• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS GIÁO XỨ THÁNH LINH: THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN VÀ TRAO QUÀ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO VÀ KHUYẾT TẬT

 • Thứ năm, 10:44 Ngày 28/11/2019
 •     

  “Người nghèo khổ sẽ chẳng tuyệt vọng bao giờ” (Tv 9,19) - là sứ điệp mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi đến nhân Ngày thế giới Người nghèo (Chúa Nhật tuần 33 Mùa Thường Niên – 17/11/2019). Hưởng ứng lời mời gọi đó, giáo xứ (Gx) Thánh Linh – giáo hạt Thủ Thiêm đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho người nghèo và người khuyết tật lúc 18g00 ngày 16/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh.

       “Lo cho người nghèo là trách nhiệm của mỗi người Kitô hữu chúng ta” – Cha Inhaxiô Nguyễn Quốc Bảo - Chánh xứ Gx. Thánh

  Linh - chủ tế thánh lễ đã nói lên niềm khát khao được đến với người nghèo và lo cho người nghèo, là hình ảnh của Chúa Giêsu khi Người sinh ra nơi nghèo hèn, sống khó nghèo và chết trong sự nghèo khó trên thánh giá.

       Tham dự thánh lễ hôm nay ngoài đông đảo giáo dân đến để hiệp thông, còn có sự hiện diện của 60 người khuyết tật và 40 người nghèo trong khu vực giáo xứ, không phân biệt tôn giáo. Đặc biệt hơn, Bài đọc 1, Đáp ca và Bài đọc 2 được các em khiếm thị ở trung tâm khiếm thị Nhật Hồng (Q. Thủ Đức) trình bày dưới sự giúp đỡ của các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá.

       Thánh lễ kết thúc lúc 19g30, Cha Inhaxiô cùng với Ban Caritas Gx. Thánh Linh đã trao 100 phần quà cho người nghèo và người khuyết tật như một sự động viên, an ủi, nâng đỡ những người anh em nghèo khổ, khiếm khuyết về thể chất đang rất cần đến sự giúp đỡ của mọi người.

  Bài & ảnh: Hữu Nghiêm

  Bài viết liên quan