• Lời cầu nguyện cho Việt Nam trong lần dịch Covid-19 trở lại

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tưởng chừng dịch vĩnh viễn qua đi. Mọi thứ dường như đã trở lại cuộc sống “bình thường mới”. Vậy mà trong tuần này, mọi thông tin về dịch bệnh Covid-19 khiến chúng con hoang mang. Phải bắt đầu từ đâu và ứng phó như thế nào là câu hỏi không dễ trả lời. Chúng con cần cầu nguyện và chạy đến với Ngài. Khi ấy, từng người chúng con biết cần gì và làm gì. Nhưng trên hết, chúng con tha thiết cầu nguyện cho Việt Nam trong khi dịch Covid-19 đang trở lại! Amen.

• NGƯỜI ĂN MÀY - CÂU CHUYỆN VỀ LÒNG BÁC ÁI

Thứ sáu, 08:48 Ngày 19/06/2020

Victor sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở nước Anh. Cha mẹ của cậu đều dựa vào làm thuê để sinh sống. Mặc dù họ sống trong nghèo khó, nhưng mọi thành viên đều không vì vậy mà đánh mất đi sự chính trực, lòng lương thiện và nhân ái.

• ĐTC Phanxicô: Vật lộn với Thiên Chúa là một ẩn dụ của việc cầu nguyện

Thứ sáu, 08:08 Ngày 12/06/2020

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung được truyền chiếu trực tiếp tại Thư viện Dinh Tông Tòa vào sáng thứ Tư 10/06/2020, khi suy tư về cầu nguyện, Đức Thánh Cha đã giải thích về cách cầu nguyện của tổ phụ Gia-cóp khi ông “vật lộn” với Thiên Chúa cả đêm và sau đó đã thay đổi: từ con người tinh ranh, tự tin, không biết đến ân sủng và lòng thương xót, ông đã khám phá ra sự mỏng dòn yếu đuối của mình và khám phá mình được bao bọc bởi lòng thương xót của Chúa.

• SỐNG MẦU NHIỆM  MỘT CHÚA BA NGÔI
    • SỐNG MẦU NHIỆM MỘT CHÚA BA NGÔI

Thứ tư, 14:21 Ngày 10/06/2020

Từ tết trở lại đây, cả thế giới phải đối diện với nạn dịch Covid – 19. Nạn dịch này đã gây ra biết bao tang thương, đau khổ trên khắp thế giới. Những ngày gần đây, tin tức báo đài cho biết đang trong cao điểm của nạn dịch còn có nhiều cuộc bạo loạn, cướp bóc xảy ra. Chưa bao giờ cả nhân loại phải đối diện với nhiều tai ương, bệnh tật, và chết chóc như lúc này.