• Yêu Thương Và Phục Vụ

Bữa Cơm Nhân Ái

  • Thứ tư, 14:56 Ngày 25/11/2020
  • Nhằm hưởng ứng ngày Thế giới Người nghèo do Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi, và tinh thần sống Mùa Vọng sắp đến, với sự cho phép của Cha chánh xứ Giuse Maria Phạm Hồng Thái, ban Caritas Giáo xứ Hàng Xanh tổ chức bữa cơm Nhân Ái cho người nghèo lúc 11g00 ngày 14/11/2020. Khách mời tham dự là 300 người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài giáo xứ không phân biệt tôn giáo.

    Trong lời khai mạc Cha chánh xứ đã  nêu lại ý nghĩa của ngày Thế Giới Người Nghèo, nhắc nhỡ mọi người nhớ đến những anh em nghèo khó, đang sống trong cảnh cơ hàn còn khó khăn hơn mình gấp bội. Bữa ăn hôm nay cũng là dịp để mọi người xây đắp tình huynh đệ, hiệp nhất, yêu thương. Và tùy hoàn cảnh và khả năng của mỗi người, chúng ta sẽ cố gắng giúp đỡ cho những anh em khác nữa. Nhất là tìm cách giúp đỡ cho đồng bào miền Trung đang hứng chịu hậu quả của thiên tai bão lụt.

    Sau bữa cơm, mỗi khách mời được nhận quà là một thùng mì và 100.000đ. Bữa cơm nhân ái kết thúc lúc 12g30. Sau những hoạt động như chuẩn bị và phục vụ một bữa cơm từ thiện như hôm nay, ban Caritas Giáo Xứ Hàng Xanh đã rút ra nhiều kinh nghiệm rất hữu ích trong các hoạt động bác ái sau này.

    Như Trang

  • Hình ảnh
  • Bài viết liên quan