• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS HẢI PHÒNG: HIỆP HÀNH CÙNG CÁC TRẺ EM YẾU THẾ NHÂN DỊP QUỐC TẾ THIẾU NHI 2022

 • Thứ ba, 09:53 Ngày 31/05/2022
 • CARITAS HẢI PHÒNG: HIỆP HÀNH CÙNG CÁC TRẺ EM YẾU THẾ NHÂN DỊP QUỐC TẾ THIẾU NHI 2022

  Sáng ngày 28/5, Văn phòng Caritas Hải Phòng do cha giám đốc Giuse Nguyễn Văn Vang dẫn đoàn đã đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại Làng chài Kiến An, Trường Khiếm thị Hải Phòng và Nhà Tình thương An Toàn nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 2022. Đồng hành với đoàn có Ban Caritas giáo xứ Hải Dương.

  Điểm đến đầu tiên của chuyến bác ái này là Làng chài Kiến An. Gọi là Làng chài, nhưng thực ra chỉ có một nhóm người làm nghề sông nước quy tụ với nhau nơi này. Hiện tại Làng chài có 24 em đang trong độ tuổi đi học. Món quà dành cho các em, ngoài một số nhu yếu phẩm, còn là những thiết bị phục vụ cho việc học tập.

  Trường Khiếm thị Hải Phòng là điểm thứ hai phái đoàn đến thăm và trao quà. Thầy Nguyễn Văn Chuyền, hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện tại nhà được nuôi dạy 120 em khiếm thị hoặc bị khuyết tật trí tuệ. Ngoài thành phố Hải Phòng, nhà trường cũng đón nhận một số em đến từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình … Các em ở đây có hoàn cảnh đặc biệt nên quà tặng các em cũng được chọn lựa cho phù hợp với hoàn cảnh của các em.

  Trước khi trao quà, cha giám đốc Caritas đã có lời tâm tình với các em trong ngày Quốc tế Thiếu nhi sắp tới. Món quà vật chất này, như lời chia sẻ, thể hiện sự quan tâm, tình yêu mến dành cho các em thiếu may mắn đang sống nơi đây, và mong ước các em càng lớn thì càng “khôn ngoan, thêm nhân đức và được nhiều người mến thương”. Đáp lại những tâm tình ấy, thầy Hiệu trưởng bày tỏ sự xúc động về những gì Caritas Hải Phòng đã dành cho các em yếu thế của nhà trường trong những năm qua và cách riêng qua chuyến thăm tình nghĩa này. Qua đó, vị đại diện mong ước sẽ được Caritas Hải Phòng luôn đồng hành để cùng với nhà trường giúp các em những gì có thể mong cho một tương lại tươi sáng.

  Sau khi rời Trường Khiếm thị, phái đoàn đến chia sẻ yêu thương với các em nhỏ tại Nhà tình thương An toàn. Chút quà nhỏ nhưng thể hiện sự đồng hành với Quý sơ trong công việc vất vả với nhiều hy sinh này, và như chút hơi ấm của tình người gửi đến với các mảnh đời kém may mắn nơi đây.

  Việc thăm và trao quà cho các trẻ em luôn là việc làm giàu ý nghĩa và đượm tính nhân văn. Giá trị của việc làm này càng được gia tăng trong nhịp sống Hiệp hành của Giáo hội, bởi đây chính là sự Hiệp hành sống động với những trẻ em yếu thế trong dịp đặc biệt này.

  Chứng Nhân

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan