• Yêu Thương Và Phục Vụ

Chúc mừng Giáo Xứ Cầu Kho – Giáo Xứ thứ 152 thành lập Ban Caritas

 • Thứ năm, 10:34 Ngày 19/11/2020
 • Chúc mừng Giáo Xứ Cầu Kho – Giáo Xứ thứ 152 thành lập Ban Caritas

  Chiều Chủ Nhật 15/11/2020 12 thành viên của Ban Caritas Giáo Xứ Cầu Kho đã chính thức nhận nhiệm vụ trong Thánh Lễ kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, do Cha Xứ Phêrô Lê Văn Chính và Cha Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng cùng dâng Thánh Lễ.

  Trước khi công bố Huấn từ của Đức Thánh Cha trong thông điệp Thiên Chúa là Tinh Yêu và đọc quyết định thành lập, Cha Vinh Sơn đã nêu lại ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thành lập  tổ chức Caritas:

  - Gói gọn trong những trang đầu tiên của thông điệp Thiên Chúa là Tình Yêu, Đức Thánh Cha Bênêdicto XVI đã khẳng định người Kitô hữu chúng ta có ba trách nhiệm là: loan báo tin mừng, sống xứng đáng là con cái của Chúa, và đặc biệt là phải thực hành bác ái.

  Chúng ta phải tin tưởng và thờ phượng Thiên Chúa, đó là điều cơ bản của người Kitô hữu. Nhưng điều thứ ba, phải thực thi bác ái, chúng ta lại lơ là và không để ý!
  Thông điệp nhắc nhở chúng ta rất cụ thể. Chính vì vậy để thực hiện những điều này người Kit ô hữu phải được hướng dẫn, tổ chức một cách lớp lang và khoa học. Đó là lý do tại sao tổ chức Caritas đã được Đức Thánh Cha thành lập trên toàn thế giới, từ Tòa Thánh, đến các Giáo Phận, Giáo Xứ…
  Và hôm nay Ban Caritas của Giáo Xứ Cầu Kho, với sự đồng thuận và nâng đỡ của Cha Xứ, đã chính thức ra mắt, bắt đầu tham gia vào các hoạt động bác ái, từ thiện của Giáo Xứ cũng như của Giáo Phận.

  Buổi lễ thành lập Ban Caritas của GX Cầu Kho diễn ra trang nghiêm và cảm động. Chắc chắn 12 anh chị thành viên hôm nay sẽ cảm thấy xúc động hơn nhiều nếu so với ngày hoàn thành khóa Tập Huấn 11 ở Tổng GP Sài Gòn. Trong bộ áo dài trắng và nổi bật với cỗ Tràng Hạt xanh ngọc đeo trên cổ, các chị trông như đội binh áo trắng của Đức Mẹ.

  Chị Trưởng Ban Vũ Thị Bông cười thật tươi:

  - Chúng em không bao giờ quên ngày thành lập Ban Caritas GX Cầu Kho hôm nay. Chúng em vui lắm vì nhận được sự hỗ trợ từ Caritas TGP và nhất là của Cha Xứ. Từ 12 người và 3 dự bị, Ban sẽ phát triển đông vui lắm cho xem!

  Chúc mừng Ban Caritas GX. Cầu Kho!
  Các anh chị sẽ không quên ngày hôm nay, cũng như nhớ mãi buổi liên hoan mừng ngày thành lập khi cùng đồng ca với Soeur Thảo, và bài solo ngẫu hứng Dona…Dona… của Cha Giám đốc Vinh Sơn.

   

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan