• Yêu Thương Và Phục Vụ

Phục hồi những  viên ngọc quý cho người nghèo

 • Thứ bảy, 00:38 Ngày 03/04/2021
 • Phục hồi những  viên ngọc quý cho người nghèo

  Sáng thứ Ba 30/3/2021 tại phòng khám Trung tâm mắt Xuân Vũ, quận 10, chương trình “Đem lại ánh sáng cho người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn” một lần nữa đã đem lại niềm vui cuộc sống cho 17 cô bác ở Bình Phước và các quận ngoại ô thành phố.

  Chương trình được tổ chức  hàng tháng. Năm nay riêng  tháng Một và tháng Ba đã mổ được 35 ca. Chương trình tiến hành đều đặn nên Soeur Hoa, anh Trung,  chị Hương Caritas và  y bác sĩ ở Trung tâm mắt Xuân Vũ đều rất thuần thục, nhanh nhẹn trong tất cả các công đoạn, từ khâu tiếp nhận, lên hồ sơ, soi khám, thử máu…bắt đầu từ 8 giờ, sẵn sàng mọi thứ để đúng 10 giờ, bác sĩ bắt tay vào mổ mắt cho bệnh nhân.

  Mỗi bệnh nhân  cần chịu đựng, cố gắng vượt qua chỉ 5 phút thôi! Và sau đó khi ra khỏi phòng, tuy mặt còn nhuộm vàng màu nghệ,  các cô bác bệnh nhân đều không dấu nổi niềm vui sướng.

  Lần mổ trước, nhiều bệnh nhân ra nói, bác sĩ la vì chớp mắt hoài! Lần này không thấy ai nói bị bác sĩ nhắc nhở nữa. Riêng 7 cô bác người dân tộc Stiêng, may mắn lần mổ này có thầy Hải đi theo làm thông dịch, nên từ bỡ ngỡ lo sợ các bác cảm thấy yên tâm hơn…tuy còn một chút chưa thông về việc hút thuốc, ăn trầu… “ Hả? Không hút…là chết rồi!”.

  Như mọi lần, các bệnh nhân đến mổ mắt được Ban Y Tế Caritas  Sài Gòn phục vụ ăn sáng và ăn trưa. Đợt này có 5 cô bác người Stiêng được Soeur Hoa đưa về ở tạm tại Mái Ấm Chí Hòa 3 ngày để chăm sóc sau mổ.

  Con mắt là viên ngọc quý của cơ thể (Henry David Thoreau).

  Cám ơn Cha cho chúng con cơ hội được chăm sóc những viên ngọc quý của người nghèo. Xin cho những đôi mắt ngọc ấy – cửa sổ tâm hồn – rộng mở để đón Chúa bước vào.

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan