• TOÀ THÁNH KÊU GỌI LIÊN ĐỚI VÀ HÀNH ĐỘNG CHO CUỘC KHỦNG HOẢNG NHÂN ĐẠO Ở ETHIOPIA

Tại sự kiện cam kết cấp cao về tình hình nhân đạo ở Ethiopia, diễn ra tại Genève, ngày 16/4, Đức Tổng Giám Mục Ettore Balestrero, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh đến thảm trạng của người dân ở đất nước này, đồng thời mời gọi cộng đồng quốc tế liên đới và hành động cho cuộc khủng hoảng nhân đạo ở quốc gia Phi châu.

• Đức Thánh Cha: Hoạt động tình nguyện là một ân sủng Thiên Chúa

Thứ hai, 14:06 Ngày 12/12/2022

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video đến các tình nguyện viên của Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023. Ngài cám ơn lòng quảng đại của các tình nguyện viên và ca ngợi họ là một nguồn lực của Giáo hội, biểu hiện sứ vụ của Giáo hội. Đức Thánh Cha gửi sứ điệp hôm thứ Hai 05/12 cũng là Ngày Tình nguyện Quốc tế. Ngày này được Liên Hiệp Quốc thiết lập vào năm 1985. Năm nay, chủ đề của Ngày Tình nguyện Quốc tế là “Liên đới qua hoạt động tình nguyện”.

• THÁNH LỄ NGÀY THẾ GIỚI NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ 6

Thứ hai, 15:26 Ngày 14/11/2022

Lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 13/11, Đức Thánh Cha đã dâng thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô cùng với rất đông những người nghèo nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 6. Đức Thánh Cha khai triển bài giảng với hai điều Chúa Giêsu đã nói trong bài Tin Mừng, đó là: “đừng để mình bị lừa dối” và “hãy làm chứng”.

• VẺ ĐẸP CỦA VIỆC PHỤC VỤ NGƯỜI CAO TUỔI CỦA CÁC NỮ TU Ở BENIN

Thứ ba, 11:12 Ngày 04/10/2022

Trung thành với hoạt động tông đồ của người sáng lập Jeanne Jugan, Dòng Tiểu muội người nghèo đang truyền giáo ở Benin đã mở hai ngôi nhà để đón tiếp những người già nghèo khổ hoặc bị bỏ rơi. Các nữ tu yêu thương vô vị lợi và sẵn sàng đồng hành với những người già này cho đến giây phút cuối cuộc đời của họ.

• Vatican thông báo chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 (2023)
  • Giáo hội giúp hơn 3,5 triệu người trong 6 tháng chiến tranh ở Ucraina

Thứ bảy, 08:59 Ngày 27/08/2022

Ngày 24/8/2022 đánh dấu 6 tháng kể từ khi bắt đầu cuộc chiến của Nga tại Ucraina. Trong thời gian đó, qua cơ quan nhân đạo Caritas Quốc tế, Giáo hội Công giáo đã cung cấp hỗ trợ cho hơn 3,5 triệu người. Bà Rosemary Dicarlo, Trợ lý Tổng thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của Liên Hiệp Quốc đã chỉ ra rằng ít nhất 17,7 triệu người, khoảng 40% dân số Ucraina cần hỗ trợ nhân đạo, trong đó có 3,3 triệu trẻ em. Ngoài ra, trong sáu tháng qua 5.614 người chết và 7.946 người bị thương.

• CARITAS UCRAINA DẤN THÂN VÌ PHẨM GIÁ VÀ HY VỌNG CHO NHỮNG NGƯỜI PHẢI DI DỜI
  • Caritas Quốc tế khen ngợi “Các Anh hùng Địa phương”

Thứ bảy, 08:50 Ngày 20/08/2022

Trong một thông cáo, Caritas Quốc tế cám ơn các nhân viên của Liên đoàn đang làm việc ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, đã bảo vệ và thúc đẩy nhân phẩm, phục vụ, đồng hành và bảo vệ người nghèo và những người dễ bị tổn thương nhất. Để khuyến khích mọi người tham gia làm việc bác ái, một chiến dịch mang tên “Các Anh hùng Địa phương chúng ta” đã được Caritas đưa ra.

• Hơn 1 triệu trẻ em và thanh thiếu niên Argentina bỏ một bữa ăn trong ngày

Thứ hai, 10:02 Ngày 15/08/2022

Hơn một triệu trẻ em và thanh thiếu niên ở Argentina đã bỏ ít nhất một bữa ăn trong ngày do thiếu tiền, theo một cuộc khảo sát mới của UNICEF. Tình huống tương tự cũng xảy ra với 3 triệu người lớn. Thu nhập không đủ cũng dẫn đến giảm tiêu thụ 67% lượng thịt và giảm 40% lượng trái cây, rau và sữa.

• Thầy Franco được Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành và ơn gọi truyền giáo trên mạng xã hội

Thứ bảy, 10:03 Ngày 13/08/2022

Thầy Rosemberg Augusto Franco, một chủng sinh bị bệnh nặng. Được Xức Dầu Bệnh Nhân vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức, thầy Franco được chữa lành. Nhưng điều quan trọng hơn đối với chủng sinh này là được chữa lành tâm hồn. Thầy đã tìm thấy nơi các vị thánh trẻ ơn gọi truyền giáo trên Facebook và Instagram. Hiện thầy có 100.000 người theo dõi.