CARITAS Giáo Hạt Phú nhuận mừng Bổn Mạng năm 2022

• Thứ tư, 16:39 Ngày 14/09/2022
  • CARITAS Giáo Hạt Phú nhuận mừng Bổn Mạng năm 2022

Sau 2 năm tạm hoãn vì dịch Covid, vào lúc 17g30 ngày 05/9/2022 tại Giáo xứ (Gx) Phú Hạnh, Caritas Giáo hạt (GH) Phú Nhuận đã tổ chức Thánh lễ Mừng kính Thánh Têrêsa Calcutta, Bổn Mạng của Caritas GH Phú Nhuận.

Thánh lễ được Cha Hạt trưởng Giuse Maria Lê Quốc Thăng - Chánh xứ Gx Phú Hạnh chủ tế, và cùng đồng tế có Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín - Linh hướng Caritas GH Phú nhuận, các Cha xứ trong GH. Thánh lễ cũng có sự hiện diện của Sr. Elisabeth Phan Thị Thu Thảo - Phó Giám đốc Caritas TGP Saigon, Quý tu sĩ, Quý đại diện các Caritas các GH, Quý đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong GH, cộng đoàn Gx Phú Hạnh và toàn thể các hội viên Caritas GH Phú nhuận.

Trong Thánh lễ, Cha Linh hướng đã chia sẻ Lời Chúa qua bài giảng và nhắn nhủ tất cả các thành viên Caritas trong GH phải tập lắng nghe trong tinh thần liên đới như Mẹ Têrêsa Calcutta, để có thể thấu cảm với các nỗi đau của các anh chị em đang quằn quại trong đau khổ về tinh thần, bệnh tật, đói nghèo.

Và từ sự lắng nghe đó, cùng với việc cầu nguyện cùng Chúa, chúng ta cần dang rộng vòng tay của mình, từ sự thức tỉnh của con tim để rồi chúng ta trở nên cánh tay của Chúa, cánh tay mang lại sự bình an, cánh tay xoa dịu những nỗi đau, cánh tay chữa lành những vết thương, cánh tay mang lại nụ cười ấm áp yêu thương, … để một ngày chúng ta lại tiếp nối sứ mạng của Mẹ Têrêsa Calcutta “Nếu bạn không thể làm cho trăm người đỡ đói, thì chỉ cần một mà thôi”.

Trong tâm tình sâu lắng vào cuối buổi lễ, Cha Hạt Trưởng cũng nhắn gửi cho toàn thể các thành viên Caritas GH Phú nhuận hãy tiếp nối theo gương Mẹ Têrêsa Calcutta, hãy cúi xuống với người cùng khổ, nâng giá trị của họ lên như tất cả mọi người chúng ta.

Kết thúc Thánh lễ, Quý Cha, Sr Phó Giám đốc, Quý khách đã chung vui với toàn thể các thành viên Caritas GH bữa ăn thân mật tại Phòng ăn Giáo xứ.

Ngọc Thanh – Caritas GH Phú Nhuận