• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas Giáo Hạt Bình An chia sẻ yêu thương tại Cộng thể Don Bosco - Cần Giờ

 • Thứ ba, 10:17 Ngày 12/01/2021
 •  

                 Được sự đồng thuận của cha Đaminh Nguyễn Văn Hiệp – Linh hướng Caritas Giáo Hạt Bình An, sáng ngày 01/01/2021 một số anh chị em Caritas Giáo hạt Bình An đã đến chia sẻ yêu thương tại mái ấm Donsbosco Cần Giờ, số 114B - ấp Trần Hưng Đạo, xã Tam Thôn Hiệp - Cần Giờ. Tại đây nuôi dưỡng 66 trẻ em khó khăn, mồ côi người dân tộc, dưới sự chăm sóc của Cha Giám đốc Giuse Trần Trường Thọ. Tại Cộng thể Donbosco, các Cha đã tổ chức Hội chợ cho 400 em Thiếu nhi các Giáo xứ: GX Giuse Cần Giờ; GX An Thới Đông; Giaó điểm Doi Lầu,- An Nghĩa; Nguyện Xá và một số trẻ học sinh.

  Hàng năm, Caritas hạt Bình An đều tham gia chương trình lễ hội “Đến để yêu thương” trong dịp Giáng Sinh của Caritas TGPSG – TP HCM. Vì dịch bệnh Covit 19 nên năm nay Lễ hội Giáng sinh năm 2020 không tổ chức. Theo lời mời gọi của các cha trong ban tổ chức, Caritas hạt Bình An đã tham gia chia sẻ yêu thương tại Cộng thể Donbosco. Đến với các em trong hội chợ, hạt Bình An có một gian hàng bánh Pizza, Hot Dog và Hampurger, món ăn các trẻ rất thích. Để nhận được một phần bánh, các em sẽ đổi số phiếu (10 phiếu/ 1 bánh) các em được tặng khi tham gia trò chơi. Phần ăn nhận được do công sức các em khi chơi. 

   Có được gian hàng bánh trong Hội chợ là do sự giúp đỡ của các Cha trong hạt Bình An. Chúng con cảm ơn Quý Cha trong Hạt Bình an hỗ trợ và tạo điều kiện cho chúng con trong chuyến đi này. Chúng con cũng cảm ơn Quý Cha tại Cộng thể Donbosco Cần Giờ, đã tạo một sân chơi lành mạnh cho các em khó khăn, một cách để chúng con được làm cánh tay nối dài chia sẻ yêu thương đến các em.

  Chuyến phà Bình Khánh đưa anh chị em Caritas hạt Bình An về nhà. Tất cả thành viên đều cảm thấy ấm áp niềm vui khi được sẻ chia với các em trong hội chợ này.

  Maria Đoàn Thị Lệ Thu

  Bài viết liên quan