• CARITAS QUỐC TẾ: NGƯỜI TỊ NẠN LÀ NẠN NHÂN CỦA MỘT HỆ THỐNG BẤT CÔNG

“Chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị đưa ra những quyết định can đảm để bảo vệ người tị nạn, đặc biệt là các nạn nhân của nhiều kiểu lạm dụng đang diễn ra ở nhiều nơi”. Đây là lời kêu gọi của Caritas Quốc tế, liên hiệp toàn cầu của 165 cơ quan phát triển và cứu trợ Công giáo thuộc các Hội đồng Giám mục trên toàn thế giới.

• Caritas TGP SG Tri ân Quý Ân nhân ủng hộ Chương trình: Chung Tay Lan Tỏa Yêu Thương Giữa Đại Dịch Covid-19.
  • Covid-19: các linh mục tu sĩ hy sinh, các nỗ lực bác ái khắp nơi

Thứ sáu, 15:29 Ngày 17/04/2020

Tại Ý, các linh mục và tu sĩ luôn sẵn sàng hy sinh phục vụ các bênh nhân bị nhiễm virus corona. Ước tính đến ngày 15-4-2020, đã có 109 linh mục ở Ý chết vì covid-19; nhiều người trong số họ đã mắc bệnh từ những bệnh nhân mà họ đã tiếp xúc và phục vụ. Chính vì thế, trong thánh lễ Thứ Năm Tuần Thánh, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tôn vinh các linh mục như là các vị thánh ngay bên cạnh chúng ta.

• CARITAS TGP SÀI GÒN: MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Thứ hai, 10:22 Ngày 21/10/2019

“Kỷ niệm 10 năm thành lập, là một điểm dừng để chúng ta nhìn lại quá khứ và hướng tới tương lai”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn trong Thánh lễ Mừng kính Thánh Gioan Phaolô II - bổn mạng Caritas TGP Sài Gòn và kỷ niệm 10 năm thành lập - do ngài chủ tế