• Mổ lần hai rồi không run đâu!

Từ 6 giờ sáng Soeur Ngọc Hoa và chị Phạm Thanh Thủy (Caritas Tân Định) đã có mặt tiếp đón các bệnh nhân, mời ăn sáng và hướng dẫn họ làm thủ tục mổ mắt. Nhìn các cụ ngồi ăn bánh mì, vài cụ không ăn, tỏ vẻ lo âu, nhưng có hỏi thì lại giả lả: Có lo gì đâu! Sớm quá nuốt hổng vô!

• ĐGM chủ tịch Ủy ban Truyền Thông xã hội trình bày về Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội 54
  • Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo: Thư gửi sinh viên, học sinh nhân dịp Lễ Chúa Thăng Thiên 2020
  • Vatican kêu gọi chú ý đến cuộc khủng hoảng lương thực đang gia tăng do Covid-19
  • Toàn văn Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2020

Thứ năm, 14:34 Ngày 14/05/2020

Dưới đây là Toàn văn Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 54 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 24-5-2020: “Để ngươi thuật lại cho con cháu” (Xh 10,2) - Cuộc sống trở thành câu chuyện

• ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm: Ngày Thế giới Truyền Thông 2020 - Những bài học từ đại dịch Covid-19
  • MỪNG BỔN MẠNG GIỚI DOANH NHÂN CÔNG GIÁO – THÁNH MATTHÊU LÊ VĂN GẪM 11-5
  • Bữa ăn và sự gặp gỡ

Thứ ba, 09:20 Ngày 12/05/2020

Là nguồn cần thiết bổ sung năng lượng, là thời khắc thụ hưởng vui tươi, bữa ăn còn là dịp để đối thoại, trao đổi và chia sẻ. Một tình cảm hiệp thông rất đặc biệt nối kết những người đồng bàn.

• Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

Thứ tư, 08:29 Ngày 06/05/2020

Nhìn lại công tác phòng chống dịch bệnh hơn một tháng qua, người Công giáo chúng ta đã cùng với toàn xã hội vẽ nên một hình ảnh đẹp về tình liên đới, cùng lo lắng trước mối nguy hiểm của dịch bệnh, và cùng nỗ lực phòng chống hết sức có thể. Với ý thức đó, chúng ta đã cùng mọi thành phần xã hội tuân thủ những chỉ thị của cơ quan công quyền và chuyên môn, để phòng chống dịch bệnh một cách khá hiệu quả tại Việt Nam. Cụ thể là chúng ta đã chấp nhận hạn chế các sinh hoạt tôn giáo, kể cả trong Tuần Thánh và Phục Sinh là cao điểm và tâm điểm của Năm phụng vụ.

• 265 triệu người có nguy cơ chết đói vì sự gián đoạn kinh tế do covid-19 gây ra