổi từ 30 đến 81, trong đó có 07 thành viên Caritas.

  Được Cha Xứ hướng dẫn ủng hộ, nhóm đã có những hoạt động thiết thực như họp nhau luân phiên đọc kinh tại nhà các thành viên vào 19 giờ 30 tối thứ tư hằng tuần; Lên kế hoạch đi thăm hỏi, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, các cháu mồ côi, các gia đình gặp khó khăn trong Giáo Họ. Những sinh hoạt này đã tạo sự gắn kết, chia sẻ và động viên giữa các thành viên với nhau. Ngoài ra vào các thánh lễ ngày Chúa Nhật, Ban điều hành Carias đặt bàn tiếp nhận thông tin ở nhà vòm xanh để trực tiếp giải quyết kịp thời các trường hợp cần giúp đỡ của anh chị em trong Giáo Họ.

  Ngày 13/09/2020 Ban Caritas đã đi trao quà đầu năm học 2021-2020 cho các em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc Gíao Họ Giuse  số tiền 25.000.000đ (hai mươi lăm triệu đồng). Mỗi em 500.000đ; Riêng các em hoàn cảnh đặc biệt được nhận 2.000.000đ.

  Số tiền này từ quỹ khuyến học Caritas của Giáo Họ, có được từ việc đi xin ve chai vào các sáng thứ tư Chúa Nhật. Trung bình một tuần được khoảng 3 triệu tới 5 triệu đồng. Sáng kiến gây quỹ này được 20 thành viên, với 3 chiếc xe ba bánh, đi thu gom ve chai từ các khu dân cư, các công ty trên địa bàn, mang về phân loại, đem bán cho vựa, lấy tiền làm quỹ cho Caritas.

  Những buổi trưa nắng nóng đứng ngoài trời để phân loại ve chai, một vài người không quen đã xỉu tại chổ, công việc vất vả vậy nhưng số tiền kiếm được không mấy khả quan. Nhất là từ tháng dịch đến nay, mỗi tuần cả nhóm cũng chỉ kiếm được khoảng 3 triệu. Tuy vậy tất cả đều vẫn vui v, âm thầm hoạt động. Thử hỏi mấy ai trong chúng ta làm được điều này?

   Có đi mới biết nhiều gia đình còn quá khó khăn, bao em nhỏ có cuộc sống bất hạnh. những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa biết bao sự yêu thương, hy sinh của các Anh Chị Caritas Gíao Họ Giuse Vĩnh Lộc.

  Xin Chúa ban cho các Anh Chị có sức khỏe, tâm hồn vui tươi trong việc dấn thân phục vụ tha nhân, và mãi là "TẤM GƯƠNG" cho chúng ta noi theo và .... thức tỉnh.

  Linh Nhạc

  Bài viết liên quan