• Yêu Thương Và Phục Vụ

Xuân yêu thương – Xuân hy vọng tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Gò Vấp

 • Thứ ba, 14:54 Ngày 02/02/2021
 • Xuân yêu thương – Xuân hy vọng

  tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Gò Vấp

  Chương trình chào mừng năm mới Tân Sửu 2021 đã được ban lãnh đạo Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Gò Vấp, phòng Giáo dục, kết hợp với tổ chức Caritas, các thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse, tổ chức trưa ngày 28/1/2021, tại số 59 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, Gò Vấp, TP.HCM.

  Trung tâm hiện có khoảng hơn 130 CBNV chăm sóc nuôi dưỡng hơn 200 em mồ côi, khuyết tật. Các em được phân ra 6 loại: Sơ sinh – khuyết tật vận động – thiểu năng trí tuệ - hội chứng down – đi đứng dị tật – bại não.

  Hôm nay có khoảng 100 em tập trung dưới sân đón Xuân. Tất cả đều hào hứng chờ đón chương trình văn nghệ và ẩm thực trò chơi.

  Tham dự  với các em có ông Nguyễn Văn Hải-Bí thư Chi bộ- Giám đốc; Ban Giám Hiệu và toàn thể CBCNV Trung Tâm. Khách mời gồm có Cha Vinh Sơn-Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn; Cha giáo Đại Chủng Viện Tôma Thiện Trần Quốc Hưng; Các Soeur VP. Caritas SG; Các Thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse;  Ân nhân và các anh chị Caritas Hạt Gò Vấp, Thủ Đức.

  Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Trung Tâm đã phát biểu cám ơn tổ chức Caritas, các Thầy Đại Chủng Viện đã kết hợp với TT tổ chức buổi đón Xuân để các em có được một không Tết ấm áp yêu thương. Đây là một việc Tốt Đời Đẹp Đạo, cùng chung tay chăm sóc cho các em kém may mắn từ khi chào đời.

  Ông Giám Đốc đã tặng quà lưu niệm cho Cha Vinh Sơn và Cha Giuse. Đó là bức tranh phong cảnh và tranh thêu do các em thực hiện. Cầm món quà là bức tranh có thêu câu thơ:

  Thương Cha xuôi ngược giữa đường
  Mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con

  Cha Vinh Sơn xúc động đáp lời Ban Giám Hiệu .

  - Chúng tôi rất vui và vinh dự cùng với nhiều thành phần khác đã đến đây tổ chức đón Xuân với các em. Tất cả khi tham gia công việc này đều chung một niềm vui là có dịp chia sẻ với các em. Ban Giám Hiệu và tất cả CNV ở đây đã vất vả chăm sóc cho các em suốt cả thời gian dài từ khi ra đời. Còn chúng tôi chỉ vào những dịp nào đó trong năm. Chúng tôi chân thành cám ơn Ban Giám Hiệu Trung Tâm đã cho chúng tôi những cơ hội ngắn ngủi như buổi Vui Xuân hôm nay, là dịp cùng với quý vị chia sẻ gánh nặng, chia sẻ yêu thương với các em. Mong rằng những hình thức chia sẻ này sẽ gắn kết chúng ta với nhau trong công việc gian nan này…

  Đến phần văn nghệ, hèn chi các em cứ nôn nao chờ đợi!

   Mở màn chương trình là múa lân của Nhóm Lân các em tại TT. Kế là nhóm siêu mẫu tổ Chăm Sóc Đặc Biệt biểu diễn thời trang; Mục tiếp theo các em thiểu năng trí tuệ mầm non múa đón Xuân; Tiếp đến em Dương Hoàng Nam khiếm thị chơi đàn thổi Melodion; Và tiết mục các em đa dị tật vị thành niên nhảy hiện đại “Tiến Lên Việt Nam”.

  Trước khi chuyển sang phần hai của chương trình, em Nguyễn Văn Tâm, sinh viên Cao Đẳng Bách Việt đã đại diện cho các bạn và các em nhỏ ở TT, nói lời cám ơn trên xe lăn:

  - Mỗi dịp Xuân về, chúng con những đứa trẻ mồ côi khuyết tật nhận được tình cảm yêu thương của cô chú Ban Giám Đốc và sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Đặc biệt năm 2021 này chúng con có được sự hiện diện của Cha Giám Đốc Caritas, Cha giáo, quý Soeur, quý Thầy…mang lại cho những trẻ mồ côi khuyết tật chung con “Một Mùa Xuân Ấm Áp Yêu Thương” nhiều niềm vui. Đó cũng chính là động lực giúp chúng con sống có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

  Kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý Soeur…và cô chú Ban Giám Đốc Trung Tâm, thầy cô giáo, cô chú nhân viên chăm sóc…một năm mới bình an, sức khỏe…

  Chương trình đến lượt các Thầy Đại Chủng Viện làm các em reo vui nhất là phần rút thăm trúng thưởng, chơi Bi lắc, Đá Banh Bàn, Bắt Chuột Bọ và Vào Rừng Săn Thú. Vừa chơi các em vừa thưởng thức đồ ăn, thức uống do các thành viên Caritas Thủ Đức và Gò Vấp phục vụ.

  Trong khi ấy Cha Vinh Sơn cùng nhiều anh chị Caritas lên lầu thăm các bé sơ sinh, bại não. Cha đã chúc lành và lì xì cho từng bé cũng như động viên và lì xì cho các cô bảo mẫu, nhân viên chăm sóc các bé khuyết tật.

  Kết thúc buổi vui Xuân với các em, tâm trạng của mỗi người ra về rất đồng cảm với ý thơ của Cha Tôma Thiện Trần Quốc Hưng đọc tặng các em tại buổi vui Xuân  ở Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Gò Vấp:

  Mừng Xuân Tân Sửu đang về
  Đón chào năm mới tràn trề niềm vui
  Hôm nay ai cũng xinh tươi
  Trung Tâm Gò Vấp nói cười thật to
  Cùng Caritas chăm lo
  Trẻ em hớn hở thầy cô rộn ràng
  Múa ca gian văn nghệ gian hàng
  Trò chơi quà tết tiền vàng đầy tay
  Mừng Xuân Tân Sửu năm nay
  Chúc cho sức khỏe mỗi ngày như trâu
  Sống vui sống khỏe sống lâu
  Tâm hồn tươi trẻ như màu cỏ non
  Chúc nhau ngủ kỹ ăn ngon
  Thầy cô hạnh phúc trẻ con ngoan hiền
  Trung Tâm Gò Vấp tiến lên
  Cuộc đời sung sướng như tiên giáng trần


   

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan