• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS GIÁO HẠT BÌNH AN CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TẠI CỘNG THỂ DONBOSCO – CẦN GIỜ

 • Thứ ba, 14:51 Ngày 12/01/2021
 • CARITAS GIÁO HẠT BÌNH AN CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

  TẠI CỘNG THỂ DONBOSCO – CẦN GIỜ

                                                                           

  Được sự đồng thuận của cha Daminh Nguyễn Văn Hiệp – Linh hướng Caritas Giáo Hạt Bình An sáng ngày 01/01/2021 một số anh chị em Caritas Giáo hạt Bình An đã đến chia sẻ yêu thương tại mái ấm Donsbosco Cần Giờ ngụ tại số 114B - ấp Trần Hưng Đạo, xã Tam Thôn Hiệp - Cần Giờ. Tại đây có nuôi dưỡng 66 trẻ em có khó khăn - mồ côi người dân tộc dưới sự chăm sóc của Cha Giám đốc Giuse Trần Trường Thọ. Tại Cộng thể Donbosco, các Cha tổ chức cho Hội chợ cho các em được vui chơi cùng với hơn 400 em Thiếu nhi có khó khăn tại các Giáo xứ: GX Giuse Cần Giờ; GX An Thới Đông; Giaó điểm Doi Lầu,- An Nghĩa; Nguyện Xá và một số trẻ học sinh.

  Hàng năm, Caritas hạt Bình An đều tham gia chương trình lễ hội “Đến để yêu thương” trong dịp Giáng Sinh của Caritas TGPSG – TP HCM. Vì dịch bệnh Covit 19 kéo dài nên Lễ hội Giáng sinh năm 2020 không tồ chức Theo lời mời gọi của các cha trong ban tổ chức, Caritas hạt Bình An tham gia chia sẻ yêu thương tại Cộng thể Donbosco. Đến với các em trong hội chợ, hạt Bình An có một gian hàng bánh Piza, Hot đot và Hampeger món ăn mà các trẻ rất yêu thích. Để nhận được một phần bánh các em sẽ đổi số phiếu ( 10 phiếu/ 1 bánh) do các em được tặng khi tham gia trò chơi. Phần ăn nhận được do công sức các em bỏ ra khi chơi mà có. Thật là có ý nghĩa giáo dục. 

   Có được gian hàng bánh trong Hội chợ là sự động viên giúp đỡ của các Cha trong hạt Bình An. Chúng con cảm ơn Quý Cha trong Hạt Bình an hỗ trợ và tạo điều kiện cho chúng con trong chuyến đi này. Chúng con cũng cảm ơn Quý Cha tại Cộng thể Donbosco Cần Giờ đã tạo một sân chơi lành mạnh cho các em còn khó khăn trong cuộc sống để cho chúng con được làm cánh tay nối dài chia sẻ yêu thương đến các em.

  Chuyến phà Bình Khánh đưa anh chị em Caritas hạt Bình An về nhà. Cơn gió mùa động lại thổi qua nhưng chúng con không thấy lạnh vì sự ấm áp trong lòng khi được sẻ chia niềm vui cùng các em trong hội chợ này.

  Maria Đoàn Thị Lệ Thu

  Bài viết liên quan