• ĐTC nói với Caritas Tây Ban Nha: đến với người nghèo với lòng thương xót

Trong thư gửi cho Caritas Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 75 năm thành lập, Đức Thánh Cha nhấn mạnh công việc quan trọng của tổ chức bác ái này, đồng thời khẳng định rằng hành trình của tổ chức là hành trình của những người nghèo khổ thấp bé nhất, là hành trình của lòng thương xót và sự canh tân.

• Thêm một đoàn vận chuyển vì hoà bình sẽ từ Ý đến Ucraina

Thứ tư, 08:45 Ngày 22/06/2022

Tiếp tục sáng kiến có tên "Hãy từng chiến tranh ngay bây giờ," do Cộng đoàn thánh Giáo hoàng Gioan XXIII phát động, vào thứ Bảy 25/6/2022, thêm một đoàn vận chuyển vì hòa bình sẽ rời Ý đến thành phố Odessa của Ucraina để bày tỏ sự gần gũi và liên đới với người dân Ucraina.

• CARITAS BẮC NINH: TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN NGƯỜI

Thứ hai, 10:53 Ngày 20/06/2022

Nạn buôn bán người đang là một hiện tượng nhức nhối hiện nay. Hành vi mua bán này đã xâm hại đến quyền con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của nạn nhân, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người.

• NGƯỜI TỊ NẠN UCRAINA - “BẤT CỨ NƠI NÀO ANH CHỊ EM TỚI, HÃY TÌM ĐẾN CARITAS”
  • CARITAS HÀ TĨNH: TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BUÔN NGƯỜI TẠI GIÁO XỨ LÀNG KHE

Thứ tư, 09:09 Ngày 15/06/2022

“Vấn nạn thương mại trên con người là một hình thức nô lệ kiểu mới trong thời đại hôm nay.” (ĐTC. Phanxicô). Đứng trước thực trạng đó, nhiều nhà chức trách cũng như tổ chức Caritas đã vào cuộc để hướng dẫn, bảo vệ, tuyên truyền nâng cao kiến thức giúp mọi người hiểu biết và phòng tránh nạn buôn người. Nhằm mục tiêu đó, sáng ngày 12/06/2022, Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức buổi truyền thông về di cư an toàn và phòng chống buôn người (PCBN) tại Giáo xứ Làng Khe, hạt Trung Nghĩa, thuộc Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hiện diện trong buổi truyền thông có Cha đặc trách Gioan Nguyễn Văn Hoan, 300 tham dự viên (TDV) đến từ các hội đoàn và bà con trong Giáo xứ Làng Khe.

• CARITAS VĨNH LONG: NHÓM “TOGETHER WE” TRUYỀN THÔNG VÀ PHÁT QUÀ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Thứ hai, 10:47 Ngày 13/06/2022

Nhóm chiến dịch “Together We – Chúng Ta Cùng Nhau” đã có mặt rất sớm để đón tiếp quý bà con trong nhóm khuyết tật Vĩnh Long. Đúng 7 giờ 30’, chương trình gặp gỡ quý bà con được bắt đầu, Cha Philipphê Minh Trương Thanh Sơn đã có đôi lời tâm tình gửi đến mọi người tham dự. Tiếp lời Cha Sơn, Cha Phêrô Nguyễn Cao Bằng đã chia sẻ với quý bà con về giá trị và tầm quan trọng của nước đối với sự sống con người, nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người đối với môi sinh. Một đề tài vẫn rất thời sự được mọi người có mặt đón nhận trong niềm hăng say cùng sự quyết tâm ý thức bảo vệ môi trường.

• CARITAS HƯNG HÓA: PHẪU THUẬT THAY THỦY TINH THỂ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
  • CARITAS THÁI BÌNH: KHÁM BỆNH VÀ PHÁT THUỐC TẠI GIÁO XỨ HÀM TẢI

Thứ sáu, 15:51 Ngày 10/06/2022

Ngày 08.06.2022 Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Thái Bình đã phối hợp với quý Y Bác sĩ đến từ Hà Nội, Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Hàm Tải, Giáo phận Thái Bình thực hiện chương trình khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho 150 bệnh nhân nghèo tại khuôn viên Nhà chung Giáo xứ Hàm Tải, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là một việc làm thật ý nghĩa, mang chiều kích sâu xa trong căn tính của người Kitô hữu.

• Nhìn lại Sài Gòn những ngày đau, và thương

Thứ ba, 15:03 Ngày 07/06/2022

Đầu tháng 7.2021, khi TPHCM bắt đầu áp dụng chỉ thị 16, giãn cách nghiêm ngặt vì tình hình nguy cấp của dịch bệnh, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã viết thư gởi đồng bào Công giáo. Trước tình cảnh “thành phố đầu tàu kinh tế đang lâm nguy”, ngài nhắn nhủ: “Anh chị em hãy nhớ lại: Chính người dân Sài Gòn hôm nay đang khốn khó, đã từng vội vã lên đường mỗi khi nghe tin đồng bào mình đây đó lâm cơn hoạn nạn... Các tỉnh miền Trung, qua trận bão lũ năm 2020, vẫn còn ghi lại dấu chân người Sài Gòn khắp hang cùng ngõ hẻm. Trái tim Việt Nam lúc nào cũng thì thào: Một miếng khi đói bằng một gói khi no; nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước hãy thương nhau cùng. Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.”. Trong tâm tình đó, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh kêu gọi đồng bào trong nước và bà con hải ngoại, mọi thành phần Dân Chúa, các giáo phận, dòng tu, giáo xứ, tổ chức từ thiện, Bác ái - Caritas, đoàn thể, ngành giới, nhóm thân hữu... “hãy coi đây là cơ hội thực thi bác ái theo Lời Chúa dạy”. “Hãy khẩn cấp ra tay”. Lời kêu gọi của ngài đã được lập tức hồi đáp, bằng nhiều cách thức, với mọi phương tiện.