• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS GIÁO XỨ TAM HÀ – MỪNG BỔN MẠNG

 • Thứ ba, 10:43 Ngày 08/11/2022
 • CARITAS GIÁO XỨ TAM HÀ – MỪNG BỔN MẠNG

  Ban Caritas Giáo xứ Tam Hà – Giáo hạt Thủ Đức, đã cùng cộng đoàn phụng vụ tham dự Thánh lễ kính Thánh Martino De Porres là Thánh Bổn mạng Ban Caritas Giáo xứ Tam Hà. Thánh lễ được cử hành lúc 18g00, ngày 3/11/2022, do Lm. Chánh xứ Giuse Phạm Công Trường chủ tế, cùng đồng tế có quý linh mục: Lm. Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn; Lm. Giuse Nguyễn Hoàng Thanh – Linh Hướng Caritas Hạt Thủ Đức và là Chánh xứ Giáo xứ Bình Chiểu; Lm. Phaolô Hoàng Anh Quốc – Phó Giáo xứ Tam Hà, Lm. Phêrô Trương Văn Phúc - Trưởng ban Bác ái xã hội Dòng Tên;  Lm. Giuse Vũ Anh Hoàng – Dòng Camillo Giám đốc Mái ấm chăm sóc người già Vi Hoàng.

  Trong bài giảng của Thánh lễ, Lm. Phêrô Trương Văn Phúc đã nhắc lại ba trách nhiệm căn bản của người Kitô hữu là: Rao giảng Lời Chúa, cử hành các Bí Tích, và phục vụ bác ái. Cả ba trách nhiệm đó lệ thuộc vào nhau và không thể tách rời nhau. Trong thời đại chúng ta, vẫn còn quá nhiều đau khổ trên thế giới do sự thiếu vật chất cũng như tinh thần nên hoạt động bác ái của Hội Thánh vẫn còn phải tiếp tục và phải mở rộng đến tất cả mọi người và bao trùm tất cả mọi nhu cầu. Hoạt động bác ái của Hội Thánh bắt nguồn từ Thiên Chúa – Đó là khẳng định đầu tiên của Đức Thánh Cha: “Tình yêu tha nhân bắt nguồn từ tình yêu Thiên Chúa”.

  Trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà và Dòng Đức Mẹ Can Vê Tam Hà; quý thầy Dòng Tên; quý Thầy Lòng Chúa Thương xót; quý Ân nhân; quý Hội đồng Mục vụ; cựu quý chức; đại diện 14 hội đoàn trong Giáo xứ; quý ban Caritas các giáo xứ trong Giáo hạt Thủ Đức; và cộng đoàn phụng vụ.

  Sau Thánh lễ, quý Cha, quý tu sĩ, và quý khách cùng tham dự bữa tiệc thân mật tại hội trường Giáo xứ. Đây là giây phút họp mặt thân tình của những tấm lòng quảng đại, sau thời gian dài giãn cách vì dịch bệnh. Trước khi khai tiệc, chị Nguyễn Thị Bích Hồng - Trưởng Ban Caritas Tam Hà cũng đại diện anh chị em bày tỏ tâm tình tri ân đến tất cả quý Bề trên và quý ân nhân, vì đã luôn đồng hành với Ban Caritas Tam Hà để nâng đỡ anh chị em đang trong hoàn cảnh khó khăn, cách riêng trong đợt dịch vừa qua đã hỗ trợ: tiền, gạo, mì, nhu yếu phẩm và rau củ quả v.v…từ rất nhiều nguồn, nhờ đó, Ban Caritas Tam Hà có cơ hội là cánh tay nối dài yêu thương, giúp anh chị em chung quanh vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc sống.

  Ban Caritas giáo xứ Tam Hà hôm nay đã trải qua 10 năm ngày thành lập, hiện nay có 26 hội viên, ngoài một số hội viên đã lớn tuổi, thì sự nhiệt tình của anh chị em vẫn luôn làm cho Caritas Tam Hà mang được tinh thần sinh động hăng say. Trong niềm vui mừng Bổn mạng, có sự hiện diện của quý Bề trên, và của nhiều thành phần tham dự, chính là lời động viên dành cho từng hội viên Caritas giáo xứ Tam Hà. Mong rằng từng hội viên Caritas Tam Hà luôn hăng say thực thi bác ái, để Tình yêu của Chúa được lan tỏa đến với cuộc sống mỗi ngày.

  Ban Caritas Giáo xứ Tam Hà

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan