Đêm Trung thu 2022 tại Gx Phú Quý - GH Phú nhuận

• Thứ ba, 14:39 Ngày 20/09/2022
  • Đêm Trung thu 2022 tại Gx Phú Quý - GH Phú nhuận

Ngày 09/9/2022 (14 tháng 8 âm lịch), dưới sự hướng dẫn của Cha Linh hướng và sự đồng ý của Cha Chánh xứ Gx Phú Quý, Ban Caritas Giáo hạt (GH) Phú nhuận đã tổ chức chương trình vui Trung thu cho 200 trẻ em trong GH với chủ đề “Vầng trăng yêu thương “.

Đúng 18h30 sau lời tuyên bố khai mạc của Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh- Chánh xứ Gx Phú Quý, tiếng trống múa lân vang lên và cả sân nhà thờ như vỡ oà trong tiếng hò reo mừng vui của các em thiếu nhi tham dự chương trình.

Các ánh mắt vui mừng, hân hoan khi tận mắt được nhìn thấy 2 chú Lân và Ông địa nhảy múa từ cổng lên đến sân khấu trong sân nhà thờ. Sau màn múa lân sôi động là chương trình ảo thuật đặc sắc do một nhóm ảo thuật trình diễn mà Cha Vinh dành tặng cho các em thiếu nhi trong đêm Trung thu này.

Đặc biệt trong đêm nay, Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín - Linh hướng Caritas GH Phú nhuận - đã gửi đến chương trình 55 suất học bổng cho các em học sinh giỏi trong GH (không phân biệt tôn giáo) nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em trước thềm năm học mới.

Và điều các em mong chờ nhất là chương trình ẩm thực do các hội viên Caritas các giáo xứ trong GH phụ trách. Các món ăn rất bình dị, nhưng được các em đón nhận trong tâm trạng háo hức, khiến các gian hàng phục vụ không ngơi tay. Xen kẽ trong thời gian ẩm thực, 2 MC của chương trình thay phiên nhau đưa ra các câu đố vui, dí dỏm cho các em thiếu nhi trả lời. Và khi trả lời đúng, các em sẽ nhận được một phần quà xinh xinh từ Cha Linh hướng.

Không khí trong sân nhà thờ lúc này thật rộn ràng với tiếng của 2 MC, tiếng cười nói, í ới gọi nhau ăn món này, món khác … của các em. Nhìn những ánh mắt vui tươi, rạng rỡ của các em, các Cha và toàn thể những người phục vụ cho đêm Trung thu tại đây cũng vui theo.

Và sau cùng, niềm vui của các em càng nhân lên khi các MC thông báo các em xếp hàng để nhận quà Trung thu (theo phiếu nhận quà đã phát trước đó cho các em), sau khi đã thưởng thức các món ăn. Ngoài phần quà của GH đã chuẩn bị, mỗi em còn được nhận thêm 1 Bánh Trung thu nướng  từ VP Caritas TGP, do Công ty bánh Givra trao tặng.

Đêm hội Trung thu tại Gx Phú Quý do Caritas GH Phú nhuận tổ chức đã khép lại. “Xin tạ ơn Chúa và xin cảm ơn nhau”,tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một đêm Trung thu thật vui vẻ, bình an và ấm áp; từ đó tình yêu thương, chia sẻ của Carritas được lan toả đến với các em.

Bài viết: Ngọc Thanh
    Hình ảnh: Duy Sơn