• Yêu Thương và Phục Vụ

Giáo Xứ Chợ Đũi phát học bổng Mẹ Têrêsa Calcutta

 • Thứ ba, 10:49 Ngày 28/12/2021
 • Giáo Xứ Chợ Đũi phát học bổng Mẹ Têrêsa Calcutta

  Vào tối ngày Lễ Giáng Sinh 25/12/2021, tại Hội trường Giáo xứ Chợ Đũi, Quý Cha, Quý Thầy và Ban Caritas đã tổ chức buổi phát học bổng tháng 12/2021 cho 10 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ hoặc người nuôi dưỡng trong đại dịch Covid vừa qua.

  Đây là lần thứ hai Giáo xứ tổ chức buổi phát học bổng cho các em. Quỹ học bổng Mẹ Têrêsa Calcutta do Giới doanh nhân Công giáo thành lập theo lời mời gọi của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng trong Thư mục vụ ngày 04/10/2021 kêu gọi "Mục vụ chăm sóc" đối với các em mồ côi vì cha mẹ đã mất do đại dịch. Quỹ được trao hàng tháng thông qua chương trình liên kết với Giáo xứ. Trước mắt, quỹ sẽ hỗ trợ 10 tháng cho trẻ.

  Không chỉ tổ chức lễ phát học bổng hàng tháng cho trẻ, Cha sở Ernest còn dành thời gian đồng hành, giáo dục các đức tính tốt cho các em. Trong buổi trao học bổng lần này, Cha sở đã nói chuyện với các em về đức tính "Đúng giờ" trong mọi sinh hoạt. Ngoài phần học bổng của Giới doanh nhân Công giáo, Cha sở cũng trao tặng cho mỗi em một phần quà của Giáo xứ. Ngoài ra, các em cũng nhận được quà của một số ân nhân hỗ trợ.

  Sau buổi trao học bổng, các em cùng quý vị phụ huynh cùng tham dự buổi tiệc Mừng Chúa Giáng Sinh, cùng tham gia một số trò chơi nhỏ và được rút thăm trúng thưởng. Qua phần trình diễn kèn Melodica, Cha phó Giuse đưa cộng đoàn vào không khí an bình của đêm Giáng Sinh qua bản nhạc “Silent Night – Đêm Thánh vô cùng”. Cha cũng giải thích ý nghĩa của bản nhạc để các em và quý phụ huynh là những người ngoài Công giáo hiểu thêm về ngày Lễ Giáng Sinh của người Công giáo.

  Xin cám ơn Cha sở Ernest, Cha phó Giuse, Quý Thầy và Ban ẩm thực đã chuẩn bị buổi tiệc mừng Chúa Giáng Sinh thật ấm cúng cho các trẻ em và quý vị phụ huynh. Mong rằng cùng với sự quan tâm, hướng dẫn của Quý Cha, quý Thầy và cộng đoàn, các em sẽ lớn lên cả về thể chất và tinh thần, để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội mai sau.

  Nguyễn Phương Trang

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan