• QUỸ TỪ THIỆN MÁI ẤM THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Một trong những cách thức hỗ trợ rất thiết thực và cụ thể là Chương trình của Quỹ Từ Thiện Mái Ấm Thế Giới Di Động. Với sự tài trợ của các nhà hảo tâm, đặc biệt là của gia đình Ông Chủ Tịch Nguyễn Đức Tài, Ban điều hành Quỹ đã thực hiện chương trình tặng 50.000 “Phiếu mua nhu yếu phẩm mệnh giá 100.000 đồng”, giúp cho những hộ nghèo đang phải lo cơm từng bữa trong và sau mùa dịch Covid-19.

• CARITAS QUỐC TẾ: NGƯỜI TỊ NẠN LÀ NẠN NHÂN CỦA MỘT HỆ THỐNG BẤT CÔNG

Thứ hai, 14:53 Ngày 22/06/2020

“Chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị đưa ra những quyết định can đảm để bảo vệ người tị nạn, đặc biệt là các nạn nhân của nhiều kiểu lạm dụng đang diễn ra ở nhiều nơi”. Đây là lời kêu gọi của Caritas Quốc tế, liên hiệp toàn cầu của 165 cơ quan phát triển và cứu trợ Công giáo thuộc các Hội đồng Giám mục trên toàn thế giới.

• Hương thơm thánh thiện của Rohan Kemu, một thanh niên 18 tuổi bị khuyết tật nhưng có lòng yêu mến Thánh Thể
  • Tài liệu của Vatican về sinh thái học toàn diện: Bảo vệ thiên nhiên là trách nhiệm của mọi người
  • NGƯỜI ĂN MÀY - CÂU CHUYỆN VỀ LÒNG BÁC ÁI

Thứ sáu, 08:48 Ngày 19/06/2020

Victor sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở nước Anh. Cha mẹ của cậu đều dựa vào làm thuê để sinh sống. Mặc dù họ sống trong nghèo khó, nhưng mọi thành viên đều không vì vậy mà đánh mất đi sự chính trực, lòng lương thiện và nhân ái.

• Ban Liên Kết Caritas Hạt Tân Sơn Nhì Họp Quý 3.2020

Thứ tư, 10:00 Ngày 17/06/2020

Ban Liên Kết Caritas Hạt Tân Sơn Nhì đã có cuộc họp định kỳ theo Quý vào lúc 15g30 ngày 12/6/2020 tại giáo xứ Bình Thuận dưới sự chủ trì của linh mục Giuse Trần Văn Lưu – Đặc trách Ban Caritas hạt Tân Sơn Nhì (TSN).

• Hai tổ chức Công giáo tại Áo chống nạn bóc lột lao động trẻ em
  • Caritas Việt Nam: vấn đề tiện nghi của thời hiện đại

Thứ hai, 15:14 Ngày 15/06/2020

Khí hậu đã phát điên lên bởi sự lãng phí và lối sống quá tiện nghi! Chẳng hạn, con người thích sử dụng máy điều hòa hơn mở cửa để tận hưởng khí hậu trong lành. Mỗi chọn lựa của chúng ta có thể là nguyên nhân bảo vệ hay phá hủy môi trường thiên nhiên.

• Sơ Elizabeth Gathoni, người đồng hành giúp người nhiễm HIV

Thứ hai, 09:27 Ngày 15/06/2020

Tại Jamaica, nhận xét nghiệm dương tính HIV giống như là nhận bản án kết thúc tương lai, bởi sự kỳ thị của người khác, thậm chí của chính gia đình. Sơ Elizabeth Gathoni đã giúp cho người dân hiểu rõ về virus này và giúp thay đổi định kiến về người nhiễm HIV cũng như chính người nhiễm.

• CARITAS TGP SÀI GÒN:TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ THIẾU NHI VÀ SINH NHẬT CÁC BÉ TẠI MÁI ẤM TERESA CALCUTTA