• Kinh nguyện của ĐTC Phanxicô cho Năm đặc biệt Laudato Si'

Thứ tư, 14:33 Ngày 27/05/2020

Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng trưa Chúa Nhật 14/05, sau khi mời gọi các tín hữu tham dự Năm Laudato Si' từ ngày 24/05/2020-24/05/2021, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đọc một kinh nguyện đặc biệt dành cho Năm này:

• Caritas quốc tế: Tinh thần liên đới phải được thể hiện trong việc bảo vệ thiên nhiên

Thứ ba, 14:32 Ngày 26/05/2020

Nhân dịp “Tuần lễ Laudato Sì” diễn ra từ ngày 16 - 24/5 kỷ niệm 5 năm Thông điệp Laudato Sì được Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành, về việc bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta, ông Aloysius John, Tổng thư ký Caritas quốc tế đã cho công bố một tài liệu, kêu gọi mọi người tiếp tục thể hiện tình liên đới tự nguyện trong việc bảo vệ thiên nhiên như đã làm trong các hoạt động bác ái.

• Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường: Công lý cho trái đất

Thứ ba, 14:32 Ngày 26/05/2020

Ngày nay, bất cứ ai, dù là những người ở thành thị hay thôn quê, đều biết hay đều cảm nhận các hiện tượng thất thường về thời tiết, khí hậu, mưa gió, bão táp, lụt lội, ô nhiễm không khí cũng như ô nhiễm nguồn nước, biển cả và sông ngòi. Không những nhận biết, cảm nhận mà đôi khi còn là nạn nhân nữa.