• Yêu Thương Và Phục Vụ

Chung tay hỗ trợ cấy ốc tai cho bé Nguyễn Thành Nhân

 • Thứ năm, 08:47 Ngày 30/12/2021
 • Chung tay hỗ trợ cấy ốc tai cho bé Nguyễn Thành Nhân

  Cuộc sống của chúng ta tràn ngập những âm thanh vui nhộn, những âm thanh mang nhiều cung bậc thăng, trầm khác nhau của cuộc sống. Đây đó có những tiếng nhạc du dương, tiếng chim hót ríu rít, tiếng lá cây rì rào, tiếng mưa rơi lác đác,…Mỗi người chúng ta đã được tạo hóa ban tặng một đôi tai để lắng nghe những âm thanh với nhiều cung bậc đó.

   Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có những anh chị em từ bẩm sinh họ đã không thể nghe được những giai điệu lúc bổng, lúc trầm, lúc êm ả, lúc nổi sôi. Họ hẳn là chịu nhiều sự thiệt thòi, nhiều hạn chế trong cuộc sống. Hiện tại, chúng tôi đang chung tay để làm một bước tiến, một cầu nối để giúp mang âm thanh đến với bé Nguyễn Thành Nhân sinh năm 2018. Bé bị khiếm thính bẩm sinh. Hiện tại bé đang trong độ tuổi vàng để học lắng nghe, để học hỏi mọi thứ xung quanh. Có như vậy bé mới có cơ hội được hội nhập vào cuộc sống, được đến trường, được đi học, được cùng với các bạn nhỏ khám phá mọi thứ xung quanh các em. Bé rất cần được cấy điện ốc tai. Thời gian cấy càng sớm thì khả năng học nghe của bé càng cao.

  Bé đã nạo VA vào đầu tháng 12.2021
  Bé đã nạo VA vào đầu tháng 12.2021

  Thời gian dự định cấy điện ốc tai cho bé Thành Nhân là tháng 5 năm 2021. Nhưng do dịch bệnh Covid xảy ra nên bé chờ mãi đến thời điểm hiện nay.

  Hiện tại, ba mẹ bé đang thuê một phòng trọ nhỏ tại Vĩnh Lộc, Bình Chánh. Hai vợ chồng đi làm công nhân tại công ty thêu may giày An Phước. Trong mấy tháng dịch bệnh diễn ra nghiêm trọng nên hai vợ chồng cũng thất nghiệp. Gia đình bé chăm sóc thêm bà nội. Khó khăn chồng chất khó khăn. Nhưng gia đình ao ước được cấy điện ốc tai cho bé.

  Máy điện ốc tai:          269,000,000

  Thiết bị đeo ngoài:      30,000,000

  Chi phí mổ:                 10,000,000

  Gia đình đã chạy vạy, vay mượn khắp nơi được: 80,000,000

  Quý ân nhân đã hỗ trợ:                                           160,300,000

  Tổng số tiền đã có:                                                  240,300,000

  Tổng chi phí mổ:  309,000,000

  Chi phí còn thiếu: 68,700,000

  Xin mọi người hãy chung tay đóng góp để giúp bé Thành Nhân tiếp cận được với âm thanh. Mỗi người xin hãy là một cầu nối dẫn lối cho bé được đến với thế giới âm thanh. Một lần nữa, Caritas Sài Gòn rất mong được sự chung tay góp sức của quý vị ân nhân và cộng đồng xã hội. Rất mong những bàn tay rộng mở chia sẻ, hỗ trợ để mang lại một thế giới âm thanh với nhiều cung bậc cho bé Thành Nhân. Chắc chắn khi bé được cấy điện ốc tai, cuộc sống  và tương lai của bé sẽ được mở ra một trang mới với âm thanh và ánh sáng đầy hy vọng của cuộc sống như bao trẻ em khác.

  Chúng tôi xin chân thành tri ân quý ân nhân đã, đang và sẽ hỗ trợ cho bé Nguyễn Thành Nhân. Xin Thiên Chúa là Đấng Tốt Lành ban muôn sức khỏe, phúc lành trên quý vị và gia đình. Chúc quý vị có một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc trong sự sẻ chia.

  Dự kiến bé Thành Nhân sẽ mổ cấy ốc tai vào ngày 12.01.2022.

                                                                                    Together we Lan tỏa yêu thương

                            

  Mọi đóng góp xin vui lòng gửi về Văn phòng Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn:

  180 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Tài khoản ngân hàng:

  Tên tài khoản: CARITAS TGP TPHCM

  • Số tài khoản: 130306119
  • Ngân hàng Á Châu ACB

  Phòng Giao Dịch Trương Định Số 107N Trương Định, P.6, Quận 3, Tp.HCM

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan