• Phóng sự ảnh: Phát quà Giáng sinh cho trẻ em và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ ba, 08:49 Ngày 28/12/2021

Giáng sinh 2021 đã  đến. Đường phố ít nhộn nhịp hơn. Hang đá các Xứ Đạo vẫn rực rỡ cùng với ca khúc quen thuộc Joy to the world the Lord is come.  Let us receive her Kinh. Nhưng giai điệu nức lòng đó năm nay có vẻ trầm lắng hơn vì nỗi ám ảnh dịch bệnh còn bao trùm khắp nơi. Nhất là nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vẫn chưa gượng dậy nổi sau đại dịch.

• Thư Đức Cha Chủ tịch Caritas Việt Nam: Chủ đề hoạt động năm 2022 - Chúc mừng Giáng Sinh 2021 & Năm mới 2022
  • Mổ mắt cho các bệnh nhân trong mùa Covid

Thứ sáu, 10:13 Ngày 17/12/2021

Sau 9 tháng vì dịch bệnh, chương trình “Đem ánh sáng cho người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn” mới được tiếp tục. Sáng 15/12/2021 15 bệnh nhân từ các Giáo Xứ đã đến bệnh viện quận Phú Nhuận để được mổ mắt theo diện BHYT.

• Cùng thắp lên ngọn lửa Hòa bình Niềm tin và Tình yêu

Thứ tư, 16:31 Ngày 15/12/2021

Hướng về lễ Giáng Sinh 2021 mùa Vọng năm nay Giáo Hội vẫn kêu mời chúng ta trông chờ lời hứa của Đấng ban Giao Ước và hy vọng vào đời sống mới trong Đấng Thiên Sai. Nhưng trong hoàn cảnh dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm nhiệt hiện nay, những mất mát khổ đau, sự mong manh kiếp người…dường như đã xô chúng ta lóp ngóp giữa những con sóng  thử thách, và Lòng Tin của chúng ta cũng giống như những ngọn nến kia đang leo lét trước bão tố phong ba.

• Thiệp mừng giáng sinh

Thứ bảy, 18:29 Ngày 11/12/2021

Trong niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh và Năm Mới 2022 Ban Caritas TGP Sài Gòn kính chúc Đức Hồng Y, Đức Tổng Giuse, Quý Cha, Quý Bề Trên, Quý Tu Sĩ, Quý Ân Nhân và Anh chị em tràn đầy Tình Yêu, Bình An và Niềm Vui của Đấng Cứu Thế

• Đừng lãng quên những người khuyết tật

Thứ sáu, 12:10 Ngày 03/12/2021

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12 là dịp chúng ta mở rộng vòng tay đến với những anh chị em khuyết tật chịu những thiệt thòi chung quanh chúng ta. Từ năm 1992 Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 3/12 hàng năm là ngày Quốc tế người khuyết tật, với mục đích hỗ trợ nhân phẩm, quyền lợi, và để tăng nhận thức về lợi ích của người khuyết tật về mọi phương diện xã hội, kinh tế, chính trị. Trong đại dịch Covid 19 này, chắc hẳn những anh chị em khuyết  tật chính là những người gặp khó khăn hơn cả, bên cạnh những cảnh đời khốn đốn vì hậu quả dịch bệnh. Nhân dịp ngày Quốc tế người khuyết tật hôm nay, chúng ta hãy hướng lòng về những anh chị em khuyết tật đang sinh sống trong khu xóm, giáo xứ…bên cạnh chúng ta. Họ đã và đang gặp phải nhiều giới hạn và chúng ta biết rất rõ những thiệt thòi mà những anh chị em này đang gặp phải. Chúng ta sẽ làm gì cho những anh chị em khuyết tật của chúng ta?

• Một miếng khi đói – Một gói yêu thương

Thứ năm, 16:25 Ngày 02/12/2021

Một miếng khi đói bằng một gói khi no – Món quà chẳng thấm vào đâu so với những khó khăn anh chị em khó nghèo quanh ta đang phải gánh chịu.

• Đức Cha Chủ Tịch Caritas Việt Nam phát động chiến dịch
  • Thánh lễ bổn mạng Caritas giáo xứ Nhân Hòa

Thứ tư, 09:49 Ngày 01/12/2021

Trong Thánh Lễ các thành viên Caritas đã lắng đọng lòng mình, nghe những lời chia sẻ của cha chủ tế về ý nghĩa và tinh thần Caritas. Ngài giúp các thành viên suy niệm: đời sống con người, được phát sinh và củng cố trên nền tảng tình yêu.