• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas TGP Sài Gòn hỗ trợ lắp chân giả

 • Thứ ba, 15:17 Ngày 02/03/2021
 • Caritas TGP Sài Gòn hỗ trợ lắp chân giả

  Sáng 2/3/2021 Caritas TGP Sài Gòn đã hỗ trợ cho ba bệnh nhân là anh A.B ở Kon Tum, anh T. K  ở Đắc Nông và em N.Y ở Hóc Môn được lắp chân giả tại Trung tâm Chỉnh hình và Phục Hồi Chức Năng TP. Hồ Chí Minh số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3.

  Hai anh A. B và T.K  bị tai nạn giao thông, chân bị cắt cụt trên đầu gối, đây là lần đầu tiên hai anh được lắp chân giả, cả hai đều làm nông nên gia cảnh rất khó khăn. Em N.Y bị cụt chân bẩm sinh cũng thuộc diện người khuyết tất nghèo cần được giúp đỡ.

  Lắp chân giả là chương trình do Caritas TGP Sài Gòn thực hiện thường xuyên do sự tài trợ từ nhiều nguồn ân nhân khác nhau. Hai anh A. B và T.K  được Caritas TGP Sài Gòn tài trợ lần lắp chân đầu tiên này. Còn em Như Ý do Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế hỗ trợ.

  Lắp chân giả là một quy trình trị liệu nên các bệnh nhân phải được chuẩn bị chu đáo trước và sau khi được lắp chân. Trước hết các bệnh nhân được thăm khám, hướng dẫn trị liệu chuẩn bị cho việc lắp chân giả, sau đó là đo thử, chọn mẫu, đi thử với chân giả và cuối cùng là kiểm tra chất lượng để hoàn thiện chân giả. Tóm lại đây đúng là một quy trình trị liệu phải theo dõi, bảo trì và thường xuyên kiểm tra.

  Được biết trước và sau khi lắp chân, anh A. B và T.K  vì nhà xa nên được các Soeur hỗ trợ ăn ở tại Mái Ấm Chí Hòa thuộc Caritas TGP Sài Gòn.

  Dự kiến sau một tuần, Thứ tư tuần sau bệnh nhân A Bên sẽ trở lại để lấy chân và tập đi thử với chân giả. Trong thời gian này anh cũng sẽ được ở lại ở Mái ấm Chí Hòa để theo dõi và đi lại tại Trung tâm Chỉnh hình và Phục Hồi Chức Năng. Bệnh nhân T. K sẽ trở lại sau 3 tháng vì phần cắt cụt cần thêm thời gian nữa để làm săn chắc cơ trước khi mang chân giả.

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan